Hà Nội: Hình ảnh 2 xe sang trùng biển siêu đẹp chạy cùng nhau gây xôn xao

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc 2 chiếc xe sang Lexus đều mang biển số siêu đẹp ‘456.78’ chạy cùng nhau trên đường phố khiến nhiều dân mạng xôn xao.

Đoạn clip được người ngồi trên xe ô tô đi cùng chiều ghi lại trên một tuyến đường của Hà Nội, cho thấy khoảnh khắc hai xe sang Lexus LX570 màu đen và trắng chạy song song với nhau.

Điều đáng nói là 2 chiếc xe sang này đều được mang biển kiểm soát siêu đẹp và trùng nhau, trong đó chiếc LX570 màu trắng mang biển số “30H-456.78” và xe màu đen mang biển số “30E-456.78”.

Hai chiếc xe sang Lexus LX570 có trùng biển số siêu đẹp (Ảnh cắt từ clip).

Đoạn clip về 2 xe sang mang biển số siêu đẹp trùng nhau này nhanh chóng “gây sốt” sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự thích thú với hình ảnh hiếm gặp này, khi mà 2 chiếc xe sang giống nhau lại mang biển kiểm soát gần như trùng nhau.

Nhiều người cho rằng rất có thể 2 chiếc xe sang này có chung một chủ nhân nên mới có thể xảy ra điều trùng hợp thú vị như vậy.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng sau khi xem đoạn clip cũng đã đặt ra câu hỏi: Làm cách nào mà chủ của những chiếc xe sang này lại có thể may mắn đến mức bấm trúng hai biển số đẹp và trùng hợp đến như vậy?

“Những người giàu họ vừa giỏi kiếm tiền để mua xe sang, lại vừa gặp rất nhiều may mắn để có thể bấm được biển số đẹp cho xe của mình. Nhưng không hiểu sao người giàu nào cũng may mắn, bởi lẽ tôi thấy hầu như xe sang nào cũng mang biển đẹp cả, có sự trùng hợp nào ở đây chăng?”, người dùng Facebook B.Phương bình luận.

“Chân dài đi cùng đại gia thì xe sang cũng phải đi cùng với biển đẹp. Tôi chỉ thắc mắc là làm sao mà xe sang nào cũng bấm ra được biển đẹp mà thôi?”, tài khoản Facebook H.Bình nhận xét.

“Đây không phải là lần đầu tiên tôi nhìn thấy xe sang mang biển số đẹp, điều này khiến nhiều người như tôi hoài nghi về quy trình cấp biển số ngẫu nhiên. Nếu thực sự được cấp ngẫu nhiên thì liệu có sự trùng hợp khó tin đến như vậy hay không?”, tài khoản Facebook V.Bảo nhận xét.

Trước đó, một đoạn clip ghi lại garage toàn xe sang mang biển số đẹp từng được chia sẻ lên mạng xã hội cũng đã khiến nhiều cư dân mạng xôn xao.

Trên thực tế, vẫn có chủ nhân của những chiếc xe “bình dân” may mắn bốc được biển số đẹp, chẳng hạn như chủ nhân xe Mazda ở Bình Dương (biển số 61A-666.66) hay chủ xe Toyota Vios ở Hà Nội (30E-999.99)… Dù vậy nhiều cư dân mạng cho biết họ thường xuyên bắt gặp những chiếc siêu xe, xe sang đắt tiền gắn biển số đẹp ở nhiều nơi.

Một vài cư dân mạng cho rằng có thể chủ nhân của những chiếc xe sang đã “lùng” và mua lại biển số đẹp của người khác để gắn lên xe của mình. Tuy nhiên, việc mua lại biển số và gắn cho xe khác là điều chưa được pháp luật chấp nhận.

Hình thức bán đấu giá biển số xe đẹp hoặc biển số theo yêu cầu đã được áp dụng rất thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam, việc này cứ nâng lên rồi hạ xuống nhiều lần.

Hiện nay dự thảo “Đề án thí điểm cấp biển số xe ô tô thông qua đấu giá” vẫn đang được Bộ Công an lấy ý kiến, nhưng chưa biết khi nào mới chính thức triển khai.

create

T.Thủy / dantri.com.vn

Nguồn: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/hinh-anh-2-xe-sang-trung-bien-sieu-dep-chay-cung-nhau-gay-xon-xao-20220803022217242.htm