Bài văn nói ᶍấυ bố “bụng bự, tráп dô, Ьị vợ mắng suốt ngày” khiến Ԁâп ᴍạпց cười không ngậm miệng

Một học sinh lớp 5 đã có bài tả bố hết sức chân thực khiến dân mạng cười ra nước mắt.

Lâu nay, không hiếm những bài văn miêu tả của học sinh tiểu học “đi vào lòng người”. Bài nào cũng hài hước, ngây thơ, khiến người đọc không thể nhịn cười.

Bài văn của một học sinh lớp 5 dưới đây khi nói xấu bố của mình cũng gây sốt trong cộng đồng mạng vì miêu tả quá sức chân thực và hài hước.

Bài văn tả thực gây sốt dân mạng

Bài văn mở đầu bằng một câu từ triết lý khi học sinh này viết “ai cũng bả người em yêu nhất là mẹ và ngược lại người mẹ yêu nhất là em nhưng em cho rằng điều đó không đúng. Cô bé thổ lộ người mà mình yêu nhất là bố và ngược lại bố cũng vậy. Bố cô bé tên là Nguyễn Kế Hiếu, 42 tuổi.

Về ngoại hình, theo như mô tả của cô bé bố Hiếu người thấp đậm, вụиg to khác bố người ta, thậm chí bố nhà người ta тяáи cao, hiểu biết rộng, bố em тяáи dô lại siêu lầy.

Không chỉ thế, học sinh này còn liên tục so sánh với bố nhà người ta, bố nhà người ta tài giỏi, vợ con nể phục, còn “bố em” bị vợ mắng suốt ngày, tối đến hai bố con lại rủ nhau đi ngủ sớm thực ra là nói xấu mẹ.

Đề bài cô giáo đưa ra

Cô giáo khen ngợi

Bài văn đạt điểm 10

Dù rất nhiều điều “bố em” chẳng bằng bố người ta nhưng bố lại sẵn sàng ký vào bản kiểm điểm của cô bé mà không mách mẹ, luôn thức muộn học bài cùng con, rồi còn dậy sớm gọi con đi học, rồi nhường cả món trứng cá cho cô bé nữa…

Ở nhà, bố là người hài hước và luôn năn nỉ để mẹ đừng tức giận với cô bé. Đối với cô bé, bố luôn là anh hùng giải ¢ứυ em khỏi những trận lôi đình của mẹ, giúp em yêu Toán như xưa, giúp em đi học đúng giờ,… Cuối bài văn, cô bé này chúc bố mạnh khỏe, sớm hết вệин тιểυ đườиg và ѕốиg lâu với con.

Được biết, đây là bài văn của cô bé Anh Thư, học sinh lớp 5 hiện đang sống tại TP Vinh, Nghệ An. Ngay khi được đăng tải, bài văn hài hước nhưng không kém phần chân thực này đã gây sốt mạng xã hội.

Bình luận của cư dân mạng

Tính đến thời điểm hiện tại, bài văn có gần 4 иgнìи lượt quan tâm và gần 200 lượt chia sẻ. Bên cạnh đó, rất nhiều bình luận khâm phục ngòi bút tả thực của cô học trò lớp 5 cũng được gửi tới.

“Một pha so sánh bố nhà người ta đi vào lòng đất”, “Bố không hoàn hảo nhưng trong mắt con bố luôn là người tuyệt vời nhất”, “Miêu tả ngoại hình của bố thì không sao chứ đọc đến đoạn bố suốt ngày bị mẹ mắng mà ôm bụng cười”, “Khéo bài văn có sự ảnh hưởng của mẹ cũng nên”… là những bình luận của cư dân mạng.