Đại gia đình hơn 40 người lên Hà Nội mừng lễ tốt nghiệp đại học của “đứa cháu thành đạt nhất”

Dù bận rộn nhưng mọi thành viên trong gia đình từ ông bà, bố mẹ, cô chú, anh chị, các em và cháu đã gác lại công việc, thuê xe ra Hà Nội để chúc mừng lễ tốt nghiệp đại học của “đứa cháu thành đạt nhất trong đại gia đình”.

Tốt nghiệp đại học không chỉ là một cột mốc quan trọng đối với mỗi sinh viên khi đánh dấu một giai đoạn trưởng thành mới trong cuộc đời mà còn là sự mong chờ của các bậc cha mẹ sau những năm tháng nhọc nhằn nuôi con ăn học.

Trong buổi sáng đầy nắng của ngày 30/6, tất cả cảm xúc đó đã được tôn lên chân thật và sâu lắng, tại lễ tốt nghiệp của chàng cựu sinh viên Dương Minh Ngọc – cử nhân loại giỏi ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, Đại học Hà Nội, với GPA 3.41/4.0. Điều đáng nói, để gửi lời chúc mừng đặc biệt đến chàng trai này, đại gia đình của Dương Minh Ngọc gồm hơn 40 người thuê xe từ Bắc Ninh lên Hà Nội để chúc mừng lễ tốt nghiệp đại học loại giỏi của “đứa cháu thành đạt nhất trong đại gia đình”.

Từ bất ngờ đến hạnh phúc khi được đại gia đình đến chúc mừng

Em đọc trên trang Vnexpress thì sau lễ trao bằng của hiệu trưởng, Ngọc nhận được điện thoại của bố thông báo ông cùng gia đình đã tới nơi. Trong suy nghĩ của Ngọc thì chuyến này chắc chỉ có ông bà, bố mẹ và một vài cô chú lên để chúc mừng sự kiện nhận bằng tốt nghiệp đại học của em, tuy nhiên khi ra cổng thì có đến hai chiếc xe ô tô 29 chỗ và 7 chỗ, gồm rất đông người nhà, nhất là trẻ em lần lượt bước xuống.

Ông nội cùng người thân của Ngọc mang hoa đến tặng cháu trai tốt nghiệp đại học loại giỏi. Nguồn hình: vnexpress

Tất nhiên trước sự xuất hiện của đông đảo thành viên trong gia đình, ban đầu Ngọc có chút bỡ ngỡ nhưng sau đó cậu cảm thấy rất hạnh phúc và hãnh diện vì ngày tốt nghiệp có ý nghĩa đặc biệt này đã nhận được sự quan tâm của cả gia đình.

Nhân sự kiện đặc biệt này, Ngọc dẫn toàn bộ gia đình đi tham quan ngôi trường mà cậu đã theo học. Ông nội của Ngọc cho biết, dù bận rộn nhưng mọi thành viên trong gia đình từ ông bà, bố mẹ, cô chú, anh chị, các em và cháu đã gác lại công việc, thuê xe ra Hà Nội để chúc mừng “đứa cháu thành đạt nhất trong đại gia đình”.

Đại gia đình hơn 40 người của Ngọc đi từ Bắc Ninh xuống Hà Nội chúc mừng Ngọc nhận bằng tốt nghiệp Nguồn hình: vnexpress

Bước ngoặt cuộc đời khi theo học tiếng Hàn

Hành trình đến với khoa Ngôn ngữ Hàn của Đại học Hà Nội đối với Ngọc cũng rất bất ngờ vì theo như Ngọc cho biết thì ngay từ những năm đầu cấp 3, Ngọc theo môn tự nhiên nhưng cũng vì yêu thích tiếng Hàn nên quyết định chuyển hướng thi khối D với mục tiêu đỗ khoa Ngôn ngữ Hàn của Đại học Hà Nội.

Với niềm đam mê của mình, Ngọc thường xuyên trau dồi vốn từ bằng cách xem phim Hàn Quốc và đọc sách, báo bằng tiếng Hàn và thường đứng trước gương tập luyện nói hàng ngày. Theo báo Vnexpress thì nam sinh cũng làm gia sư tiếng Việt cho Tham tán công sứ của Đại sứ quán Hàn Quốc để được trao đổi ngôn ngữ và học thêm về văn hóa. Ngoài ra, Ngọc còn làm hướng dẫn viên du lịch với mục đích trải nghiệm tiếng Hàn.

Hiện tại, Ngọc đang làm việc tại Văn phòng đại diện Phòng giáo dục Hàn Quốc ở nước ngoài tại Việt Nam thuộc Đại sứ quán Hàn Quốc từ hồi tháng 6. Được biết công việc tương lai cậu muốn hướng tới là biên, phiên dịch tiếng Hàn, sắp tới Ngọc vẫn sẽ tiếp tục công việc này và nếu có cơ hội sẽ xin học bổng du học thạc sĩ.

Câu chuyện đại gia đình của Dương Văn Ngọc lên thành phố chúc mừng cậu tốt nghiệp đại học đã nhận được rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng, ai nấy cũng đều gửi lời chúc mừng đến Ngọc vì đã có một gia đình yêu thương, cũng là động lực để cậu cố gắng trong tương lai:

– Sau này, nhiều năm nữa khi Ngọc va vấp nhiều ngoài đời thì những khoảnh khắc này là động lực cho Ngọc vững bước …

– Hôm nay được được một bài báo thấy vui lây với đại gia đình lấy gia đình làm gốc. Cháu thật may mắn với khả năng và cố gắng của chính mình cũng như có một đại gia đình cực kỳ đáng trân trọng. Hãy tận hưởng và duy trì điều tốt đẹp này mãi mãi.

– Nhìn đại gia đình 3,4 thế hệ là thấy ấm cúng rồi.