Đến thăm mẹ già, con trai bàng hoàng thấy mẹ đã ra đi: sống lầm lũi 1 mình, xa cách con cháu

Người con trai cất tiếng gọi mẹ, nhìn quanh quẩn khắp sân cũng chẳng thấy mẹ đâu, lấy làm lạ lắm. Mẹ anh sống 1 mình đã lâu, tính cách cũng dễ cáu gắt, tỏ ra xa cách với con cháu nhưng cũng chỉ quanh quẩn ở trong nhà, không đi đâu xa để gia đình phải lo lắng. Anh rảo bước ra nhà tắm thì bàng hoàng thấy mẹ đã ra đi mãi mãi từ lúc nào, trông có vẻ mẹ đã mất nhiều ngày. Người con trai gục xuống khóc nấc lên nghẹn ngào, thương mẹ một đời lam lũ để rồi khi nhắm mắt lại không có người thân nào bên cạnh.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường điều tra vụ việc – Ảnh minh họa: 24h

Mẹ anh ra đi để lại nỗi xót xa cho hàng xóm láng giềng, nỗi đau đớn khôn nguôi cho những người con. Theo đó vào ngày 8/7, lãnh đạo UBND xã Mỹ Lộc (H.Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) cho biết trên địa bàn xảy ra vụ việc một cụ bà ra đi mãi mãi trong nhà tắm nhiều ngày mới được người thân phát hiện.

Vụ việc đau lòng được con trai bà N.T.K. (76 tuổi, trú tại xóm chài, thôn Vũ Biên, xã Mỹ Lộc, H.Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) phát hiện vào ngày 6/7. Lúc này người con bàng hoàng trông thấy bà K. ra đi mãi mãi trong phòng tắm tại nhà riêng. Nhìn vào tình trạng của bà cụ, người con trai biết bà đã ra đi từ nhiều ngày trước.

Sau khi xảy ra sự việc, bà con lối xóm ai cũng xót xa bởi cuộc đời bà K. vốn dĩ lắm gập ghềnh, chông gai. Cụ bà có chồng là thương binh nhưng đã qua đời từ gần 10 năm trước. Ba năm trước, bà lại mất thêm một người con trai vì bệnh nặng. Chứng kiến chồng con lần lượt qua đời trong vài năm khiến bà tỏ ra chán nản, buồn bã.

Hàng xóm bàng hoàng, xót xa trước sự ra đi của bà cụ vốn chỉ sống lầm lũi 1 mình – Ảnh minh họa: ĐSPL

Từ đó bà K. thường xuyên sử dụng thức uống có cồn và sống một mình. Tính cách của bà cũng trở nên cáu bẳn, khó chịu nên khoảng cách giữa bà và các con, cháu ngày càng xa cách. Trong khi đó các con của bà đều đi làm tại các công ty, không ở gần nhà nên bận rộn, ít có thời gian qua thăm mẹ. Mỗi ngày người ta đều thấy bà lầm lũi 1 mình trong căn nhà nhỏ, cho đến 1 hôm chẳng ai thấy bóng dáng bà cụ đâu nữa.

Vào ngày 6/7, sau vài ngày không thấy mẹ, một người con trai đến nhà bà K. tìm thì bàng hoàng trông thấy mẹ đã ra đi mãi mãi tại nhà tắm cách nhà hơn 10 m.

Lực lượng chức năng sau đó đã nhanh chóng có mặt để làm rõ nguyên nhân ra đi của bà cụ. Kết quả giám định cho thấy bà K. ra đi mãi mãi một cách đột ngột. Cụ bà sau đó được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự theo phong tục địa phương.

Xót xa thay cho bà cụ tuổi tác đã cao mà không được hưởng niềm vui sum vầy bên con cháu vì những biến cố cứ xảy ra liên tiếp. Tâm lý buồn bã, chán nản kéo dài mà những người con lại không thường xuyên bên cạnh chăm sóc, hỏi thăm để rồi đến ngày bà cụ rời xa nhân thế mãi mãi mà không ai hay biết. Trong cuộc sống có những điều mất đi rồi mới thấy tiếc nuối, giá như khi mẹ còn sống đến thăm mẹ nhiều hơn, an ủi nhiều hơn thì có lẽ khi mẹ mất đi không phải áy náy, day dứt đến thế.

Nguồn: TNO