Vợ tự ý mua đôi dép 350k biếu mẹ ruột, chồng vừa nghe con kể là giận cho xuống xe giữa đường

Cha mẹ nuôi con cả đời không than thở một câu, con vừa mua món quà nhỏ tặng thì chồng liền “kiếm chuyện”. Nghe những câu chuyện thế này cứ thấy xót xa.

Càng lớn càng thấy thương cha mẹ nhiều hơn. Họ chính là người duy nhất trên cuộc đời này yêu thương chúng ta vô điều kiện và dù có hy sinh nhiều đến mức nào, họ vẫn thấy không đủ. Con cái lớn lên, vì nhiều lý do khác nhau mà làm cha mẹ buồn lòng. Dù vậy, nước mắt chảy xuôi, cha mẹ vẫn chưa bao giờ trách móc hay ghét bỏ con.

Mới đây có câu chuyện làm dân tình bức xúc và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Chuyện là về một người phụ nữ ở Trung Quốc mua tặng mẹ đôi dép có giá khoảng 100 tệ (350 ngàn đồng). Chị biết giữa mẹ mình và chồng chị vốn không thuận hòa nên chị không nói việc này cho anh biết.

Người phụ nữ bật khóc vì chồng bỏ lại trên cao tốc. Ảnh Sở hữu trí tuệ

Đến khi vợ chồng chị đi qua một đoạn đường cao tốc để về nhà, đứa con bỗng nói với bố về việc mẹ mua đôi dép lê 100 tệ tặng cho bà ngoại và đôi dép này được gửi về nhà. Người chồng ngay khi biết tin đã rất giận, lời qua tiếng lại với vợ ngay điểm dừng chân giữa đường cao tốc.

Thấy chồng giận, người vợ giải thích rằng mẹ đã chuyển tiền trả lại rồi. Nhưng điều này không làm anh nguôi ngoai. Khi chị vào nhà vệ sinh, người chồng đã lái xe bỏ đi. Chị đứng ở trạm sụt sùi, phải gọi điện cho cảnh sát nhờ giúp. Lúc sau cảnh sát có mặt, hỏi đầu đuôi sự việc rồi gọi điện cho anh chồng nhưng anh không nghe máy. Cảnh sát hỗ trợ chở chị đi mua vé tàu để về nhà.

Ảnh minh họa, FB NTD, Him

Câu chuyện ngay khi đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng người phụ nữ này đã sai, sai ngay khâu chọn chồng:

– Sai lầm của chị là không chịu thay đổi. Đầu tiên là phải đổi chồng.

– Mua cho ba mẹ chồng thì lại là diễn biến khác.

– Chị này xài phung phí quá, ý là phung phí thời gian với gã chồng như vậy á.

– Không nhiều lời, đổi chồng chị ơi, đời còn dài, trai chịu bỏ 3,5 triệu hay 35 triệu mua dép cho má chị còn nhiều.

– Gặp thể loại con rể như này chắc mẹ vợ “ấm lòng” lắm. Đã gọi là mẹ thì bên nào chẳng như nhau. Cho đi là nhận lại, có coi mẹ vợ như mẹ mình thì bà ấy mới coi mình như con trai. 350 ngàn mà còn tiếc, lại còn thả vợ giữa đường nữa chứ. 

Người ta nói lấy chồng như canh bạc, quả không sai. Thời gian yêu đương tìm hiểu dù có kỹ đến cỡ nào cũng không thể biết hết tính cách của một con người. Huống hồ chi yêu đương là bị mù quáng ít nhiều, cứ nhất định lấy cho bằng được nhau. Đến khi về nhà mới vỡ lẽ, từng ngày thất vọng một chút, lâu dần thành ra chán nản.

Ảnh minh họa, Nông nghiệp

Người phụ nữ trên đây mua dép 350k cho mẹ đã bị chồng lời ra tiếng vào thậm tệ. Nếu chị mua đôi dép ấy cho mẹ chồng thì có khi chồng lại chê, bảo sao không mua đôi khác xịn hơn tí. Con rể muốn bố mẹ vợ yêu thương, đối xử tốt với mình như con ruột nhưng bản thân họ lại phân biệt, khinh bỉ nhà vợ ra mặt. Ở đời cũng có những dạng đàn ông như thế này đấy.

Còn nhớ năm ngoái có câu chuyện từng làm chị em phụ nữ “nóng mặt”. Chuyện do chính một người vợ trẻ kể lại, rằng mới cưới 3 tháng đã được bố mẹ chị cho 300 triệu sắm sửa nội thất. Chồng chị được tiền bố mẹ vợ cho thì khoái chí lắm, nhận ngay. Đến khi chị hái nắm rau ngót trong vườn gửi sang cho mẹ nấu canh thì chồng chị giật lấy:

“Em chuẩn bị mang đi thì chồng em hỏi mang đi đâu, em cũng nói là ăn không hết nên mang cho bà ngoại, không để nó già cũng phí, chồng em dặn: Cho mỗi lần này thôi nha…”.

Nghe chồng nói vậy, người vợ trẻ lập tức trả lời lại, chỉnh đốn anh ta rồi ném bịch rau vào thùng rác. Chị ra chợ mua đồ ăn ngon, rau củ quả rồi mua thêm sữa đem về cho bố mẹ. Cuộc hôn này mới 3 tháng, nhờ bịch rau mà thấy rõ lòng người.

Bởi vậy mới nói, dù chồng có giàu sang đến mấy thì chị em cũng đừng ỷ lại. Hãy có thu nhập riêng và tự làm chủ tài chính. Khi có tiền trong tay, chị em muốn mua gì cho bố mẹ, muốn tiêu xài cho bản thân thế nào cũng được, anh ta chẳng có quyền bàn tán. Còn nếu tự mình xài tiền do chính mình làm ra mà anh ta vẫn ý kiến, nặng nhẹ mỉa mai thì đã đến lúc các chị em suy nghĩ xem mình có cần tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa không nhé!