Vợ tôi vừa nhận 60 triệu thai sản, biết em chồng ung thư liền đưa hết cho chú ấy chữa bệnh

Thương vợ tôi quá, làm dâu mấy năm đều chăm lo vun vén cho nhà chồng chưa bao giờ tính toán, kể công gì cả. Cái gì cũng nghĩ cho anh em bên chồng trước còn mình thì sao cũng được.

Vợ tôi người nhỏ nhắn nhưng rất tháo vát, nhanh nhẹn, tính cô ấy hiền lành ai cũng quý. Hồi mới cưới vợ bảo:

“Em định kế hoạch mấy năm nữa, đi làm có tiền tiết kiệm rồi mới sinh con”.

Hai đứa đều còn trẻ nên tôi đồng ý với vợ chưa đẻ vội. Chúng tôi đi làm thuê lương tháng gộp vào hồi đó chỉ nhỉnh hơn 20 triệu một chút. Nhưng vợ rất biết tiết kiệm, thuê nhà cũng kiếm chỗ xa trung tâm, rẻ chút để đỡ tốn kém.

Ăn uống hằng ngày thì vợ cũng căn cơ, dè sẻn, chưa bao giờ thấy cô ấy tiêu hoang phí một đồng nào. Có tháng cả tiền nhà, tiền điện, và chi tiêu sinh hoạt vợ gói gọn trong 6, 7 triệu. Cuối năm giữ được hơn trăm triệu, hôm đi gửi tiết kiệm vợ vui lắm, còn bảo:

“Cố gắng mỗi năm gửi một ít anh ạ. Sau này không mua được nhà trên này thì mua ở quê”.

Ảnh minh họa: Nguồn Sannook.com

Vậy nhưng tiết kiệm được hơn trăm triệu thì mẹ tôi đổ bệnh, bà có tiền sử tim mạch nên càng ngày càng nặng, đi khám bác sỹ khuyên phải đặt máy hỗ trợ nhịp tim. Lúc đó nhà cũng không có tiền, em chú tôi lấy vợ quê nên hai đứa đều nghèo, ăn còn không đủ nói gì kiếm được cả trăm triệu cho mẹ chữa bệnh.

Vợ tôi không đắn đo suy nghĩ mà chuyển luôn số tiền tiết kiệm sang cho chồng:

“Anh cầm rồi đưa mẹ nhập viện mà đặt máy, chứ để lâu càng ngày càng nguy hiểm”.

Thời gian mẹ lên đây chữa bệnh, cô ấy cũng vào viện chăm sóc bà rất chu đáo. Tuy hai đứa sống trên này nhưng dưới quê có việc gì vợ đều về và góp công góp sức cùng vợ chồng chú thím làm cho tươm tất.

Cưới được 2 năm thì vợ mang bầu đứa đầu tiên, vậy nhưng cô ấy tham công tiếc việc nên làm đến tận sát ngày sinh luôn. Mẹ tôi yếu, còn bà ngoại mất rồi thành ra một mình vợ vật lộn với con vất vả lắm. Đêm nào tôi không mệt thì mới bế đỡ, hoặc pha giúp bình sữa cho con. Nghĩ thương vợ nhưng mình đi làm về mệt mỏi, mắt không mở nổi nên đành chịu.

Vợ tôi đi làm đóng bảo hiểm ở mức cũng khá nên lúc nhận tiền thai sản được 60 triệu, cô ấy hí hửng bảo:

“Em sẽ gửi 50 triệu tiết kiệm, còn 10 triệu bỉm sữa cho con tháng này”.

Vừa nhận tiền hôm trước thì em tôi đi khám dưới này phát hiện bị K tuyến giáp. Mặc dù biết bệnh nếu chữa trị sớm thì khả năng khỏi rất cao. Vậy nhưng nhà chú ấy làm gì có tiền, trên quê cũng chỉ nuôi con lợn con gà bán được 1, 2 triệu thấm vào đâu.

Vừa nghe tin em chú bị bệnh, vợ tôi không lấn cấn gì, chuyển hết 60 triệu sang tài khoản cho em chồng rồi bảo:

“Tiền này chị cho để chú chữa bệnh, còn người còn của em ạ. Chị mới sinh cháu nên cũng chỉ giúp được từng này thôi”.

Không chỉ em trai cảm động bởi tấm lòng của chị dâu, bản thân tôi cũng phải ứa nước mắt vì vợ. Cô ấy quá tốt và tình cảm, chu toàn mọi thứ với người nhà chồng. Nghĩ đến vợ vừa thương vừa thấy may mắn vì mình đã lấy được người như cô ấy.

Ảnh minh họa: Nguồn CH7.com