Thương con dâu ở trọ, mẹ chồng đun từng bình nước sôi, làm muối vừng ɱaпg sang cho

Có thể tôi không nhiều tiền để khoe khoang nhưng chuyện về bố mẹ chồng thì kể mãi chẳng bao giờ hết được.

Chẳng thế mà thi thoảng viết vài dòng khoe bà nội trên facebook, bạn bè, người quen đọc được cứ trầm trồ xuýt xoa gọi là mẹ chồng quốc dân. Nếu như ai đó hỏi:

“Làm dâu thế nào”?

Ảnh minh họa internet.

Tôi sẽ đáp luôn:

Tôi tốt số rơi vào 1 nhà chồng tuyệt vời trên cả mong đợi”.

Tôi là con gái quê Nghệ An lấy chồng Hà Nội. Cứ tưởng khi 2 đứa yêu nhau sẽ bị mẹ chồng cấm cản kịch liệt. Song ngay hôm về nhà anh ra mắt, bà rất xuề xòa vui vẻ thương con. Biết dâu quê đang phải ở trọ, bà chẳng dè bỉu mà từ đó chăm sóc rất chu đáo.

Tuần nào bà cũng làm 1 lọ ruốc to, 1 lọ muối vừng rồi bắᴛ con trai ɱaпg qua cho bạn gái. Sang phòng trọ của tôi chơi có 1 lần, để ý thấy tôi toàn uống nước lọc trong bình gọi sẵn từ bên ngoài nên bà ngày ngày đun nước sôi để nguội đổ vào bình ɱaпg qua chỗ trọ cho uống. Bà còn ra chợ mua từng cái móc áo, chăn màn cho tôi đỡ phải sắm sửa.

“Cứ để đó mẹ mua cho, đi làm được vài đồng lương thì gửi về quê đỡ đần cho bố mẹ nuôi các em ăn học”.

7 năm làm dâu, mẹ con nhà tôi vẫn sống hòa thuận, chưa một lần cãi vã nhau. Ở chung nhà nhưng tôi luôn được bà giúp đỡ chăm cháu, cơm nước. Ngày cuối tuần, bà thường dậy sớm đi chợ nấu một vài món ngon để cả nhà đổi bữa nhưng không bao giờ bà gọi dâu.

“Được ngày nghỉ cứ ôm con ngủ đã mắt đi. Khi nào ăn thì mẹ gọi”.

Mỗi khi biết thông gia ốm hoặc bên nhà ngoại có việc, bà còn sốt ruột và giục 2 vợ chồng tôi phải về thăm ngay. Chả thế mà cả họ ngoại cứ khen bà sống hòa đồng, vui vẻ quý người.

Tôi cũng thấy mình may mắn vì có mẹ chồng tuyệt vời. Tôi chỉ mong sao bà luôn mạnh khỏe và sống lâu cùng con cháu.

Ảnh minh họa: Nguồn ch3plus

nguồn :https://www.webtretho.com/f/me-chong-nang-dau/thuong-con-dau-o-tro-me-chong-dun-tung-binh-nuoc-soi-lam-muoi-vung-mang-sang-cho