Sau 1 ngày, cụ ông nằm khóc bên ruộng dưa hấu nhận được 65 triệu đồng từ mạnh thường quân

Nhiều cá nhân, câu lạc bộ thiện nguyện đã đứng ra kêu gọi giúp đỡ, hỗ trợ cụ ông ở Nghệ An bị kẻ gian phá hoại 2 sào dưa.

Ngày 4/7, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông khóc thảm thiết cạnh ruộng dưa hấu bị phá tan nát. Theo người đăng tải clip thì quả nhỏ thị giẫm nát, quả to bị bứng đi.

Trước cảnh tượng tan hoang, cụ ông đã không thể đứng vững. Ông nằm vật giữa ruộng dưa hấu, khóc không thành tiếng.

Theo tìm hiểu, cụ ông trong clip là Phan Văn Tôn (sinh năm 1956, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An), cũng là chủ nhân của ruộng dưa hấu bị phá hoại.

Chiều 4/7, liên lạc với ông Tôn, ông cho biết vẫn chưa hết bàng hoàng khi 2 sào dưa hấu sắp thu hoạch bị ai đó phá tan hoang.

Theo chia sẻ của ông Tôn, sự việc diễn ra ngày 3/7, lúc đó ông về nhà nghỉ trưa. Vì tiết trời nắng nóng nên ông nghỉ sớm hơn 1 tiếng và lên lại ruộng dưa hấu trễ hơn 1 tiếng so với ngày thường. Khi ra đến nơi thì chứng kiến cảnh tượng đau lòng.

Tiếc công sức 3 tháng qua chăm sóc, vun xới và dưa hấu gần đến ngày thu hoạch, ông Tôn không kìm được sự xót xa mà bật khóc.

Hình ảnh cụ ông nằm khóc cạnh ruộng dưa hấu khiến nhiều người xót xa

Bà Đặng Thị Chân (sinh năm 1954 – vợ ông Tôn) cho biết: ‘Trước giờ gia đình không va chạm hay xích mích với ai, ruộng dưa hấu trồng nhiều vụ rồi nhưng trước đó chỉ bị hái mất một vài quả. Đây là lần đầu tiên bị phá tan nát như vậy’.

Được biết, sào dưa này là nguồn thu nhập chính của vợ chồng ông Tôn. Chị Phạm Thị Tuyết (con dâu ông Tôn) chia sẻ: ‘Bố mẹ tôi có 5 người con, trong đó có 3 người không được nhanh nhẹn. Hiện, bố mẹ đang nuôi một cháu gái ngoại đang tuổi ăn học. Toàn bộ chi phí sinh hoạt đều trông chờ vào ruộng dưa hấu này’.

Gia đình ông Tôn cho biết, toàn bộ chi phí sinh hoạt và nuôi cháu gái đều trông chờ vào ruộng dưa hấu

Cũng trong chiều 4/7, một số hội nhóm thiện nguyện đã đến tận nhà trao số tiền quyên góp cho gia đình ông Tôn. Theo chia sẻ từ gia đình, hiện gia đình đã nhận được khoảng 65 triệu đồng từ mạnh thường quân.

‘Gia đình rất cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người trong thời điểm khó khăn này’ – ông Tôn nghẹn ngào chia sẻ. 

Sắp tới, gia đình ông vẫn tiếp tục trồng dưa, đồng thời sẽ tăng cường thêm các biện pháp để bảo vệ ruộng dưa nhà mình.

Ông Tôn nghẹn ngào trước sự giúp đỡ của bà con và các mạnh thường quân

Cũng liên quan đến sự việc, ông Tăng Văn Luyện, Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu, cho biết đã nhận được thông tin về vụ việc, hiện huyện đang chỉ đạo cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ.