Kể từ khi có con, thanh xuân bố trôi vèo theo gió, trai lãng tử nay chỉ còn trong dăm ba tấm ảnh

Chúng ta thường nhắc nhiều về những áp lực sau sinh của các bà mẹ bỉm sữa mà quên mất rằng các ông bố cũng có những thay đổi không hề nhỏ kể từ khi có con.

Cũng giống như phụ nữ, sau khi đàn ông lên chức bố, thời gian dành cho con cái của họ cũng tăng lên, đồng nghĩa với thời gian dành cho bản thân đương nhiên cũng bị ít lại. Chùm ảnh so sánh trước và sau khi có con trên mạng gần đây sẽ cho thấy thực tế này dường như gần đúng với tất cả các ông bố chứ không của riêng ai.

Đây là bức ảnh của người đàn ông trước khi lên chức bố, tuy da có mụn nhưng không nhiều và ngoại hình cũng thu hút hơn hẳn. Nhưng sau khi sinh con xong, cân nặng của người đàn ông bắt đầu tăng lên, mụn trên mặt cũng nhiều lên, gương mặt cũng to gấp đôi trước kia, trông anh già đi cả chục tuổi.

Bản thân người đàn ông này cũng tự nhận thấy rằng ngoại hình của mình đã xuống cấp kể từ khi lên chức bố, ví tiền của anh ấy xẹp xuống và cân nặng của anh ấy tăng lên. 

Sau khi bức hình này được đăng tải, ngay lập tức trend khoe ảnh trước và sau khi có con của các ông bố bắt đầu rầm rộ nổi lên khiến nhiều bà mẹ bỉm sữa thích thú không nhịn được cười.

Nguồn hình: Sohu

Có phải đây là bố của tôi không, sao trước đây nhìn giống tài tử điện ảnh nào quá

Nguồn hình: Sohu

Vâng, người đàn ông trong hình trước đây từng là chàng trai thư sinh khiến bao nhiêu trái tim cô gái mê mệt, còn bây giờ thì, tay trái tranh thủ lướt điện thoại, tay phải tranh thủ ôm con.

Nguồn hình: Sohu

Có con rồi sao nhìn bố trong phờ phạc hơn vậy, trông không giống thần thái lúc trẻ chút nào cả.

Nguồn hình: Sohu

Lúc trẻ bố cũng chịu khó cưa sừng làm nghé lắm nhé, có con rồi thì phụ kiện dẹp hết qua một bên, đến cả bộ râu cũng không thèm cạo.

Nguồn hình: Sohu

Hồi trẻ bố trông giống Huỳnh Hiểu Minh quá, còn bây giờ thì… quả đầu chôm chôm này chỉ để cho con thoải mái tạo kiểu thôi.

Nguồn hình: Sohu

Bố ngày xưa có đi làm ca sĩ không, trông bố thật ngầu, còn bây giờ thì… có vẻ nghiêm túc quá

Trên thực tế, có thể từ trước đến nay chúng ta thường nghĩ rằng chỉ phụ nữ mới trải qua những thay đổi sinh lý khi mang thai và sinh nở, nhưng nam giới cũng trải qua những thay đổi sinh lý tương tự, cụ thể:

1. Người chồng trở nên có trách nhiệm

Làm cha không phải là chuyện đùa và hầu hết đàn ông trở nên có trách nhiệm hơn theo nhiều khía cạnh.

Bắt đầu từ những việc đơn giản như cho trẻ ăn, mặc quần áo cho trẻ, tắm rửa hoặc đưa trẻ vào giấc ngủ. Đây là một trong những thay đổi tích cực lớn ở nam giới sau khi lên chức bố.

Trên thực tế, việc chăm sóc một đứa trẻ sẽ định hình lại bộ não của người đàn ông giống như của một người mẹ, ngoại trừ phần cho ăn. Đàn ông bắt đầu trở nên có trách nhiệm hơn về mặt tình cảm đối với sự khỏe mạnh của con cái.

2. Các ông chồng bắt đầu nhìn vợ với sự tôn trọng mới

Khi họ nhận ra những gì một người phụ nữ phải trải qua khi sinh con, đàn ông bắt đầu yêu và tôn trọng vợ hơn sau khi họ trở thành bố lần đầu tiên. Người chồng bắt đầu quan tâm đến những chi tiết nhỏ nhặt và cố gắng làm tốt mọi việc nhất có thể.

3. Người chồng bắt đầu dành nhiều thời gian hơn ở nhà

Hầu hết đàn ông cảm thấy khá có lỗi khi họ đi chơi mà không có con và vợ đi cùng. Họ tự động chọn dành nhiều thời gian ở nhà với gia đình hơn sau khi có con.

Nguồn hình: Sohu

4. Họ bắt đầu giúp đỡ vợ

Khi có con, các ông chồng sẽ nhanh chóng học cách thay tã hoặc hâm nóng bình sữa. Hầu hết các ông bố sẵn sàng chia sẻ mọi trách nhiệm khi có con nhỏ. Đây là một trong những thay đổi tích cực lớn ở nam giới sau khi lên chức bố.

5. Cùng nhau nuôi dạy con cái

Sau khi có con, đa phần đàn ông sẽ cùng vợ mình bắt đầu đảm nhận vai trò làm cha mẹ và bắt đầu chia sẻ trách nhiệm cùng nhau.