Chăm mẹ chồng tai biến suốt chục năm, lúc bà đi tôi được di chúc 20 tỷ

Tôi đi làm dâu 10 năm rồi. Thú thật là lúc tôi quyết định lấy chồng, ai cũng ngăn cản vì nghĩ đời tôi sẽ khổ khi phải sống chung với mẹ chồng. Đã vậy bà còn bệnh tật và phải chăm sóc nữa.

Đêm trước khi tôi cưới, mẹ đẻ khóc sưng cả mắt. Bà còn bảo:

“Bây giờ con muốn suy nghĩ lại thì vẫn kịp. Bố mẹ không muốn đời con khổ sở vất vả đâu”.

Nhưng vì tình yêu với chồng, tôi vẫn nhất quyết kết hôn. Sau khi tôi cưới, chồng cũng đã thuê giúp việc để giảm bớt gánh nặng việc nhà và chăm mẹ. Có điều vì họ là người xa lạ nên chăm người già rất hời hợt, qua loa cho xong để nhận tiền thôi. Nhiều hôm về nhà, tôi còn bắt gặp cảnh giúp việc đang quát mẹ chồng mình nữa. 

Thương mẹ, tôi xin về một công ty gần nhà để làm việc. Giờ hành chính thì tôi đi làm, buổi trưa và tối, tôi sẽ dành thời gian chăm sóc mẹ chồng. Nhiều người hỏi chăm không thấy mệt hay sao? Thật ra là mệt lắm chứ, tôi còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm nữa. Nhưng đó là người đã sinh ra chồng mình, tôi yêu anh thì cũng nên hiếu kính với bà. 

Ảnh minh họa: Nguồn CH7.com

Bình thường tôi với mẹ chồng hay tâm sự lắm. Có lúc nghe tôi than vãn khó khăn kinh tế, mẹ chồng lại thều thào bảo:

“Con có thiếu thốn gì thì cứ bảo mẹ. Mẹ không để con chịu thiệt đâu”.

Tôi kể với chồng, anh cũng cười khà khà:

“Mẹ nói đúng đấy. Nhìn thế thôi chứ mẹ nhiều tiền lắm. Hồi xưa lúc mẹ chưa ngã bệnh, bà là tay buôn nhà đất có tiếng. Chẳng qua anh với ông Hưng (anh trai chồng tôi) không phải kiểu ham tiền nên không bao giờ hỏi mẹ có bao nhiêu cả”.

Thật tình tôi chẳng bao giờ nhìn vào tài sản của mẹ chồng. Bà đã tai biến 10 năm rồi, tôi nghĩ cho dù có tiền thì cũng chẳng đáng bao nhiêu. Nếu như thế thì tôi cầm làm gì cho mang tiếng ra. Với cả mình là con cái, không cho mẹ thì thôi lại còn đi xin của mẹ. Cho nên suốt 10 năm nay, tôi chưa từng xin tiền mẹ chồng một lần nào. 

Vài tháng đổ lại đây, bệnh tình của mẹ trở nặng. Vợ chồng anh chồng thường sẽ về những dịp cuối tuần nhưng cũng không phụ chăm sóc bà được mấy. Chủ yếu vẫn là một tay tôi làm từ a đến z. Thế rồi sau bà yếu, biết mình sắp không cầm cự được thêm mới gọi vợ chồng tôi và cả nhà anh chồng đến dặn dò một vài việc. Trước lúc đi xa, mẹ chồng cứ nắm chặt tay tôi rồi dần buông và ngủ mãi khong tỉnh nữa.

Sau khi mẹ mất, luật sư của bà đọc di chúc cho chúng tôi nghe. Gia đình nhà anh trai được một mảnh đất trị giá khoảng 10 tỷ, vợ chồng tôi thì được cho căn nhà đang ở. Nhưng điều đáng nói là riêng tôi được mẹ chồng cho hẳn cuốn sổ tiết kiệm 20 tỷ mọi người ạ. Lúc đầu tôi cũng sợ nhà anh chồng không nghe. Cơ mà 10 năm qua tôi đã làm những gì, anh chị cũng đều hiểu rõ cả. Thành ra bản di chúc được thực hiện mà không ai ý kiến gì. 

Bây giờ thì việc của mẹ chồng tôi đã xong xuôi. Bản thân tôi sau 10 năm vất vả cũng đã có những đêm ngủ ngon giấc vì không phải chạy qua chạy lại giữ phòng mình và phòng mẹ chồng. Mặc dù vậy, tôi cũng không thấy phí phạm vì khoảng thời gian đã hết lòng với bà. Bởi có phúc có phần mà, mẹ chồng có để tôi phải chịu thiệt đâu. 

Ảnh minh họa: Nguồn Sanook.com