Chồng mất tích 4 tháng, tôi đi bước nữa thì anh trở về đòi sống chung cả 3 người

Tôi đang lâm vào tình thế khó xử quá các chị em ạ. Tôi và chồng kết hôn được một năm thì anh đi nước ngoài làm ăn. Quê tôi ở ngay cạnh cửa khẩu. Dân ở đây đi làm chui quen rồi nên chẳng nghĩ đến chuyện sẽ đi theo con đường chính ngạch. Hồi đó tôi có khuyên chồng:

“Anh đi theo diện xuất khẩu lao động, có công ty với nhà nước bảo hộ vẫn tốt hơn”.

Chồng tôi nghe xong còn gắt:

“Em hâm à? Giờ mà đi theo diện đấy thì tốn hơn trăm triệu, tự dưng mang tiền cho người ta là sao. Với anh đi ít bữa lại về thôi”.

Ảnh minh họa: CH7.com

Thế rồi anh qua biên giới với một số người khác ở trong làng. Lúc đầu chúng tôi vẫn liên lạc như bình thường nhưng kể từ hồi tháng 4, chồng tôi không nhắn tin hay gọi về nữa. Hỏi những người đi cùng thì họ bảo không biết vì sang đến nơi thì mỗi người lại đi một chỗ khác nhau.

Nhiều người bảo có lẽ chồng tôi đã bỏ mạng ở nơi đất khách rồi. Còn tôi cũng không thể nào nhờ cơ quan chức năng tìm kiếm chồng. vì suy cho cùng thì anh cũng đi chui nên chẳng có ai đứng ra để bảo vệ cả.

Trong thời gian ấy, tôi có nói chuyện và tâm sự với bạn thân của chồng. Anh ấy tên Hùng. Cả hai bắt đầu nảy sinh tình cảm. Đáng lẽ chúng tôi không cưới gấp như vậy nhưng Hùng nói mẹ anh đang ốm nặng. Nếu bà mất thì phải đợi 3 năm nữa mới được tổ chức. Nhà chồng cũ cũng ủng hộ tôi còn bảo con trai họ lành ít dữ nhiều. Giờ tôi tìm được người đàn ông chân thành thì cũng không ai cấm cản.

Thành ra cuối tháng vừa rồi, tôi và Hùng đã làm mâm cơm báo hỉ. Điều đáng nói là về nhà chồng mới chưa được bao lâu thì tôi nghe tin sét đánh, người chồng mất tích của tôi đã trở về mọi người ạ. Hùng là người thông báo với tôi tin này. Anh còn dặn khéo:

“Em lo mà gặp nó rồi làm thủ tục ly hôn đi. Dù sao chúng mình cũng bái gia tiên rồi”.

Quả thật sau khi trở về, chồng cũ hẹn tôi ở một quán cà phê. Nhìn chiếc nhẫn trên tay tôi, anh trách cứ:

“Anh mới đi 4 tháng em đã ở nhà cưới chồng. Nó còn là bạn thân của anh nữa. Đợt ấy anh bị cướp, mất hết các thứ trong đó có cả điện thoại. Sau đó phải vào rừng đi làm nên chẳng liên lạc được với ai. Bây giờ cầm tiền về thì vợ lại cưới bạn rồi. Em muốn anh sống sao?”.

Tôi cũng khổ tâm lắm chứ. Cả hai đều là người tôi yêu, rời bỏ một người là quyết định khó khăn vô cùng. Nghĩ thế nên tôi bảo:

“Anh cho em một tuần suy nghĩ được không?”.

Hôm đến hạn, anh nhắn tin hỏi tôi đã quyết định chưa. Thấy tôi vẫn còn lưỡng lự, anh đề nghị:

“Em hỏi thằng Hùng đi. Nếu nó đồng ý thì cả 3 sống chung. Anh sẽ không trách em nữa còn không thì anh sẽ quậy để em và nó không sống yên thân được đâu”.

Tôi chưa dám kể với Hùng nên không biết anh sẽ phản ứng thế nào. Đúng là tôi đã sai khi kết hôn chỉ sau 4 tháng chồng mất tích nhưng có ai ngờ một ngày anh lại trở về đâu. Tôi nên nói gì để Hùng chấp nhận chuyện này đây?

Ảnh minh họa: CH3Plus.com