Hà Nội có trung tâm vận chuyển logistic tự động

Chiều nay 15.8, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã khai trương Trung tâm Vận chuyển và kho vận khu vực phía bắc tại H.Mê Linh (Hà Nội) với hệ thống chia chọn bưu phẩm tự động công suất trên 24.000 bưu kiện/giờ.

Với diện tích gần 28.000 m2, Trung tâm Vận chuyển và kho vận khu vực phía bắc đảm nhận khai thác, kết nối vận chuyển, lưu thông hàng hóa và trao đổi các chuyến thư quốc tế cho 21 tỉnh, thành phía bắc.

Đây cũng là hạ tầng đặc biệt quan trọng trong việc cung cấp các dịch vụ logistics, E-Commerce tại khu vực Hà Nội, đáp ứng yêu cầu của khách hàng trong bối cảnh thương mại điện tử đang ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Hệ thống chia tự động với công suất trên 24.000 bưu kiện/giờ

Vietnam Post đã lắp đặt hệ thống dây chuyền chia chọn tự động ứng dụng công nghệ Cross Belt với công suất trên 24.000 bưu kiện/giờ. Bên cạnh đó, hệ thống đã tích hợp và đưa nền tảng số Make in Viet Nam do chính Bưu điện Việt Nam nghiên cứu, phát triển và ứng dụng thực tế.

Trong đó, nổi bật nhất là nền tảng Địa chỉ số gắn với bản đồ số Vmap – đây là một trong 35 nền tảng chuyển đổi số quốc gia đã được Bộ TT-TT công bố.

Toàn bộ quy trình chia chọn hàng hóa tại trung tâm đều tự động hóa, được kiểm soát bằng mã vạch. Với ứng dụng trí tuệ nhân tạo, cùng khả năng thu nhận thông tin và phân tích hình ảnh bưu gửi, hệ thống cho phép chia chọn bưu kiện tốc độ cao, chính xác 100% theo gần 300 hướng đến tận cấp huyện và cấp xã.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ha-noi-co-trung-tam-van-chuyen-logistic-tu-dong-post1488576.html