Bố mẹ vợ bán đất được 5 tỷ cho tôi có 1 tỷ làm ăn: Già đừng trách rể không tình nghĩa

Tôi chẳng hiểu nổi bố mẹ vợ nữa, có đúng 1 cô con gái mà chẳng biết nghĩ trước nghĩ sau rồi mai này mất đi không chúng tôi hương khói thì ai mà sống ki bo quá.

Trước tôi cũng chẳng định lấy cô vợ hiện tại đâu, cô ấy trông đã gầy lại đen. Tôi tán chơi chơi ai ngờ đổ nên mới yêu đấy chứ.

Hai nhà cách nhau có vài cây số nên hay sang chơi. Bố mẹ người yêu cũng khá giả trong khi đó cô ấy lại là con gái 1. Nghe nói dưới còn thằng em nhưng bị đuối nước mất từ hồi còn nhỏ rồi. Tính ra thì sau này nhà cửa, tài sản đều là của cô ấy chứ của ai, thế nên tôi quyết định cưới biết đâu được nhờ.

Vậy nhưng ông bà già vợ giàu mà ki bo lắm. Hôm cưới tôi có hỏi vợ:

“Thế bố mẹ cho được bao nhiêu tiền hồi môn?”

“100 triệu!”

Ảnh minh họa: Nguồn CH7.com

Tôi cũng chịu ông bà ấy, con gái đi lấy chồng mà cho được 100 triệu thì bõ bèn gì. Sau cưới tôi cũng chẳng thấy nói gì đến chuyện gọi chúng tôi về ở chung. Hóa ra ông bà thích sống riêng không vướng víu con cháu.

Bố mẹ đẻ tôi điều kiện kinh tế eo hẹp không mua được nhà cho con trai. Ti với vợ đành đi thuê trọ. Biết con gái phải nai lưng kiếm từng đồng vất vả nhưng ông bà già vợ cũng chẳng muốn giúp. Hồi cô ấy đẻ nghe đâu dấm dúi được 30 triệu, đi viện đóng các khoản vèo cái hết.

Bà ngoại có sang chăm cháu giúp bọn tôi một thời gian nhưng thỉnh thoảng mới thấy mua hộp sữa chứ không bao giờ cho tiền.

Hai vợ chồng tôi làm lương tháng mỗi đứa hơn chục triệu trong khi bao nhiêu thứ phải chi tiêu. Nuôi thêm 1 đứa con tháng chẳng dư đồng nào. Mấy lần tôi bảo vợ:

“Anh định ra ngoài buôn bán nhưng thiếu vốn, em về xin ông bà ngoại đi. Anh đi làm thuê thế này bao giờ mới mua được nhà”.

Vợ tôi cũng nghe lời chồng về hỏi nhưng ông bà bảo không có tiền. Tôi biết bố mẹ vợ chỉ lươn lẹo vậy thôi chứ trước kia ông bà cũng buôn bán, giờ nghỉ rồi ít cũng giữ vài tỷ gửi ngân hàng chứ.

Bố mẹ vợ tôi có miếng đất vườn rộng lắm. Hôm rồi thấy ông gọi hai vợ chồng về bảo:

“Bố vừa bán hết đất được hơn 5 tỷ. Bố mẹ cho 2 vợ chồng 1 tỷ làm ăn”.

Tôi nghe thế mà tức anh ách, ông bà già rồi vẫn còn tham quá. Có mỗi cô con gái, ít ra cũng phải mua cho căn nhà chứ, đằng này đưa có 1 tỷ thì nhằm nhò gì. Số còn lại ông bà gửi tiết kiệm đi du lịch đây đó.

Đúng là ông bà già vợ chẳng biết nghĩ dài. Giờ thấy mình còn khoẻ, có tiền ôm đấy hưởng thụ cho sướng thân còn con cái mặc kệ.

Ông bà chắc chưa nghĩ đến đoạn sau này già nằm đấy không vợ chồng tôi hầu thì ai. Sống ki bo nhu thế sau này đừng trách tôi không có tình nghĩa.

Ảnh minh họa: Nguồn Pantip.com