Bạn cô dâu đi 200km về ăn cưới, nhưng không được ai đón tiếp: Cuối cùng giận dỗi bỏ về

Mới đây, trên MXH đặc biệt quan tâm tới một câu chuyện được chia sẻ kể về câu chuyện một cô gái đi đám cưới bạn nhưng không được tiếp đón nên cuối cùng đành phải bỏ về

Cụ thể, nhân vật chính trong câu chuyện chia sẻ: “Nhận lời mời ăn cưới cách nhà đến 200 cây số, phải đi từ sáng sớm vì lịch tổ chức là 11h trưa, nhưng giờ thì mình lại đang trên xe trở về nhà luôn mà cái bụng thì vẫn đói meo, nghĩ nó chán”.

Cô dâu chỉ tập trung chụp ảnh cưới mà không để ý tới bạn.

Được biết, cô gái là bạn của cô dâu, khi mới đến nơi không thấy cô dâu chú rể đâu, lúc này đứng lóng ngóng vì không quen biết ai.

Lúc sau, khi thấy cô dâu đi vào thì người bạn này đưa phong bì cho cô dâu, hỏi han được vài câu thì cô dâu lại ra chỗ khác chụp ảnh. Cô bạn của cô dâu phải tự tìm chỗ để ngồi.

“Dâu lấy chồng xa nên tổ chức xong thì lên xe về nhà chồng luôn, mọi người được mời di chuyển sang bàn ăn tiệc xong mình chẳng được ai mời, tự tìm bàn ngồi chưa nóng thì có 1 nhóm bạn trẻ tới bảo chỗ này của nhóm mình rồi, lại đứng lên.

Lóng ngóng một lúc vừa quê vừa ngại nên quyết định bắt xe ôm ra bến xe về luôn cho xong” – bạn cô dâu tâm sự.

Sau khi trải qua sự việc này, cô gái bạn cô dâu cho rằng dù đám cưới gia đình bận rộn, nhưng đối với khách đi 1 mình thì ít nhất cũng sắp xếp cho khách chỗ ngồi và cô cảm thấy vô cùng khó hiểu.

Sự việc sau khi chia sẻ lên MXH, có rất nhiều người bày tỏ quan điểm. Một bên thì cảm thông cho cô dâu, quá bận rộn nên không thể tránh được thiếu xót, bạn cô dâu nên tự chủ động tìm chỗ cho mình thay vì chờ người khác xếp chỗ cho. Một bên thì cho rằng cô dâu nếu cảm thấy quá bận thì nên người nhà để ý, đón tiếp hộ, vì dù sao người bạn kia cũng lặn lội đường xá xa xôi như vậy, càng nên được đón tiếp chu đáo…

Cô dâu kiểu “Sự hiện diện của bạn đã góp 500k vào tài sản của tôi. Nên bạn chớ có lôi thôi. Đến ngồi uống nước cũng là ăn cỗ rồi.”

-Mất tiền rồi thì sà vào mâm mà ngồi, cần gì quen biết, ăn no xong đứng dậy về có phải sướng hơn không.

-Không lo được thì tốt nhất mời vài người thôi, mời cho cố vô rồi để bạn mình lạc giữa dòng người.

-Rồi cũng sẽ tới lượt bạn cưới. Lúc đó bạn sẽ trải nghiệm được cảm giác, không mời cũng bị trách, mà mời thì như bạn đó.

-Đấy là đàn bà thôi. Chứ đàn ông chúng tôi dễ lắm, cứ cầm chén lên chả cần biết ai vào ai đâu. Nói chung đi ăn cưới là mình phải chủ động lên, chứ đợi người nhà ra tiếp thì khó lắm.

-Tình bạn hời hợt thế mà đi 200km về 200km là sai lầm thứ nhất; đón tiếp đãi bôi thế vẫn còn cho tiền mừng là sai lầm thứ hai; không tìm được chỗ ngồi ăn mà bỏ về là sai lầm thứ ba; bỏ về rồi mà còn nhịn đói không chịu vào quán đá bát phở cho ấm bụng là sai lầm thứ tư, về nhà ấm ức post bài kể lể là sai lầm thứ năm. Sao mà phạm sai lầm liên tiếp thế em ơi.