Bài văn tả mẹ đạt điểm 10 khiến nhiều người xúc động: “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc”…

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha.

Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ.

Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha.

Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn.

Mang cả tấm thân gầy cha che chở đời con.

Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc.

Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không!”

Có không ít bài thơ, ca dao… nói về tình cảm gia đình, đặc biệt là tình yêu của cha mẹ với con cái cũng như những lời dăn dạy những người con nên sống hiếu thảo, yêu thương cha mẹ của mình. Bởi vì, cha mẹ chỉ có một, cha mẹ là người vất vả, hy sinh nuôi dạy con cái khôn lớn, trưởng thành và luôn dành những điều tuyệt vời nhất cho con. Có người từng nói: “Chỉ có cha mẹ là người yêu thương con cái vô điều kiện” để thể hiện tình yêu của cha mẹ dành cho con cái là vô tận và không gì đong đếm được. 

Bởi vậy, những ai còn cha còn mẹ chính là điều hạnh phúc và may mắn nhất trong cuộc đời.

Có một bài văn của người con viết về mẹ đã khiến thầy giáo xúc động khóc ngay khi đọc từ dòng đầu tiên và khiến bao người khác đồng cảm. Bởi, đứa trẻ đó đã không được may mắn như bao đứa trẻ khác khi mất mẹ từ khi sinh ra.

Cụ thể, bài văn có nội dung:

“Em xin lỗi! Em chỉ là đứa trẻ mồ côi…

Em sinh ra không được may mắn như bạn bè cùng trang lứa. Vì sinh ra em, mẹ em đã ra đi trong sự dày νò của căn bệnh ung thư hiểm ác. Em chỉ thấy mẹ qua giấc mơ, lời bố kể νà bức ảnh đen trắng được đặt trên bàn thờ.

Trong trái tim em, mẹ luôn là người phụ nữ đẹp nhất thế gian, mặc dù chỉ qua tưởng tượng…”

Một đứa trẻ còn nhỏ mà đã có những suy nghĩ chững chạc, sâu sắc, biết cảm nhận sự thiếu thốn tình cảm từ mẹ. Tuy nhiên, em lại là đứa trẻ rất yêu mẹ khiến nhiều người không khỏi xúc động và cảm nhận sự thiệt thòi mà em phải trải qua…

Có nhiều cư dân mạng vô cùng xúc động, đã bày tỏ ý kiến của mình:

-Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc, đừng để buồn lên mắt mẹ, nhớ đấy…

-Mình cũng như bạn khi mình được 2 tuổi mẹ mình sinh em thứ 2 do không may nên 2 mẹ con mất trên bàn đẻ. Mình lớn lên cũng không biết mặt mẹ cũng không có chút kí ức hay kỉ niệm gì về mẹ cả buồn lắm mỗi lần nghĩ là chỉ muốn khóc thôi ý.

-Bài văn thật sự rất cảm động. Thương con.

Không gì thiệt thòi bằng việc mất mẹ từ nhỏ, thiếu thốn tình cảm và sự quan tâm của mẹ. Ai trải qua rồi mới càng thấu hiểu… Thương lắm.

Khi mất mẹ mới nhận ra rằng thời gian có mẹ bên cạnh chính là quãng thời gian vô giá và hạnh phúc nhất… Con yêu và nhớ mẹ rất nhiều…