Thương mẹ vừa nấu ăn vừa giữ con bằng chân: Đừng ai nói “Có mỗi việc trông con cũng mệt” nhé

Mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, cũng như sắp xếp công việc khác nhau. Tuy nhiên, đều có một điểm chung đó là họ đều giỏi, vừa lo cơm nước, trông con và chăm sóc con vẫn đâu ra đấy… Có không ít những người chồng tâm lý, sẽ hiểu và thấy thương vợ mình. Thế nhưng cũng có trường hợp người phụ nữ khi ở nhà chăm sóc con nhỏ sẽ gặp phải những câu nói không mấy tâm lý và vui vẻ…

Mới đây, trên MXH đã chia sẻ một đoạn video ghi lại khoảnh khắc người mẹ vừa nấu đồ ăn, vừa đặt con bên thành bếp và dùng chân để giữ con khiến nhiều chị em phụ nữ không khỏi đồng cảm.

Lúc này người mẹ chỉ đứng bằng 1 chân để nấu ăn, còn 1 chân đặt lên trên để giữ con khỏi ngã.

Vừa làm việc, người mẹ lại vừa quay lại để trò chuyện cùng con.

Sau đó lại tiếp tục bế lên, vừa bế vừa nấu ăn.

Hình ảnh này nhiều chị em nhìn vào cảm thấy vô cùng quen thuộc, đặc biệt là các chị em từng chăm và trông con nhỏ…

Có rất nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ bày tỏ quan điểm sau khi xem đoạn video này, như thấy chính mình trong đó vậy:

Chồng đi làm kiếm tiền nuôi gia đình, vợ con cũng vất vả áp lực. Vợ ở nhà cũng luôn tay luôn chân. Miễn thấu hiểu cho nhau, thương nhau, biết đối phương vất vả mà thông cảm, giúp đỡ nhau. Thì vất vả mấy nhìn thấy nhau cười cũng hết mệt thôi. Chứ còn bảo vợ nhàn, ở nhà toàn chơi chỉ biết tiêu tiền, lắm nhời, “có trông con với nấu cơm mà cũng kêu” thì xin lỗi ạ. Đổi vai xem chịu được bao lâu.

-Cho nên là phải gắn cam ở bếp với phòng khách để có gì chồng mà thở ra đc câu “mỗi việc trông con mà không trông được” là tới công chuyện liền.

-Ông nào phát biểu câu “ở nhà mỗi việc trông con mà không trông được”? Ông nào?

-Thấy vậy chứ bỏ nó ra chỗ khác ngồi là nó khóc tới sáng đó, phải ngồi vậy mới chịu.

-Vậy mà có nhiều ông chồng hở ra là nói: “Có ở nhà không cũng mệt” hay “ở nhà chăm con nhàn còn than”…