Mẹ chồng bắt em đi cửa sau vì có bầu trước, mẹ đẻ tuyên bố: Khỏi cưới, cháu tôi, tôi nuôi

Em và chồng sinh ra ở 2 tỉnh khác nhau mà phong tục thì mỗi nơi mỗi kiểu. Ở chỗ em, việc có bầu trước cưới là bình thường. Thậm chí khi biết con dâu tương lai có bầu, nhà trai còn làm cỗ to hơn. Nói trắng ra thì thời bây giờ vô sinh đầy rẫy, cứ bầu trước xem như ăn chắc còn gì.

Thế mà quê chồng em lại khác. Trước đây anh cứ bảo phải kế hoạch cho cẩn thận vì ở quê anh có chửa là to chuyện. Thấy em không tin, anh còn rào trước:

“Mẹ anh khó tính lắm nên tốt nhất em cứ kiêng cho lành. Không thì mệt với các bà lắm”.

Ảnh minh họa: Sanook.com

Bình thường em cũng uống thuốc tránh thai đều đặn nhưng lần đó thế nào lại quên tiệt. Đến khi bị trễ kinh đi khám, bác sĩ đã bảo:

“Thai hơn 5 tuần rồi, 2 tuần nữa đến siêu âm xem có tim thai chưa nhé!”.

Lúc ấy em còn sợ mình sẽ phải làm mẹ đơn thân. Cuối tuần đó, anh lại chở em về nhà gặp bố mẹ. Em vẫn nhớ như in cuộc gặp hôm ấy. Vừa thấy em, mẹ chồng tương lai đã thở dài sườn sượt:

“Người như con cá mắm thế này mà mắn thế. Hay là cháu cố tình muốn úp sọt con trai bác?”.

Mới câu đầu tiên đấy các chị ạ. Sau đó bà hỏi một lượt về công việc rồi gia cảnh của nhà em. Trước lúc em về, bà mới hỏi địa chỉ nhà để đến nói chuyện người lớn.

Em cứ nghĩ thế là xong rồi. Hôm lên bàn bạc, mẹ chồng em chỉ nói đến chuyện lễ đen. Khi nhà trai đến xin dâu, bà liền cắt lời MC đề nghị:

“Giới thiệu nãy giờ rồi, tôi xin phép vào vấn đề chính để kịp giờ cho các cháu về nhà bên kia. Thú thật là ở chỗ tôi cấm kỵ chuyện con gái chửa trước nhưng tôi nghĩ dù sao cũng là con cháu mình cho nên hôm nay, xin phép ông bà cho cháu nó đi cửa sau. Thứ nhất là để hóa giải cái xui của việc bầu trước cưới. Thứ hai là để làng xóm họ cũng đỡ dị nghị”.

Nghe đến đó cả nhà em tái mặt bởi đẫ thấy ai nhắc đến việc này đâu. Có lẽ sợ nhà gái phản ứng nên mẹ chồng em không nói sớm. Nhưng mẹ em đâu bỏ qua dễ dàng. Bà nhấp miếng nước rồi đáp:

“Nếu bà nói vậy thì chúng tôi cũng trả lời luôn. Con gái chúng tôi có bầu chứ chẳng đi ăn trộm ăn cướp mà phải vào nhà chồng bằng cửa sau. Còn ông bà không đồng ý cưới gả con tôi đàng hoàng thì khỏi. Cháu tôi, tôi nuôi”.

Nói rồi mẹ em bảo tiễn khách. Nhà trai tức tối kéo nhau ra về. Còn hôn trường thì xì xào bàn tán khi cô dâu không ra xe. Thấy em sụt sùi, mẹ nói lớn:

“Con không phải khóc. Lỡ rồi thì thôi. Thời buổi giờ chỉ sợ tịt không đẻ được. Con cứ đẻ vô tư, bố mẹ dư sức nuôi cháu”.

Buồn nhất là thái độ của chồng em sau hôm ấy. Anh bảo bố mẹ em không tôn trọng nhà trai. Gia đình em phải đến xin lỗi thì may ra mới được tổ chức cưới lại.

Bây giờ em lăn tăn lắm. Không cưới thì thương con mà bọn em cũng đăng ký rồi. Vì chuyện này để ly hôn thì oái oăm quá. Còn cưới thì tủi thân và cũng thương bố mẹ nữa. Em nên làm gì đây?

Ảnh minh họa: CH3Plus.com