Hà Nội: Nông trại nho nhập ngoại 1.000 gốc tại Hà Nội hút khách đến check-in

Một nông trại bạt ngàn nho tươi, nơi du khách được tự tay trải nghiệm hái từng chùm nho nhập ngoại chín mọng và ăn thỏa thích. Nông trại nho Chimi Farm tại huyện Đông Anh là địa điểm check-in mới nổi ngay gần trung tâm TP.Hà Nội, với 4 giống nho chủ đạo nguồn gốc Nhật Bản và 20 giống nho trồng thử nghiệm.

Nhiều gia đình ở Hà Nội đưa con đi hái nho vào dịp cuối tuần ở nông trại

MAI ANH

“Thứ nhất, nho sẽ là nho tươi. Thứ hai rất là quan trọng, nho phải đạt tiêu chuẩn sạch, nếu không sạch thì mình không làm. Mà mình làm thì nó là cái mũi nhọn của mình. Đó là cái tốt nhất để mình cạnh tranh với các loại nho khác trên thị trường. Có thể là về mẫu mã hay ngoại hình quả có thể chưa so sánh bằng được, nhưng về chất lượng thì mình đảm bảo. Ở trên thị trường hiện tại có một số giống nho ở Việt Nam hay các tỉnh thành chưa có. Mình cũng đã tìm hiểu rất nhiều, muốn đưa một số giống mới về”, anh Vũ Vân Đôn, quản lý vườn nho chia sẻ.

Hơn 20 giống nho được trồng ở nông trại để thử nghiệm xem giống nào phù họp với thổ nhưỡng sông Hồng

Nông trại có diện tích 4 ha, trong đó có bốn giống nho chủ đạo gồm ngón tay đen, ngón tay vàng, nho ngọc trai đen và nho vàng thơm cùng với hơn 20 giống nho đang trồng thử nghiệm.

Nông trại nho là địa điểm thú vị với cả các em nhỏ

MAI ANH

Với mục đích ban đầu chỉ trồng nho để bán nhưng do nhiều người dân thích thú với mô hình này nên chủ đã mở cửa cho khách tham quan vào hái nho. Nhiều gia đình tranh thủ dịp cuối tuần đưa con em mình đến đây để được trải nghiệm làm nông dân.

Mỗi nhóm du khách sẽ được phát một bộ thu hái nho gồm kéo và giỏ

MAI ANH

“Hôm nay mình đưa cháu và con gái tới đây, chủ yếu một là cho các cháu trải nghiệm với động vật, gần gũi với thiên nhiên. Cái thứ hai là đưa con sang thăm một số vườn. Ví dụ như trước mắt đây là vườn nho để cho cháu trải nghiệm thực tế giống như một người nông dân thực thụ đi hái nho. Sau buổi ngày hôm nay, tôi thấy khá là bổ ích đối với con vì thực tế thì môi trường con sống hiện tại bây giờ, một nơi thành thị khá là náo nhiệt, còn về đây cảm giác gần gũi với thiên nhiên với đồng quê hơn, gợi lại cho tôi tuổi thơ của tôi ngày xưa”, anh Nguyễn Công Đại, một khách đến tham quan cho biết.

Nhiều bạn trẻ đến nông trại nho để chụp ảnh, check-in

MAI ANH

Không chỉ có vườn nho hơn 1.000 gốc, nơi đây còn có không gian cà phê xanh mát dưới những gốc nho, bán sinh tố nho hoặc dâu tây cho các khách hàng có nhu cầu. Với mức giá tham quan chỉ từ 50.000 đồng/người lớn, trẻ em hoàn toàn miễn phí là đã có thể trải nghiệm một không khí đầy mới mẻ, xua tan đi những muộn phiền của cuộc sống thường nhật.

Nguồn: thanhnien.vn/nong-trai-nho-nhap-ngoai-1-000-goc-tai-ha-noi-hut-khach-den-check-in-post1484399.html