Đêm tân hôn, chồng em ôm 11 cây vàng trèo tường trốn về nhà đẻ

Em hoang mang quá các chị ạ. Mới cưới được ít bữa mà hôn nhân đã đến bờ vực đổ vỡ rồi. Chẳng biết rồi mọi người sẽ nhìn em bằng con mắt thế nào nữa.

Em sinh ra trong gia đình khá giả, bố mẹ chỉ có mình em nên muốn cái gì là ông bà sắm cho thứ đấy. Vừa tốt nghiệp đại học, bố đã mua cho em căn nhà 5 tỷ và chiếc xe hơn 2 tỷ để đi làm. Em vẫn nhớ hôm đầu đi làm, cả công ty ai cũng ngỡ ngàng vì xe em còn đắt hơn cả xe của sếp.

Thế rồi cũng ở công ty ấy, em quen được chồng hiện tại. Anh là trưởng phòng kinh doanh, người lúc nào cũng tỏa ra năng lượng tích cực. Thành ra tiếp xúc một thời gian, em có tình cảm với anh lúc nào không biết.

Ảnh minh họa: Nguồn CH3Plus.com

Nói về gia cảnh thì nhà anh khó khăn hơn gia đình em rất nhiều. Bố mẹ đều ở nông thôn, sau anh còn có 2 đứa em đang độ tuổi ăn học. Bình thường lương tháng của anh được 50 triệu, vậy mà lúc nào cũng kêu không có tiền. Hỏi thì anh lại thở dài:

“Anh giữ 10 triệu thôi. Số còn lại gửi về cho bố mẹ trả nợ với nuôi các em”.

Thấy anh cũng chí thú làm ăn, em mới nhận lời yêu. Nói thật, em không quan tâm anh thế nào. Chỉ cần có ý chí và thật lòng với em là được.

Quen nhau được hơn 1 năm thì bọn em quyết định kết hôn. Hôm làm đám cưới, bố mẹ chồng có cho em được tí quà nào đâu. 1 cây vàng ông bà trao cũng là tiền em đưa cho để mua. Còn nhà em thì trao tổng cộng 10 cây vàng.

Nhà có 2 vợ chồng, lại rộng thênh thang nên tối về em để vàng trong hộc tủ rồi lăn ra ngủ. Đến nửa đêm không thấy chồng đâu, ngăn tủ bị kéo ra. Em tưởng có trộm nên vội vã chạy vào wc gọi cho chồng. Gọi không được, em mới check camera. Cuối cùng phát hiện anh đã cuỗm sạch vàng rồi trốn đi các chị ạ.

Có nằm mơ em cũng không nghĩ chuyện này lại xảy ra với mình. Đáng nói là hôm sau, em về nhà chồng để hỏi cho ra lẽ ngọn ngành thì bố mẹ chồng lại thoái thác trách nhiệm. Mẹ chồng em còn bảo:

“Ai nói mỗi tháng nó gửi về đây 40 triệu? Nó chơi chứng khoán còn đang nợ đầy ra, bố mẹ vay ngân hàng là để trả nợ hộ nó chứ ai. Con cưới nó mà không tìm hiểu kỹ chứ có phải lỗi bố mẹ đâu mà về đây ăn vạ”.

Nghe cứ nghe chuyện trong phim ấy các chị ạ. Lúc yêu thì chẳng ai nói gì, bây giờ chuyện vỡ lở thì người nào cũng bảo do em dốt nên cố mà chịu. Sau đó chồng em có về và nói vàng đã bán để trả nợ hết rồi. Anh quỳ xuống xin em tha lỗi. Nếu em chấp nhận tha thứ thì cả hai làm lại từ đầu. Còn không thì coi như hai đứa hết duyên. Vàng thì bố mẹ cho cả hai bên nên anh có quyền đem bán.

Em xấu hổ mà chẳng biết nói với ai. Càng không dám kể với bố mẹ vì sợ ông bà buồn. Giờ đi đâu mọi người cũng hỏi sao mới cưới mà chẳng thấy chồng đâu? Em nói dối nhiều quá cũng ngại. Các chị ơi, em nên cho chồng một cơ hội hay chấp nhận mất 10 cây vàng để đổi lấy bài học nhớ đời này đây?

Ảnh minh họa: Nguồn Sanook.com