2 dĩa thịt dê “tan thành nước” sau 3 phút, nhà hàng lẩu nổi tiếng khiến thực khách khó hiểu

Sự việc đang khiến dư luận, đặc biệt là những fan ruột món lẩu xôn xao bàn tán.

Một trong những thú vui trong cuộc đời mỗi người chính là được ăn ngon. Bởi vậy mà các nhà hàng, quán ăn mọc lên như nấm và món ăn thì nhiều vô số kể. Cùng với tốc độ phát triển của mạng xã hội, dù là quán trong hẻm sâu, xa hay gần trung tâm, trong hay ngoài nước cũng được dân tình review rần rần.

Tất nhiên là khi tên tuổi được nhiều người biết đến thì các cơ sở kinh doanh phải rất cẩn thận để tránh vướng vào những lùm xùm không đáng có. Chẳng hạn như mới đây, một nhà hàng lẩu đã khiến dân tình xôn xao bàn tán vì một trường hợp khó hiểu. Chuyện này xuất phát từ một đoạn clip ghi lại ngay trên bàn ăn với “nhân vật chính” là 2 dĩa thịt dê tươi ngon nhưng chỉ sau 3 phút thả lẩu, thịt dê đã “tan” và khách không thể gắp được miếng thịt sót lại.

Hình ảnh khiến dân tình chia sẻ rần rần. Ảnh Beatvn

Ngay khi sự việc xảy ra, thực khách đã gọi quản lý nhà hàng vào xử lý. Tuy nhiên, lời giải thích được cho là khá rối, khó hiểu: “Tuy nhiên do chưa đủ thông thái, thiếu kinh nghiệm nên chưa hướng dẫn quy trình cho các bạn (nhân viên – PV) rằng báo với nhà mình là không nên gọi món ăn này?’.

Điều này đã khiến dân tình xôn xao bàn tán rằng thịt dê có khả năng “hòa tan trong nước” hay sao? Phần thịt này chủ yếu là để tăng độ ngọt cho nước lẩu chứ chẳng phải để khách ăn từng lát như các loại thịt khác? Cũng vì vậy mà cụm từ “Dê hòa tan” trở nên phổ biến vì ai nấy đều thấy khó hiểu, dê có thật sự hòa tan trong nước?

– Chắc sợ khách đau dạ dày nên quán hòa luôn thịt dê vào nước cho dễ ăn.

– Miếng thịt dê của nhà hàng này chắc thái mỏng đến nỗi đứng từ tầng 2 thả 3 ngày sau còn chưa rơi xuống tầng 1.

– Bảo sao có 2 đứa đi ăn mình vừa thả 2 đĩa dê trong lúc chờ chín đi vào nhà vệ sinh, không được 10’ quay lại gắp không còn miếng nào. Lòng cứ đinh ninh đứa kia ăn hết không chừa, giờ áy náy quá.

– Thịt nhiều đến mấy cũng tan thành mây.

– Người ta rất chi là tinh tế. Sợ thực khách nhai mất công nên làm cho tan ra để cảm nhận vị của nước.

Ảnh minh họa, Thế giới ẩm thực

Trước sự việc này, nhiều khách sành ăn đã lên tiếng giải thích như sau:

– Này là thịt vụn ép lại rồi cấp đông, giờ thả lẩu nó rã tan ra là đúng rồi.

– Thực ra là do thịt vụn sau đó ép đông cắt từng lát mỏng, gặp nước nóng thì tàng hình luôn.

– Thường các quán ăn đặt thịt ở nơi cung cấp thôi. Các loại thịt này được xay nhuyễn ra, xong cấp đông thành khối rồi đưa vào máy bào để bào được mỏng nhất có thể. Nấu lên thì tan ra thành bột luôn chứ có gì đâu.

Hiện tại, sự việc này vẫn đang khiến dư luận xôn xao bàn tán vì nói chung, đã gọi là thịt, thái ra từng miếng thì làm gì có chuyện tan trong nước dễ dàng như vậy được. Nếu thái quá mỏng thì miếng thịt co lại nhưng vẫn có thể thấy hình dạng, vẫn gắp được. Còn “dê hòa tan” kiểu này thì cá nhân tôi mới nghe và mới thấy lần đầu. Vì không rõ thực hư thế nào nên tôi không thể phán xét, chắc là phải đợi người ta cập nhật thêm thông tin mới về vụ việc cho chắc.

Ảnh minh họa, Exotictravelvietnam

Đến với bất kỳ hàng quán nào, thái độ phục vụ, không gian, không khí quán dù tốt đến mấy cũng là phụ. Chủ yếu vẫn là đồ ăn ngon, chất lượng, bắt mắt, chinh phục thực khách từ dễ đến khó tính, từ trẻ em đến người già. Đồng thời, quán phải duy trì được chất lượng để khách dù có ăn lần đầu tiên hay trở thành khách quen thì mỗi lần đến quán đều cảm thấy hài lòng, muốn đến ăn nhiều lần hơn nữa.

Xảy ra sự cố là điều không ai mong muốn, nhưng dân tình đang chờ đợi phản ứng của nhà hàng này như thế nào và có thuyết phục hay không. Một thương hiệu lớn khi đối mặt với sự cố, giải quyết như thế nào để hài lòng và thu hút khách là điều rất quan trọng.