Bố mất con chưa biết mặt, mẹ nhờ ghép ảnh gia đình làm con tíu tít “Mẹ ơi, bố bế con này”

Chồng mất khi con mới 6 tháng, người vợ đã nhờ đến công nghệ để ghép thành bức ảnh gia đình trọn vẹn. Đây là ước nguyện mà đến giờ chị mới thực hiện được.

Rất ít người trong số chúng ta thật sự hài lòng với những gì họ đang có. Khao khát chinh phục ước mơ thì ít mà ngó nghiêng, phân bua, hơn thua nhau là nhiều. Bởi vậy thứ họ đang có là thứ là biết bao người khao khát nhưng họ không nhận ra. Ví như chuyện cả gia đình cùng nhau chụp chung tấm ảnh, với những người khác thì vô cùng dễ dàng nhưng với chị Như Quỳnh thì điều này là không thể.

Chồng chị Như Quỳnh là Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ vào tháng 1/2020. Lúc đó con gái của họ là bé Bún mới 6 tháng tuổi, vẫn chưa biết mặt bố nên hằng ngày chị lấy ảnh chồng ra chỉ cho con xem: “Đây là bố, đây là mẹ”.

Nhìn con gái tíu tít bên ảnh của bố, chị Như Quỳnh mong ước có tấm ảnh gia đình hoàn chỉnh. Điều này sự rất khó khi chồng chị đã không còn: “Thời nay, để có bức ảnh gia đình là điều rất đỗi bình thường với mọi người, nhưng tôi thì phải mơ ước”.

Nhóm anh Trung đã ghép nên bức hình hoàn chỉnh cho gia đình chị Quỳnh. Ảnh Vnexpress

Thấu hiểu nỗi lòng của chị Như Quỳnh về bức ảnh gia đình trọn vẹn và muốn dành món quà bất ngờ nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, Thúy Ngân (23 tuổi) đã liên hệ và nhờ nhóm phục dựng ảnh liệt sĩ miễn phí trên mạng hỗ trợ. Bức ảnh gia đình chị Như Quỳnh ra đời với đầy đủ 3 thành viên. Đặc biệt, chồng chị mặc cảnh phục ngồi ôm con gái còn chị đứng bên cạnh chồng. Bức ảnh ghép với tỷ lệ chính chính xác, màu sắc hài hòa thật sự quá đẹp đến mức gia đình không giấu được xúc động, cư dân mạng cũng thấy nghẹn ngào.

Bé Bún quấn quýt bên bức ảnh có bố. Ảnh Vietgiaitri

Người thực hiện ghép ảnh cho gia đình chị Quỳnh là anh Phùng Quang Trung, 28 tuổi. Anh Trung xử lý bức ảnh thật tỉ mỉ, dung lượng ảnh thấp nên mất rất nhiều thời gian. Cầu vai và quân hàm cũng được anh trao đổi liên tục với chị Quỳnh để chính xác nhất. Anh chia sẻ: “Vì anh Huy là một liệt sĩ hy sinh giữa thời bình nên chúng tôi càng muốn hỗ trợ. Hy vọng bức ảnh giúp an ủi, động viên tinh thần người thân của anh”.

Nhóm của anh Trung đến nhà trao bức ảnh tận tay gia đình chị Quỳnh. Nhìn thấy ảnh của người con đã mất, chị Quỳnh, mẹ chồng ai ai cũng nghẹn ngào: “Tôi xúc động lắm, còn mẹ chồng thì cười rất buồn. Chắc bà cũng chung suy nghĩ như tôi. Nhìn ảnh lại tiếc nuối, ước anh còn đây, che chở cho gia đình”.

Dù đang bệnh nhưng bé vẫn nhảy múa vui vẻ. Ảnh Vietgiaitri

Lúc nhận được bức ảnh có mặt bố, bé Bún đang bệnh cũng phấn chấn hơn hẳn. Em còn nhảy múa, liên tục chỉ vào bức ảnh: “Mẹ ơi, bố bế con này”.

“Từ khi anh Huy mất, những người xa lạ xuất hiện, giúp đỡ gia đình tôi rất nhiều. Có những người tốt đến không ngờ. Thúy Ngân hay nhóm anh Trung là một ví dụ. Cảm ơn mọi người đã ở bên, đồng hành với chúng tôi trong lúc khó khăn. Cảm ơn vì không quên chồng tôi, một liệt sĩ giữa thời bình”, chị Quỳnh gửi lời cảm ơn đến những người đã giúp đỡ gia đình và chị Thúy Ngân, nhóm anh Trung.

Câu chuyện về bức ảnh gia đình của chị Quỳnh được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận về rất nhiều sự quan tâm. Thương cho đôi vợ chồng trẻ đã sớm xa nhau và đứa bé dễ thương sớm mất đi người bố đáng kính:

– Thật sự rất biết ơn sự hy sinh của anh, và mong hai mẹ con ở lại sẽ luôn mạnh khoẻ, bình an. Trân trọng thật nhiều tấm lòng của những bạn chuyên phục dựng ảnh miễn phí cho các gia đình, các anh hùng liệt sĩ.

– Bức ảnh quá đẹp. Một việc làm vô cùng ý nghĩa. Cảm ơn team đã hỗ trợ các gia đình liệt sỹ. Nhìn bức ảnh mà cay cay mắt.

– Cảm ơn các bạn đã làm một việc vô cùng ấm cúng và ý nghĩa vào 27/7. Mong nhiều bình yên và sức khỏe đến với gia đình đồng chí Huy.

– Cám ơn các bạn đã mang lại cho gia đình liệt sĩ Huy chút an ủi. Mong mẹ con Quỳnh luôn mạnh khỏe.

– Việc làm rất ý nghĩa, chúc gia đình luôn mạnh khoẻ. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Gia đình ruột thịt dù có giận hờn cũng không thể chia cắt, không thể bỏ nhau. Có nhiều hoàn cảnh khi mất đi thành viên phải nhờ đến kỹ thuật ghép ảnh để có bức hình gia đình trọn vẹn. Dẫu biết người mất là đã mất rồi, nhưng bức ảnh cắt ghép mang giá trị vô cùng to lớn mà người ở lại mỗi khi nhìn vào đều thấy an lòng.

Bố mất đã lâu, cô dâu nhờ thợ chỉnh ảnh ghép bố vào trong ngày cưới. Ảnh Beatvn

Thành quả thật sự vượt ngoài mong đợi, bố nắm tay mẹ trong ngày vui của con gái. Ảnh Beatvn

Anh mất trong vụ sạt lở, anh trai nhờ ghép bức ảnh có anh trong ngày tốt nghiệp. Ảnh Saigon247

Có những niềm hạnh phúc thật sự không có tiền bạc nào mua được, cũng chẳng thể đánh đổi bằng vật chất cao sang. Ước mơ về gia đình đủ thành viên, vợ chồng con cái quây quần bên nhau là điều không phải ai cũng có. Vì vậy, họ đã nhờ đến công nghệ ghép ảnh, dẫu biết người mất cũng đã mất, nhưng ít nhất là nhìn bức ảnh đầy đủ các thành viên, người ở lại cũng thấy an lòng.