Ngày nào cũng kèm con học tận khuya, mẹ khóc tu tu khi con xếp 40/40: Đẻ lại đứa khác được khum

Dù đã bỏ công theo sát con mỗi ngày, người mẹ cũng không thể ngờ rằng con lại đứng cuối lớp.

Con đi học thì bố mẹ nào cũng mong muốn con học giỏi đúng không các mẹ, thế nên con cứ đem 10 điểm về nhà là hôm đó lòng mình lại vui rộn ràng hơn Tết. Dạo mấy nhóm thấy nhiều người than thở cái vụ kèm con học ở nhà quá, hên là nhà em công việc này do bố lũ trẻ đảm nhận nên em cũng chưa được nếm trải cảm giác “bốc hỏa” khi dạy con học là như thế nào. Nhưng chắc chắn ai cũng biết dạy con nít là việc không hề đơn giản rồi, đọc mấy cái topic đó đúng là dở khóc dở cười thật sự các mẹ ơi. Mới đây cũng lại có một mẹ chia sẻ cảm giác bất lực khi kèm con học ngày đêm, nhưng đi họp phụ huynh lại nhận kết quả con xếp cuối lớp nè cả nhà.

Người mẹ ở Hà Nam chia sẻ mình có con trai đang học tiểu học, vốn coi trọng việc học của con nên hầu như tối nào người mẹ cũng dành nhiều thời gian để kèm con học, cùng con hì hục ôn bài, làm bài tập về nhà. Cô cho biết việc dạy con học chưa bao giờ là đơn giản, con trai hay mất tập trung nhưng bản thân vẫn cố gắng hết sức, tất cả là vì con. Cứ tưởng sẽ được đền đáp trái ngọt, ai ngờ vừa rồi đi họp phụ huynh, cô thực sự bất lực không nói nên lời khi biết con trai xếp hạng… 40/40, nghĩa là đứng cuối lớp.

Ban đầu nói chuyện với con, người mẹ còn cố gắng kiềm chế. Ảnh: Sohu

Người mẹ không khỏi sốc trước kết quả này nhưng khi mới về nhà, cô vẫn cố gắng kìm chế, không nóng giận và động viên con nên cố gắng trong năm học sau. Đứa trẻ nghe thế liền vui vẻ chạy ngay vào phòng, lúc này người mẹ mới vỡ òa với cảm xúc thật của mình.

Cô bắt đầu mếu máo vì bất lực, không nghĩ đã bỏ nhiều công sức dạy con học đến như vậy nhưng kết quả lại tréo ngoe như vậy. Lớp có 40 học sinh thì con xếp hạng 40, dù ngày nào cô cũng bỏ công chăm lo dạy dỗ con, đúng là sự thật không thể tin được. Sau đó, khi đã bình tĩnh hơn, người mẹ còn đùa với mọi người rằng mình muốn đẻ lại đứa khác hoặc sinh thêm con để vớt vát liệu có được không. Thái độ bất lực nhưng vẫn hài hước của cô nhận được sự yêu thích của cư dân mạng.

Sau khi con đi khỏi, người mẹ mới bày tỏ cảm xúc thật. Ảnh: Sohu

 Bên dưới bài đăng, rất nhiều người “dở khóc dở cười” gửi bình luận an ủi người mẹ:

– Thôi coi như học tài thi phận đi, con học giỏi nhưng trong lớp các bạn giỏi hơn

– Dù thế nào cũng phải tiếp tục kèm con học thôi mà mẹ nó, đừng bất lực đến độ như thế nhé

– Nhìn thương quá chừng hà, đi họp phụ huynh nghe tin chắc sốc lắm đây haha

– Nhiều bé nhỏ học bình thường lớn lên lại xuất sắc chị ơi, yên tâm nhé

Thực tế việc dạy con học vất vả thế nào chắc chắn phụ huynh có con nhỏ, ai cũng ít nhiều đã được cảm nhận. Tuy nhiên, dù thành tích con có thể nào đi chăng nữa, phụ huynh cũng phải cố gắng luôn giữ bình tĩnh, kiên nhẫn để tiếp tục rèn giũa con vì trái ngọt không phải ngày một ngày hai mà có.

Người mẹ này thực sự cũng rất tâm lý và tuyệt vời khi không vì điểm số mà trách mắng con ngay. Cô đã cố gắng kiềm chế để động viên con làm tốt hơn trong năm học sau. Có lẽ người mẹ cũng nhận ra con mình cũng đã có những sự cố gắng trong học tập nhưng không may mắn và làm tốt bằng các bạn. Với cách uốn nắn con như thế này, chỉ cần kiên nhẫn kèm con học và tiếp tục bao dung với con, tin chắc đứa trẻ sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.