Sợ lạc con, mẹ ngồi đợi ở ngoài nắng nóng không đi: Thức trắng đêm, nấu cơm đem theo

Người mẹ ngồi ở ngoài cổng trường, dù trời nóng bức nhưng không rời đi. Tất cả cũng vì muốn con an tâm rằng luôn có mẹ chờ đợi, hai mẹ con sẽ không thể lạc nhau.

Hôm nay (7/7), kỳ thi THPT đã diễn ra. Sau 12 năm học hành thì đây chính là lúc các sĩ tử sinh năm 2004 cố gắng hết sức để đạt thành quả tốt nhất. Mỗi em luôn mang trong lòng ước mơ, dự định riêng nhưng phải vượt qua kỳ thi này thì mới có thể thực hiện được.

Điểm thi tại THPT Diên Hồng (Q10, TP.HCM) có người phụ huynh tên Hoa Thiên ngồi trước cổng trường đợi con. Chị ở quận 7, từ 5h30 đã chở con lên đây dự thi vì sợ đường xa, kẹt xe. Vì con trai không được mang điện thoại vào phòng thi nên chị có hứa với con là sẽ ngồi chờ trước cổng dù có tốn bao nhiêu thời gian đi chăng nữa.

Chị Thiên đứng chờ con trước cổng trường. Ảnh Thanh niên

Kê chiếc giày dưới đất để ngồi, chị kiên nhẫn suốt 2 tiếng đồng hồ. Dù các phụ huynh khác đã đi về hoặc vào quán cafe, quán ăn ngồi chờ còn chị vẫn ở yên một chỗ. Chị chia sẻ:“Thật ra thì con không có yêu cầu, nhưng do không được mang điện thoại vào phòng thi nên sáng nay con có nói với mình là: đông như thế này, nếu con ra không có điện thoại gọi cho mẹ thì biết tìm mẹ ở đâu? Mình liền trấn an con: Mẹ sẽ ở đây mẹ đợi, con cứ ra là thấy mẹ ngay. Nên mình không đi đâu hết, mà ở đây để đợi con thi xong”.

Vì vậy, chị kiên nhẫn ngồi đợi trước cổng trường. Chốc chốc, chị đứng lên đi vòng vòng rồi quay lại chỗ cũ. Dẫu con không biết rằng chị đang ngồi chờ đợi, chị có thể đến quán cafe gần đó canh con thi xong thì chạy ra đón. Nhưng chị có lý do riêng của mình: “Mình ngồi đây để con có niềm tin hơn và mình cũng vững tin, dù biết là giờ kỳ thi này cũng không còn quá áp lực như trước đây, các con đã xét điểm học bạ trước hết rồi. Nhưng mình vẫn thấy lo lắng, cứ nôn nao trong lòng nên ngồi đây để yên tâm hơn. Dẫu cũng chẳng làm được gì, nhưng ngồi đây thì yên lòng hơn”.

Chốc chốc, chị đứng lên đi vòng vòng rồi quay lại chỗ cũ. Ảnh Thanh niên

Con thi nhưng lòng mẹ còn hồi hộp hơn bao giờ hết. Nguyên đêm chị không ngủ được, cứ thao thức trằn trọc, chợp mắt 1, 2 tiếng rồi dậy nấu đồ ăn cho con. Chị sợ đồ ăn bên ngoài con ăn không quen, không tốt cho bụng. Chị cũng thuê khách sạn gần trường để con nghỉ trưa, lấy sức thi tiếp buổi chiều. 

Nhìn chị kiên nhẫn đợi con, động viên tiếp thêm tinh thần cho con trước giờ phút quan trọng mà thấy thật sự xúc động. Chị cho biết, mình không chỉ đồng hành cùng con trong cuộc thi này mà còn mãi về sau: “Đâu chỉ có kỳ thi tốt nghiệp THPT như thế này, mình đồng hành và đi cùng con, làm bạn cùng con suốt cả cuộc đời của con”, chị Hoa Thiên bày tỏ.

Ảnh phải minh họa, báo Quảng Ninh

Cùng với hình ảnh chị Hoa Thiên ngồi chờ con, mạng xã hội hôm nay cũng xôn xao về trường hợp nữ sinh Nguyễn Hồng Hạnh bị gãy chân được bố cõng vào phòng thi. Cách đây 1 tuần, em bị tai nạn giao thông, chân bó bột không thể tự đi lại. Nhà rất xa nên bố của Hạnh đã chở con gái đến, cõng trên lưng rồi đưa con vào phòng thi. 

“Con gặp tai nạn ngay trước kỳ thi khiến vợ chồng tôi rất lo lắng. Tôi cùng vợ cố gắng tạo tâm lý thoải mái, động viên con cố gắng nén đau để hoàn thành tốt kỳ thi này”, bố của Hạnh chia sẻ.

Bố cõng con gái vào phòng thi. Ảnh Vietgiaitri

Không chỉ có cha mẹ quan tâm đến con cái mà đến những cô cậu bé cũng rất biết cách động viên, ủng hộ anh chị của mình. Hôm nay tại một điểm thi, người ta ghi lại hình ảnh một cậu bé ôm tấm ảnh của chị để cổ vũ. Em bé này khoảng 3 – 4 tuổi nhưng rất nhanh nhẹn, thấp thỏm ngóng chị trước cổng trường khiến dân tình thương vô cùng.

Cậu bé nhỏ xíu hồ hởi cổ vũ chị đi thi. Ảnh Ánh Vy

Những slogan siêu dễ thương động viên sĩ tử. Ảnh Khánh Nguyễn, Trương Thư

Có một số trường hợp như đến điểm thi trễ giờ, đi lạc 25km vì tin google map như hai thí sinh trên ở xã Tân Phú (Quốc Oai) đã gây nhiều tiếc nuối. Dù hai em gặp được lực lượng chức năng và nhận sự trợ giúp nhưng vì đến quá trễ nên Hội đồng thi quyết định không cho vào. 

Hy vọng các sĩ tử sẽ giữ tinh thần thật tự tin, thi cử thật tốt trong kỳ thi quan trọng này nhé!