Mừɴg coɴ gái 32t dẫɴ rể qᴜý là côɴg aɴ về ra ᴍắt, gia đìɴh ᴍổ lợɴ đãi lớɴ: Ê chề ᴍấᴛ đốɴg ᴛiềɴ

Thất Nghiệp, Không Có Bằng Cấp, Trần Quốc Thái Vẫn Lừa Được Hàng Loạt Phụ Nữ Nhẹ Dạ Cả Tin.

Thất nghiệp, không có bằng cấp, Trần Quốc Thái vẫn lừa được hàng loạt phụ nữ nhẹ dạ cả tin. Người này từng bị TAND huyện Ea H’Leo (Đắk Lắk) tuyên phạt 6 năm 6 tháng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nhưng vẫn chứng nào tật nấy.

Dù chỉ bằng lời nói và bộ quân phục công an, Trần Quốc Thái 29 tuổi, ở xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TP.HCM lại dễ dàng qua mặt rất nhiều chị em phụ nữ. Thậm chí, người này còn lừa cả gia đình, dòng họ nhà bạn gái, làm họ không chút nghi ngờ. Người ta nói gặp nhau là cái duyên, nhưng duyên với tên lừa đảo này thật lòng không ai muốn gặp.

Chuyện là ngày 6/2, công an huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) nhận được tin báo từ gia đình bà T.T.P ở xã Tân Thành (Thường Xuân) về việc “con rể hờ” của bà là Trần Quốc Thái có dấu hiệu “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “trộm cắp tài sản”.

Trần Quốc Thái 29 tuổi, ở xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn.

Theo những gì trong đơn tố cáo, bà P cho biết, gia đình bà có con gái là N.T.L 32 tuổi đang làm công nhân tại Bình Dương. Chị này quen biết với Quốc Thái thông qua Zalo và anh ta giới thiệu đang công tác tại Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an với hàm thượng úy, chức vụ phó đội trưởng.

Cả hai sau đó bắt đầu tiến đến mối quan hệ tình cảm. Mỗi lần gặp nhau, Thái đều mặc cảnh phục nên chị L. không chút nghi ngờ. Đầu tháng 1 năm nay, chị L. dẫn Thái về ra mắt gia đình. Anh ta vẫn khoác lên người bộ cảnh phục, phong thái chững chạc khiến cả nhà chị L. vui mừng khôn xiết. Ai cũng nghĩ con gái sau thời gian làm ăn xa nhà đã quen được bạn trai tử tế, lại làm công an thành phố thì rạng danh dòng họ vô cùng.

Trong giây phút ấy, cả nhà quyết định mổ lợn mời họ hàng đến chung vui. Sau khi cơm no rượu say ai về nhà nấy, gia đình chị L. cũng bận công việc nên đi ra ngoài. Còn mình Thái ở nhà, anh ta bắt đầu ra tay. Trộm ngay 35 triệu của bà P. để trên thùng gỗ đựng lú rồi xuống TP. Thanh Hóa thuê phòng nghỉ.

Nhà bà P. phát hiện mất tiền, con rể “hờ” cũng mất hút nên lập tức sinh nghi. Gọi điện thoại thì anh ta bảo lấy tiền xử lý công việc quan trọng, khi về sẽ trả gấp đôi.

Tang vật được thu giữ và hình ảnh tên Thái tại cơ quan chức năng. Ảnh Vietnamnet, Tuoitre

Ngày 6/2, Thái tìm đến gia đình “mẹ vợ tương lai”, trên tay lỉnh kỉnh bao nhiêu là quà cáp. Anh ta mang theo 2 chiếc nhẫn vàng, 1 dây chuyền vàng giả tặng bà P. và gia đình chị L. để tạo lòng tin. Biết con trai bà P. đi lao động nước ngoài gửi về 200 triệu, Thái nói luôn mục đích là mượn gia đình hết số tiền này để làm ăn. Hắn lại hứa xong việc sẽ mua tặng mỗi người trong nhà chị L. 1 chiếc xe máy và xây lại căn nhà khoảng 4 tỷ đồng.

Rất may, gia đình bà P. nghi ngờ nên trình báo với cơ quan chức năng. Chưa kịp lẩn trốn, Công an huyện Thường Xuân đã bắt giữa Thái. Khám xét nhà nghỉ của anh ta tại TP. Thanh Hóa, công an thu giữ một bộ cảnh phục đầy đủ quân hàm, biển tên và nhiều vật dụng khác liên quan.

Thái khai nhận bản thân không có nghề nghiệp ổn định nên lên mạng làm quen với các phụ nữ nhẹ dạ, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Anh ta mua bộ trang phục giả của ngành công an, giả danh cán bộ công an để củng cố niềm tin cho bị hại. Từ đó, anh ta lợi dụng, chiếm đoạt tài sản. Chị L. và gia đình không phải là trường hợp đầu tiên bị người này lừa. Trước đó, anh ta từng thực hiện hàng chục vụ lừa đảo, chiếm đoạt 3 xe máy, hơn 130 triệu đồng, 3 điện thoại di động của nhiều phụ nữ và người thân của họ ở Long An, TP.HCM, Bình Dương, Đắk Lắk…

Chưa kịp lẩn trốn, Công an huyện Thường Xuân đã bắt giữa Thái.

Khi đọc về hành vi lừa đảo của người đàn ông này, hầu như ai cũng bảo rằng bản thân sẽ không dễ bị lừa như thế. Nhưng thực tế thì đã có rất nhiều người đang hằng ngày bị kẻ xấu lợi dụng tình cảm, niềm tin để chiếm đoạt tài sản. Phụ nữ lớn tuổi hoặc các cô gái mới lớn thường rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng tình cảm, lừa đảo. Chúng rất biết cách tiếp cận, khai thác đời tư và đánh vào điểm yếu của nạn nhân.

Nếu ai cũng đề cao cảnh giác, tinh ý nhận ra những thủ đoạn của kẻ xấu thì đâu có chuyện gì xảy ra. Phụ nữ nhẹ dạ cả tin, nếu sơ sẩy thì bị lừa là chuyện khó tránh khỏi, nhất là khi bị đánh vào tình cảm yêu đương. Mà khi bị lừa, đâu chỉ bản thân mình mà có khi còn làm liên lụy đến cả gia đình, người thân. Vì vậy, có làm quen, trò chuyện với ai xa lạ thì bắt buộc phải cảnh giác. Âm thầm quan sát, để ý từng hành động, lời nói và lý lịch xem có đáng tin hay không. Nếu đặt mối quan hệ tình cảm thì cần phải tìm hiểu kỹ hơn nữa. Đừng nghe anh ta giới thiệu mình là công an, bác sĩ hay kỹ sư mà vội tin nhé!