Cô gái 30 tuổi “thà độc thân cả đời còn hơn phải làm vợ người đàn ông lương dưới 30 triệu/tháng”

“Riêng mấy anh độc thân, làm thế nào để mỗi tháng có 30 triệu rồi hãy nói đến chuyện cưới vợ. Nếu không, chính các anh sẽ khiến vợ con lao đao, khổ sở, bất hạnh theo mình.“, quan điểm của cô gái trẻ đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ phía cư dân mạng.

Dù muốn hay không thì ai ai cũng phải ngậm ngùi thừa nhận rằng đồng tiền đích thị là… bản lề của những mối quan hệ. Quả thật trong tình yêu cũng thế, càng lớn, tình yêu của chúng ta càng ít mộng mơ, càng ít màu hồng. Bởi vì, ngoài cảm xúc thì người ta bắt đầu phải tính toán, cân nhắc nhiều yếu tố xem người này có phù hợp để tính chuyện tương lai, để chung sống.

Thế nhưng cũng chính vì thế mà cánh đàn ông cũng luôn ám ảnh làm sao để có thu nhập cao. Trên mạng xã hội không thiếu những chàng trai trong độ tuổi lấy vợ “khóc ròng” vì bị bạn gái chê lương thấp. Mới đây, chuyện một cô gái cho rằng sẽ không chấp nhận kết hôn với người lương dưới 30 triệu/tháng gây xôn xao cộng đồng mạng.

Trong bài viết của mình, cô gái cho biết, bản thân đang làm trong một công ty xuất nhập khẩu, lương mỗi tháng trung bình 25 triệu, nếu có thưởng sẽ vượt con số 30 triệu. Cũng bởi vậy, cô đưa ra những quan điểm liên quan đến việc nhất định phải chọn người chồng có mức lương cao. Cô cho rằng, người đàn ông kiếm được nhiều tiền là những người có “cái đầu” có “tầm nhìn”, còn đàn ông không kiếm được số tiền cao hơn vợ thì “nói thẳng và nói thật là vô dụng cả thôi”. Cô cũng khẳng định mình chấp nhận độc thân cả đời chứ không làm vợ người đàn ông lương dưới 30 triệu. Có 4 lý do được cô đưa ra:

“Thứ nhất, đàn ông kiếm tiền nhiều là những người có “cái đầu” và “tầm nhìn”. Chẳng có người phụ nữ nào muốn làm vợ một kẻ kém cỏi cả. Chồng có giỏi thì vợ mới nể. Chồng có tầm nhìn xa, biết rộng lượng và bao dung cho vợ thì gia đình mới hạnh phúc. Đó là sự thật không thể chối cãi.

Thứ hai, đàn ông là trụ cột gia đình thì buộc phải thu nhập cao hơn vợ. Các anh đừng gân cổ lên cãi: “Vợ kiếm tiền nhiều hơn tôi nhưng gia đình tôi vẫn hạnh phúc”. Các anh cứ hỏi vợ mình xem, cô ấy không nói ra nhưng sẽ có lúc chán chường và mệt mỏi khi phải gồng gánh gia đình. Cô ấy nhẫn nhịn nên nhà cửa êm ấm thôi, các anh đừng tưởng bở. Đàn ông không kiếm được số tiền cao hơn vợ, nói thẳng và nói thật là vô dụng cả thôi.

Thứ ba, muốn vợ là “hoàng hậu” thì chồng phải là “hoàng thượng”. Vợ muốn mua túi xách, mỹ phẩm, chẳng lẽ các anh lại để vợ mua hàng rẻ tiền? Rồi vợ đi đẻ, các anh muốn vợ đẻ dịch vụ, có người chăm sóc tận tình hay đẻ khu thường? Chăm sóc vợ ở cữ, các anh muốn tìm bảo mẫu hay mặc kệ vợ tự lo? Và nếu chẳng may có chuyện bất trắc, các anh muốn đi vào đường cùng hay vẫn còn một khoản tiết kiệm lớn để giải quyết vấn đề? 30 triệu một tháng đã là một con số quá “nhân từ” cho các anh chồng rồi.

Thứ tư, muốn con cái thành công trong tương lai thì cha mẹ phải có điều kiện. Đây cũng là điều quá đúng mà không ai chối bỏ được. Đành rằng có những đứa trẻ vượt khó vươn lên, thành công trong cuộc sống. Nhưng liệu được mấy người? Nếu muốn con mình giỏi giang, cha mẹ phải chịu bỏ tiền đầu tư ngay từ bé. Muốn như thế, chồng phải làm ra tiền thì mới đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho vợ con.

Vẫn còn rất nhiều nguyên nhân nữa, nhưng tôi xin dừng tại đây. Và tôi chỉ muốn nói rằng, các anh nếu thật lòng yêu thương vợ con, đừng nói bằng miệng, hãy thể hiện bằng hành động. Riêng những anh chàng độc thân, cứ kiếm tối thiểu mỗi tháng 30 triệu rồi hãy nói đến chuyện cưới vợ. Nếu không, chính các anh đã khiến vợ con lao đao, khổ sở, bất hạnh theo mình rồi.”

Bài đăng của cô gái nhanh thu hút cư dân mạng. Phía dưới phần bình luận, nhiều người bày tỏ sự đồng tình với quan điểm trên của cô gái và cho rằng người đàn ông chính là trụ cột trong gia đình, nếu đảm bảo thu nhập dư dả thì sẽ chăm sóc vợ con tốt hơn.

“Họ lương cao. Độc lập tài chính thì mong muốn vậy là hợp lý mà”

“Mình lương 5 triệu, mong muốn một người chồng lương 7 triệu thôi. Nên chị ấy lương 30 triệu thì kỳ vọng cũng không có gì sai cả”

Bên cạnh đó một luồng ý kiến khác lại không đồng ý với quan điểm kết hôn tính toán của cô gái. Nhóm này cho rằng tình yêu dễ khiến con người ta mù quáng và không nói trước được điều gì. Có thể hôm nay đặt tiêu chuẩn này nhưng biết đâu một mai lại “cảm nắng” một chàng trai không đáp ứng tiêu chuẩn nào mà vẫn chấp nhận hết.

“Thế thì tôi độc thân cả đời rồi.”

“Vậy cánh đàn ông lương thấp hơn tiêu chuẩn của mấy chị, chúng tôi tự đem lại hạnh phúc cho nhau cũng được.”

“Nghe tiêu chuẩn của chị xong mà anh em chúng tôi cảm thấy áp lực quá, thôi thì độc thân vui vẻ nhỉ”

Ngoài ra, một bộ phận cư dân mạng lại khẳng định, vấn đề kinh tế sẽ ổn định và dư dả nếu như các cặp vợ chồng biết chi tiêu hợp lý, còn nếu tiêu xài phung phí thì 30-50 triệu hoặc nhiều hơn vẫn không đủ.

Đây không phải lần đầu tiên một cô gái trên mạng xã hội đưa ra các quan điểm chọn chồng liên quan đến khả năng tài chính. Trước đó từng có những cô gái thẳng thắn bày tỏ nếu có bạn trai thì bạn trai phải chiều mình, cho mình tiền đầu tư, đi ăn chơi, đi du lịch, hoặc giữa một ông chồng lương 5 triệu làm hết việc nhà cho vợ và một ông chồng lương 50 triệu mà không động tay vào bất cứ việc gì trong nhà họ vẫn sẵn sàng chọn người lương 50 triệu.

Khi còn trẻ, ta cứ nghĩ chỉ cần bên nhau lâu thì tình sẽ càng sâu. Khi trưởng thành hơn, tình yêu cũng phải đi liền với vật chất. Cô gái đã có sự nghiệp nên mong muốn tìm người có thu nhập tương xứng để sống sung túc và sớm sinh con cũng không có gì lạ. Tuy nhiên, không thể áp đặt trường hợp của bản thân lên tất cả mọi người được. Còn bạn, bạn nghĩ sao về quan điểm của cô gái này?