Cho bạn mượn ô tô, chủ xe phải đi 12km lấy về: Vừa hết xăng còn bị móp méo

Chuyện cho bạn vay tiền, mượn xe,…xưa nay vẫn luôn là những vấn đề nhạy cảm. Nếu đôi bên đều cư xử không khéo thì có thể dẫn đến tình cảm rạn nứt.

Mới đây trên mạng xã hội đã xuất hiện bài đăng của một khổ chủ kể về việc cho bạn dùng xe ô tô, nhưng đến khi lấy lại tài sản thì đã bị hư hỏng. Thế nhưng điều đáng buồn hơn là thái độ của người bạn lại được cho là khá không biết điều.

Khổ chủ đăng tải bài viết chia sẻ nỗi bức xúc. (Ảnh: Chụp màn hình Oto+)
Theo đó, tài khoản N.Q.Đ. cho biết, cách đây vài ngày, người quen của anh ngỏ ý mượn xe. Vì là chỗ anh em thân thiết nên anh chẳng nghĩ ngợi nhiều, còn đích thân đem xe đến cho họ. Khi bàn giao, xe có đầy bình xăng, không hề gặp vấn đề gì. Trước khi về, anh còn cẩn thận nhắc nhở khi nào trả nhớ đổ đầy xăng.

Thế nhưng, 2 ngày sau, anh phải đi một khoảng cách rất xa để nhận xe về. Anh viết: “Nó đi 2 ngày xong về quăng xe cách nhà em 12km. Bắt em chạy lên lấy xe về, đã vậy xăng cạn luôn”.

Chiếc xe cạn xăng sau 2 ngày về với chủ. (Ảnh: Chụp màn hình Oto+)
Chưa hết, chiếc xe vốn nguyên vẹn ban đầu nay còn bị móp méo. Thấy vậy, anh Đ. liền gọi cho bạn đề nghị ra nói chuyện, tìm biện pháp xử lý nhưng người này chỉ im lặng: “Vì em biết xe em có bảo hiểm nên em chấp nhận làm bảo hiểm cho nó trả phí. Nó im, nó dắt em 3 tiếng trời và gọi không nghe máy”, anh kể.

Chiếc xe đã bị móp méo phần đầu. (Ảnh: Chụp màn hình Oto+)

Mãi sau, người bạn mới gọi điện lại nói rằng nếu xe có bảo hiểm thì cứ làm đi. Trước thái độ thể hiện sự vô trách nhiệm, anh Đ. tức giận tuyên bố sẽ đem xe ra hãng, không cần dùng bảo hiểm nữa. “Mượn xe không có trách nhiệm, còn bắt chạy 12km lên lấy xe về mà thấy xe bị móp là đủ giận rồi”, anh bức xúc.

Được biết, sau đó vị khổ chủ còn lên tận nhà tìm gặp người bạn thì nhận được lời hẹn vào ngày hôm sau. Dù vẫn chưa biết cái kết ra sao nhưng đa phần người đọc đều đồng tình rằng cách cư xử của người bạn là rất khó chấp nhận. Khi ai đó cho mình mượn đồ thì chí ít cũng phải hoàn trả nó về nguyên vẹn chứ chưa nói đến việc làm hỏng hóc lại tỏ ra dửng dưng.

Nhiều người cho rằng tốt nhất không nên cho bất kỳ ai mượn xe. (Ảnh: Chụp màn hình Oto+)

Đa phần đều đồng cảm với tâm trạng của khổ chủ. (Ảnh: Chụp màn hình Oto+)>Bên cạnh đó cũng có người cho rằng chuyện cho bạn mượn đồ rồi “mất đồ, mất luôn ả bạn” không phải lần đầu tiên xảy ra. Cách đây không lâu, chị H., ngụ tại Đắk Nông cũng từng chia sẻ câu chuyện tương tự trên báo Tổ Quốc.

Cụ thể, chị H. đã cho bạn mình là anh B. mượn chiếc xe ô tô mới mua hơn nửa tháng với giá 780 triệu đồng, được gia đình “nâng như nâng trứng”. Thế nhưng trong lúc sử dụng, bạn chị đã gặp va chạm giao thông, khiến chiếc xe hư hỏng nặng.

Chị H. mua chiếc xe mới gần 800 triệu đồng. (Ảnh: Tổ Quốc)
Điều đáng buồn hơn là, anh B. lại rũ bỏ hoàn toàn trách nhiệm khiến vợ chồng chị phải xoay xở. Theo lời chị H., anh B. không có động thái muốn đền bù dù chị đã nói rõ ràng xe mượn sao thì khi trả lại phải giữ nguyên vậy.

“Tao không đứng tên cái xe thì tao không giải quyết được. Mày không đàm phán được bên đó giờ quay lại đây đè đầu tao hả. Tao vô tình thì vợ chồng mày vô tâm á hả”, anh B. nói.

Hiện trường va chạm, chiếc xe đỏ của chị H. hỏng khá nặng. (Ảnh: Tổ Quốc)

Anh B. cho rằng mình không đứng tên xe nên không thể giải quyết được. (Ảnh: Tổ Quốc)

Cuối cùng, vợ chồng chị H. phải đứng ra làm việc với bên gây sự cố. Tuy nhiên, do họ là người lớn tuổi lại có thái độ nhiệt tình nên chị không nỡ làm khó, chỉ lấy 20 triệu đồng.

Ước tính chi phí để sửa chữa chiếc xe là không hề nhỏ. (Ảnh: Tổ Quốc)
Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người cho rằng trong mọi mối quan hệ, tốt nhất không nên để những vấn đề liên quan đến tài chính dính vào, bởi khi đã động chạm đến tiền bạc thì rất dễ gây rạn nứt tình cảm. Hai câu chuyện trên chính là ví dụ điển hình. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi ngay nhé!

Xe ô tô là một tài sản giá trị lớn, phải làm lụng nhiều năm, vất vả tích góp mới mua được. Do đó, nếu có người sẵn sàng cho chúng ta mượn xe đi lại thì chứng họ rất trân trọng mối quan hệ này và thật sự quý mến bạn bè, là người có lòng rộng lượng, hảo tâm. Vì thế, họ xứng đáng được nhận lại những điều tốt đẹp tương tự. Đó không cần phải là những thứ quá to tát, đôi khi chỉ cần là lời cảm ơn hoặc thể hiện trách nhiệm bằng cách đổ xăng đầy bình, rửa xe sạch sẽ,… có như vậy thì mới duy trì được tình bạn, tình thân.