Ý tôi lương vợ để chi tiêu gia đình, còn lương của tôi để cho ông bà nội thì cô ấy giãy nảy: Đừng có mơ

Đúng là sau sự việc này tôi mới nhận ra vợ mình ích kỷ thật các bác ạ, bảo sao trước nay chẳng được lòng bố mẹ chồng. Vừa mới bàn giữ lương tôi hàng tháng cho ông bà nội, vợ đã nhảy dựng lên bảo tôi bị điên

Tôi và vợ cưới nhau cũng đã gần chục năm, có với nhau hai mặt con, đứa lớp 7, đứa lớp 5. Hiện tại, vợ chồng tôi vẫn ở nhà thuê vì lương mỗi tháng của hai vợ chồng cũng chỉ đủ chi tiêu với nuôi con.

Ảnh minh họa internet

Mỗi tháng, tôi đều đưa vợ một nửa lương của tôi để cô ấy lo toan mọi việc trong nhà. Thấy vợ không nói gì nên tôi đinh ninh đưa từng ấy là tiêu xài thoải mái rồi.

Bố mẹ tôi năm nay đã gần 70 tuổi. Ông bà sống với anh trai tôi nên được vợ chồng anh chăm sóc rất chu đáo. Ngoài ra, ông bà cũng có lương hưu, dù ít, nhưng nói chung là vẫn có chút để dành. Chính vì vậy, vợ chồng tôi rất ít khi cho ông bà tiền, dăm bữa nửa tháng mới cho được một lần vài ba triệu.

Tôi thấy làm con như vậy thì bất hiếu quá! Dạo gần đây lại thấy vợ chi tiêu không hết chỗ tiền tôi đưa mỗi tháng nên tôi bèn bàn với vợ.

“Anh thấy hay từ nay em tiêu mỗi tiền lương của em thôi, đừng hỏi anh nữa.”

“Sao, anh có dự định gì à?” – Vợ tôi ngạc nhiên hỏi.

“Ừ, anh định để tiền đó cho ông bà nội cái Nhím. Em cũng thấy từ hồi nào giờ vợ chồng mình có cho ông bà được bao nhiêu đâu.”

Và chỉ nghe có vậy, vợ tôi đã giãy nảy lên, hét vào mặt tôi.

“Anh có bị điên không vậy? Thà như lương anh cao thì cho ông bà tôi chẳng nói. Nhưng lương được mỗi ba cọc ba đồng, lo chi tiêu hàng tháng với nuôi con còn thiếu nữa là giờ cho ông bà, rồi con anh để chúng chết đói à?”

“Em ích kỷ nó vừa vừa thôi! Anh thấy em tháng nào cũng thừa ra 1, 2 triệu nên mới bảo để lương anh cho ông bà. Mình cho ông bà thì ông bà quý chứ thiệt đi đâu mà em như vậy.”

“Tôi ích kỷ hay anh ích kỷ?! Ông bà có phải lo toan gì đâu mà cần nhiều tiền. Trong khi vợ chồng mình còn bao nhiêu thứ đổ lên đầu.”

Tôi không muốn cãi nhau thêm với vợ làm gì nữa, bèn chốt.

“Anh chỉ thông báo với em vậy thôi. Còn anh quyết rồi! Em đừng có lắm lời.”

“Anh đừng có mơ! Có giỏi thì kiếm nhiều tiền rồi cho bố mẹ, chứ tiền đó để tôi nuôi con, anh đừng có mong mà cắt xén.”

Tôi không thèm cãi nhau với vợ nữa, bèn bỏ đi. Đúng là đàn bà vừa ích kỷ vừa nông cạn. Tôi đã bày cho cách lấy lòng bố mẹ chồng rồi mà không thèm nghe, cứ câu trước câu sau là lôi con ra làm cái cớ, chứ tôi đoán phỏng kiểu gì cũng giấu diếm đem cho bên ngoại.

Đã thế từ nay tôi tự làm theo ý mình, kệ vợ muốn xoay kiểu gì thì xoay.

Ảnh minh họa internet