Bắᴛ ᴄá ᴛгᴏɴɡ ɴɡһɪ̃ɑ ᴆɪ̣ᴀ, ᴄô ɡáɪ ᴋһᴏᴇ ʟộᴄ ᴛгờɪ ᴄһᴏ ᴄòɴ Ԁâɴ ᴍạɴɡ ʜãɪ ʜùɴɡ: Mᴏɴɡ ᴆừɴɡ Ьị “ᴆòɪ”

Người phụ nữ vô tư ăn canh cá bắt được ở nghĩa địa. Thứ chị khoe tìm thấy ở ruột cá cũng khiến nhiều người ái ngại.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước đoạn clip chia sẻ về việc nhặt được vàng trong bụng cá trê ở nghĩa địa. Đoạn clip đăng tải lên mạng xã hội với thông tin: “Lộc trời, cá trê đồng. Giàu to rồi, ai nói xui chứ mình thấy hên. Một ổ cá, ai cũng sợ không ăn, mình lấy về làm con bự nhất, được nhiêu nè”.

Theo đó, người phụ nữ đã quay cảnh ra nghĩa trang thắp hương thì phát hiện vài con cá trê trong hố bùn khá sâu. Dẫu biết cá trê hay cá lóc ở trong nghĩa địa là không nên ăn vì chúng sống trong môi trường không sạch sẽ. Thế nhưng người phụ nữ này không chút ngần ngại mà bắt 3 con. Cô cho hàng xóm 2 con nhỏ, giữ lại một con to để nấu canh.

Con cái trê thật to bắt được ở nghĩa địa. (Ảnh: Vietnamnet, FB Khóc thuê)

Mang cá về nhà, người phụ nữ phát hiện trong ruột cá có chứa 2 chiếc nhẫn vàng và 1 chiếc lắc vàng. Vì quá vui mừng nên cô gọi điện báo tin cho chồng, nghe xong anh cho rằng đây là đồ của người đã khuất. Tuy vậy, cô gái vẫn mang cá đi nấu canh chua, cả nhà không ai ăn. Cô dự định sáng mai sẽ mang số vàng đi bán.

Số vàng cô gái tìm được trong con cá (Ảnh: FB Khóc thuê)

Hành động của người phụ nữ cùng việc mạnh dạn bán số vàng nhặt được khiến nhiều người ái ngại cho rằng cô quá “gan” và liều lĩnh. Cá đồng rất ngon nhưng phải là cá sống ở ruộng lúa, ao hồ nước sạch. Vả lại số vàng kia là tài sản của người khác, tốt nhất lấy ở đâu thì trả về chỗ đó vì chúng chẳng phải của mình.

– Được bạc thì sang được vàng thì lụi, lại còn từ cá trê ở khu nghĩa địa nữa.

– Đồ ở nghĩa trang tốt nhất là không nên mang khỏi nghĩa trang.

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích hành động ăn cá trong nghĩa trang và bán vàng của người phụ nữ này thì nhiều người còn nghi ngờ về độ thực hư của câu chuyện. Làm sao biết trong bụng cá có vàng mà sẵn máy quay từ trước. Không chỉ vậy, vàng mới tinh, bóng loáng như mới bỏ vào cũng dấy lên nhiều tranh cãi.

“Quan trọng là làm sao biết trước được trong bụng cá trê có vàng mà chụp nét từng khoảnh khắc như rứa? Hack à?”, một người bình luận.

Hiện tại, đoạn clip nhặt vàng trong bụng cá vẫn đang chiếm sóng mạng xã hội và gây nhiều tranh cãi. Liệu có phải sự thật hay đây chỉ là trò câu like nhưng rõ ràng là bất kể thứ gì trước khi ăn cũng nên có chút cân nhắc nha mọi người. Đừng tưởng chế biến kỹ càng là có thể an tâm và cũng đừng tùy tiện lấy đi những thứ không phải của mình ở nơi tâm linh như nghĩa địa. Cuộc sống dù có thiếu thốn cũng không nên làm vậy đâu.