Ngoại tình được tha thứ nhưng 5 năm nay vợ chỉ cho tôi ăn chung mâm, ngủ riêng giường

5 năm nay, tôi thật sự căng thẳng và mệt mỏi với cuộc sống hôn nhân của mình

Sai lầm do tôi gây ra. Tôi không hề phủ nhận tội lỗi nên suốt mấy năm nay tôi đã luôn cố gắng quay lại bù đắp cho vợ con. Buồn rằng thái độ của vợ tôi đối với chồng mỗi ngày một quá đáng khiến tôi thấy chán nản vô cùng.

Vợ là mối tình đầu của tôi. Thời trai trẻ tôi say cô ấy như điếu đổ, nhưng tình cảm là điều không thể nói trước, hứa trước. Trải qua thời gian mọi thứ đều bị bào mòn, tình yêu cũng không ngoại lệ. Tôi không ngụy biện cho hành vi sai trái của mình song thực tế cuộc sống chính là như thế.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Sau lần sinh nở thứ 2 nhan sắc của vợ tôi đi xuống trông thấy, những yêu thương chiều chuộng em dành cho tôi cũng vơi đi rất nhiều. Vợ tối ngày xoay xở, chăm lo cho con khiến tôi nhiều khi có cảm giác như bị bỏ rơi. Cuối cùng, tôi đã “say nắng” một cô đối tác làm ăn.

Thú thực ngay từ đầu tôi cũng chỉ xem chuyện ngoại tình là đổi gió một chút cho đỡ nhàm chán những ngày vợ chăm con thơ. Không ngờ vợ tôi phát hiện, cô ấy thuê người theo dõi rồi đưa chứng cứ khiến tôi hết đường chối cãi. Có điều thay vì làm ầm, khóc lóc hay trách móc, vợ tôi mặt lạnh như tiền hỏi chồng đúng 1 câu:

“Cô ta hay gia đình này, anh chỉ được chọn 1”.

Biết vợ hỏi thế là đã mở đường cho tôi quay về nên tôi vội vàng thề hứa sẽ chấm dứt hoàn toàn tất cả với người đàn bà kia để quay về với gia đình. Còn phía vợ tôi, cô ấy bỏ qua cho chồng, tuyệt đối những ngày tháng sau không bao giờ nhắc lại nửa lời về sai lầm tôi phạm phải. Tuy nhiên vợ tôi cũng lạnh nhạt chứ không vồn vã, tình cảm với chồng như ngày trước.

Tôi hiểu người sai là mình, lỗi tôi gây ra cũng không dễ dàng có thể bỏ qua nên kiên trì nghĩ cách chuộc lỗi, một lòng một dạ chăm lo, vun vén cho tổ ấm. Nếu trước đây tôi luôn đòi hỏi được vợ săn sóc, yêu chiều thì ngược lại, giờ tôi chủ động quan tâm, lo lắng cho em nhiều hơn.

Dần dần vợ cũng vui vẻ hơn với tôi, cô ấy bắt đầu nói chuyện, tươi cười với chồng. Thái độ cởi mở đó của vợ khiến lòng tôi nhân lên biết bao nhiêu hi vọng rằng gương vỡ sẽ có lúc lành.

Thế nhưng thực tế lại không đơn giản như tôi nghĩ. Vợ đúng là đã niềm nở chuyện trò với tôi nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài, em làm thế để các con tôi không phải lo lắng về bố mẹ. Nói chính xác là vợ tôi diễn trước mặt các con và mọi người để tất cả nghĩ gia đình chúng tôi hoàn hảo. Bản thân cô ấy là người trọng sĩ diện nên 1 là ly hôn, 2 là sẽ phải chứng minh cho mọi người thấy gia đình rất hạnh phúc.

Vậy nên 5 năm nay mặc cho tôi cố gắng chờ đợi, vợ vẫn chỉ cho ăn chung mâm nhưng ngủ riêng giường. Nhiều hôm tôi cố tình tiếp cận gần gũi nhưng em lại gạt tôi ra bằng tiếng thở dài đầy đay nghiến.

“Nếu muốn anh có thể ra ngoài, em không có hứng”.

5 năm nay vợ vẫn giày vò tôi theo cách đó. Tôi hiểu em hận chồng thiếu chung thủy, nhưng nếu đã chấp nhận bỏ qua để vợ chồng cùng vượt qua sóng gió mà cô ấy cứ lạnh lùng như vậy thì làm sao tôi chịu được. Mỗi khi cánh cửa phòng khép lại, những câu vợ nói, ánh mắt sắc lạnh nhìn chồng khiến tôi stress thật sự. Theo mọi người tôi nên làm gì với hoàn cảnh của mình đây?

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Tổng hợp : Webtretho 
https://www.webtretho.com/p/ngoai-tinh-duoc-tha-thu-nhung-5-nam-nay-vo-chi-cho-toi-an-chung-mam-ngu-rieng-giuong