Vượt 200 km về dự đám cưới bạn thân, cô gái bức xúc bỏ về vì không được ai tiếp đón, xếp chỗ ăn

Mới đây, trên một fanpage, một cô gái đã kể về việc đến dự đám cưới bạn thân nhưng không được ai tiếp đón, xếp chỗ ăn uống: “Trời mưa gió, vượt đường xa về ăn cưới xong không ai đón. Nhận lời mời ăn cưới cách nhà đến 200 cây số, phải đi từ sáng sớm vì lịch tổ chức là 11h trưa, nhưng giờ thì mình lại đang trên xe trở về nhà luôn mà cái bụng thì vẫn đói meo, nghĩ nó chán.

Mình là bạn cô dâu, đến nơi chẳng thấy dâu rể đâu, đứng 1 mình lóng ngóng chẳng quen chẳng biết ai, mãi sau mới thấy cô dâu đi vào thì mình dúi phong bì, hỏi han được vài câu cô dâu lại lảng đi chỗ khác chụp ảnh. Cuối cùng phải tự tìm chỗ để ngồi.

Dâu lấy chồng xa nên tổ chức xong thì lên xe về nhà chồng luôn, mọi người được mời di chuyển sang bàn ăn tiệc xong mình chẳng được ai mời, tự tìm bàn ngồi chưa nóng đ** thì có 1 nhóm bạn trẻ tới bảo chỗ này của nhóm mình rồi, lại đứng lên.

Lóng ngóng một lúc vừa quê vừa ngại nên quyết định bắt xe ôm ra bến xe về luôn cho xong. Biết rằng đám cưới gia đình bận rộn không thể tròn trịa trách nhiệm được, nhưng đối với những khách đi 1 mình thì ít nhất cũng sắp xếp cho người ta cái chỗ ngồi chứ nhỉ. Nghĩ khó hiểu”.

Cô gái bức xúc khi vượt 200 cây số đi đám cưới bạn nhưng không ai tiếp đón, xếp chỗ ăn uống nên bỏ về với cái bụng đói.

Ngay khi đăng tải, bài viết đã gây tranh cãi. Một số người lên tiếng bênh vực cô dâu, chú rể. Họ cho rằng trong đám cưới, cô dâu chú rể thường rất bận rộn, ngoài tiếp khách còn phải thực hiện rất nhiều thủ tục khác, trong đó có cả việc chụp hình cùng khách. Vì vậy, thay vì quá đặt nặng việc ăn uống, chờ người đến tận nơi chỉ chỗ ngồi, vị khách nên tự tìm bàn cho mình và vui vẻ gửi lời chúc phúc đến bạn thân.

Mặt khác, một số ý kiến lại tỏ ra cảm thông với vị khách. Bởi cô đã cất công đến chung vui thì ít nhất cô dâu không tiếp được cũng nên bảo người nhà lo cho bạn. Thực tế, trước khi bỏ về, cô gái đã biết tự tìm chỗ để ngồi nhưng sau bị đòi lại. Nếu rơi vào trường hợp đó thì ai cũng đều ngại, thà bỏ về còn hơn.

Cư dân ᴍạɴɢ bình luận về câu chuyện.

Nguồn: ngoisao