Thiếu nữ vùng cao 20 tuổi lấy chồng 6 năm, làm mẹ 3 đứa con: Giờ mặt vẫn búng ra sữa, dáng chuẩn đét

Nạn tảo hôn vấn luôn là vấn đề nhức nhối ở nhiều tỉnh miền núi, nhất là những khu vực vùng sâu vùng xa có trình độ dân trí thấp. Ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”, nhiều thiếu nữ vùng cao chưa kịp lớn đã trở thành mẹ trẻ con.

Mới đây, câu chuyện về một cặp vợ chồng ở bản Nậm Chua 2, xã Nậm Chua, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên được chia sẻ lên ᴍạɴɢ xã hội gây xôn xao dư luận. Được biết, cặp vợ chồng được kể đến là Giàng A Dơ (21 tuổi) và Tráng Thị May (20 tuổi).

Cặp vợ chồng tuổi đôi mươi đã đề huề 3 mặt con.

Cặp đôi kết hôn khi vợ 14 tuổi còn chồng 15 tuổi.

Cách đây 6 năm, Dơ học hết lớp 9 rồi hỏi cưới cô gái kém 1 tuổi tên May làm vợ. Thời điểm kết hôn, người chồng mới chỉ 15 tuổi, còn vợ 14 tuổi. Sau 2 năm về chung một nhà, May sinh đứa con đầu tiên và sinh liền ᴛù tì thêm 2 người con sau đó. Đến nay, hai vợ chồng đã có 3 mặt con, bao gồm 1 trai và 2 gái. Đứa lớn nhất 5 tuổi, còn bé út được 6 tháng đang tuổi ẵm ngửa.

Khó có thể tin được cô gái này đã làm mẹ 3 con.

A Dơ cho biết, anh là con trai duy nhất trong gia đình có 6 chị em nên sau khi kết hôn sống chung với bố mẹ. Hơn nữa, vợ chồng anh cũng chưa tính đến chuyện dọn gia ở riêng do cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Hiện đại gia đình A Dơ đang sống trong căn nhà gỗ nằm liêu xiêu ven sườn núi vắng lặng. Bên trong ngôi nhà tuềnh toàng chẳng chẳng có lấy một vật dụng giá trị. Thậm chí, gia đình khó khăn đến nỗi không dựng nổi một nhà tắm khép kín. Vì thế, vợ anh thường phải chờ đến tối mịt mới dám đi tắm do không có gì che chắn.

Gia đình A Dơ thuộc diện khó khăn.

Căn nhà gỗ cũ kỹ của gia đình.

Ngay sau khi câu chuyện về cặp vợ chồng kết hôn sớm được đăng tải lên ᴍạɴɢ xã hội đã nhận được nhiều bình luận trái chiều. Đa phần ai nấy đều cảm thấy xót xa cho cặp vợ chồng trẻ khi lên chức bố mẹ ở cái tuổi còn chưa chín chắn. Bên cạnh đó, cũng có bình luận động viên cặp đôi khi thấy họ dù nghèo nhưng sống rất tình cảm và cùng nhau nỗ lực để vượt lên hoàn cảnh.

Bên trong ngôi nhà tuềnh toàng không có gì giá trị.

Tuy nhiên, số khác lại cho rằng việc tảo hôn khi chưa đủ tuổi là hủ tục lạc hậu diễn ra ở các làng quê, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Theo đó, cần phải loại bỏ để xã hội trở nên văn minh hơn. Chính việc kết hôn sớm đã dẫn đến tình trạng giới trẻ không được ăn học đến nơi đến chốn, cơ hội việc làm bị thu hẹp và dẫn tới tình trạng nghèo mãi hoàn nghèo ở những thế hệ tương lai.

Nhà tắm “lộ thiên” của gia đình.

Một số bình luận của cư dân ᴍạɴɢ:

“Thương quá hai con còn bé đã lập gia đình. Chúc hai con vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình nhé!”

“Tôi lúc 15 tuổi vẫn còn hồn nhiên vô tư đi nghịch đất với thằng cháu mà bạn kia 3 con rồi!”

“Cuộc đời này tìm được người tri kỷ, có những đứa con đáng yêu. Chẳng cần sống bon chen, ganh đua nhau. Sống ở nơi này đâu khác gì tiên cảnh.”

Mặc dù việc kết hôn sớm khi chưa đủ tuổi cũng có thể do hai bên nam nữ tự nguyện nhưng nó lại đem lại hệ lụy vô cùng lớn, làm ảnh hưởng không chỉ đến bản thân hai bên nam nữ mà còn ảnh hưởng đến người thân, gia đình cũng như cho xã hội ở cả hiện tại và tương lai.

Bài bài chia sẻ vẫn đang trở thành chủ đề nóng trên ᴍạɴɢ xã hội!

Nguồn: sưu tầm