Đám tang bố có người phụ nữ xinh đẹp vào viếng, lúc cô ấy gỡ khẩu trang mà tôi ngỡ ngàng

Nhìn người ấy giờ thay đổi quá nhiều, tôi lại thấy tiếc tiếc, hối hận vì những gì mình đã gây ra trước đây.

Tôi với vợ cũ là bạn thời đại học, ra trường hai đứa làm đám cưới. Vợ tôi rất ngoan hiền, hiếu kính bố mẹ chồng, đảm đang tháo vát việc gì cũng biết làm. Bố mẹ tôi thì quý con dâu như là con gái vậy.

Thế nhưng từ lúc vợ sinh con thì mọi thứ bắt đầu xào xáo. Con chưa được đầy tháng mẹ tôi tai biến nằm liệt một chỗ. Ông già thì lóng ngóng nên mọi việc dồn hết lên đầu vợ. Cô ấy vừa chăm con, vừa chăm mẹ chồng rất vất vả. 

Bao nhiêu thứ dồn đến một lúc. Mẹ còn chưa khỏi thì bố tôi bị tai nạn gãy chân. Thời gian đó vợ phải xin nghỉ việc để chăm lo cho con và hai ông bà. Vất vả là thế nhưng cô ấy chưa bao giờ kêu ca nửa lời.

Tôi thì có công việc của mình phải bươn trải ra ngoài kiếm tiền lo cho gia đình. Mọi việc nhà, chăm sóc con cái và bố mẹ đều mình vợ cáng đáng nhưng cô ấy vẫn vui vẻ bảo:

“Em làm được anh ạ, bố mẹ anh cũng như bố mẹ em mà”.

Ảnh minh họa: Nguồn Sannook.com

Vợ tần tảo vì mình như vậy nhưng tôi phải thừa nhận mình sai, không biết trân trọng điều đó. Ra ngoài đi làm tôi lỡ phải lòng người khác. Suốt thời gian đó tôi qua lại hai nơi, có con riêng với nhân tình nhưng vợ không biết. Cho đến khi mọi việc vỡ lở vì chính bồ của tôi bế cả con tìm đến tận nhà ghen ngược.

Hôm đó tôi chỉ nhớ vợ cũ đã khóc rất nhiều, cuối cùng cô ấy quyết định ly hôn. Trước khi dắt con ra khỏi nhà, vợ chỉ dặn tôi đúng một câu:

“Nhớ chăm sóc bố mẹ thật tốt, đừng để ông bà khổ”.

Bố mẹ tôi thương con dâu lắm, nhưng hai thân già ốm yếu cũng chẳng biết làm gì giữ được chân cô ấy. Ly hôn xong tôi đón vợ mới và con về, cứ tưởng để có người đỡ đần mình chăm sóc cha mẹ già nhưng vợ mới của tôi bảo thẳng:

“Bố mẹ tôi đâu mà phải hầu, anh thuê ô sin đi”.

Vợ chồng tôi sống với nhau cũng chẳng hạnh phúc. Cứ một thời gian cô ấy lại báo một món nợ để tôi giải quyết. 

Mẹ tôi uất ức nên bệnh nặng hơn rồi mất được 2 năm nay. Còn bố vừa rồi cũng đi theo bà nốt. Hôm đám tang ông khá đông người đến viếng, tầm trưa có người phụ nữ mặc đồ đen trông rất sang trọng đến quỳ xuống cạnh linh cữu khiến ai cũng tò mò.

Khi cô ấy gỡ khẩu trang tôi ngỡ ngàng nhận ra vợ cũ. 5 năm không gặp mà cô ấy khác hẳn, trông trẻ ra lại sang trọng nữa. Vợ cũ bảo:

“Hồi mẹ mất em cũng biết nhưng đang ở nước ngoài nên không về được. Giờ cho em được thắp cho hai ông bà nén nhang nhé”.

Trông cô ấy nhẹ nhàng, tình cảm không tỏ vẻ trách cứ điều gì Lúc này tôi mới nghĩ đến con gái, hỏi xem giờ hai mẹ con sống ra sao. Cô ấy cũng không giấu giếm:

“Con bé ngoan, học giỏi anh không phải lo nhé”.

Giờ ngồi nghĩ lại mọi chuyện tôi thấy mình tệ quá. 5 năm qua tôi cũng chẳng hỏi han xem con gái sống ra sao? Tôi vẫn nợ mẹ con cô ấy lời xin lỗi.

Ảnh minh họa: Nguồn Pantip.com