Mới 29 tuổi mua máy bay riêng, tiền bạc dư dả, Khoa Pug than thở “Giàu quá cuộc sống vô vị”

“Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời”, người nghèo càng phải cố gắng để giàu hơn, người giàu càng không được chủ quan mà phải làm sao để duy trì cơ nghiệp, sự giàu có của mình.

Nhưng nếu đã có trong tay hết tất cả mọi thứ mong muốn, thì cuộc sống còn thú vị không? Nam youtuber có tên Khoa Pug vừa có phần chia sẻ đáng chú ý với người dùng ᴍạɴɢ về hoàn cảnh hiện tại của mình.

Có hình ảnh Khoa Pug xòe trên tay rất nhiều tiền, anh đang ở trong căn phòng sang trọng như khách sạn. Dù đã từng tuyên bố dừng làm youtube nhưng hiện tại anh vẫn tiếp tục sản xuất video trên kênh cá nhân. Khoa cho biết: “Ở tuổi 29 như mình cái gì cũng có trong tay, danh tiếng, sự nghiệp thành công. Tự do tài chính đủ thứ hết rồi, sơn hào hải vị cũng ăn đủ thứ đã trải qua thì cuộc sống mình cũng vô vị.

Khoa Pug là cái tên không còn xa lạ với người dùng ᴍạɴɢ. Ảnh Vietgiaitri

Thành công sớm quá trên đời này không còn gì khiến mình phải tự ti về ngoại hình, mình chỉ muốn review cho các bạn xem thôi”.

Khoa Pug thực sự giàu có như thế nào là điều không ai rõ. Tuy nhiên, trên các video của mình, anh chàng hay cho thấy cuộc sống vương giả, thoải mái trong việc chi tiêu. Những người hâm mộ của anh cũng xem thần tượng như hình mẫu của một người trẻ sống trong nhung lụa đúng kiểu “cậu ấm”.

Anh chàng cũng thường xuyên vi vu khắp nơi trên thế giới, ngắm cảnh đẹp, ăn món ngon, nhìn chung cuộc sống của anh không hề vướng bận cơm áo gạo tiền.

Khoa Pug gây tranh cãi khi chia sẻ về việc giàu có. Ảnh Vietnamnet

Cho nên, những chia sẻ của Khoa Pug nhanh chóng được đăng tải khắp các trang ᴍạɴɢ xã hội và trở thành chủ đề bàn tán của mọi người. Ai nấy đều có ý kiến khác nhau về việc tiền nhiều như Khoa Pug thì làm gì để cuộc sống bớt vô vị nhàm chán:

– Tôi mà giàu như ảnh, tôi sẽ bận bịu suy nghĩ tiền cho ai, tổ chức nào, giúp ai, giúp bao nhiêu chứ chắc không rãnh ngồi nghĩ đời vô vị đâu.

– Giàu quá chia sẻ sự giàu có của ông cho mọi người đi, cho người 2-3 tỷ cũng được để hưởng thụ.

– Nếu anh thấy nhiều tiền và vô vị quá thì anh đi giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình sẽ thấy cuộc sống ý nghĩa hơn.

– Đúng rồi. Đôi khi nhiều quá thì tự nhiên thấy cuộc sống vô vị. Thôi thà cứ nghèo nghèo còn có hy vọng sống để mốt giàu, hoặc đủ ăn đủ xài là được rồi.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến đồng cảm với Khoa Pug khi cho rằng trong tay có mọi thứ thì cuộc sống đúng là không còn gì để phấn đấu nữa: “Thấy ổng nói cũng đúng mà, mình không có thì mình cố gắng cho có, còn cái gì cũng có hết rồi thì chán thiệt”.

Món ngon vật lạ đa số Khoa Pug cũng đều thử rồi. Ảnh Vietgiaitri

Nói chung, những chia sẻ của Khoa Pug cũng chỉ là cảm nhận cá nhân nên không có đúng hay sai, có thể thật lòng hoặc chỉ là chiêu trò tạo nên tranh luận. Tuy nhiên, nếu thật sự khi bạn đạt được mục tiêu nào đó trong cuộc sống, hoặc là bạn sẽ đặt mục tiêu cao hơn, hoặc là sẽ cảm thấy không muốn phấn đấu gì nữa.

Khi món ngon vật lạ nào cũng được thử qua, biệt thự, xe sang, tiền bạc dư dả, gì cũng có thì việc làm ra tiền để tận hưởng cuộc sống hoặc sở hữu nhiều tài sản hơn nữa cũng không còn là động lớn để thôi thúc.

Phần đông trong số chúng ta, ai cũng đau đáu về nỗi lo cơm áo gạo tiền. Có những ngày uể oải, cảm thấy bản thân không còn chút sức lực nào nhưng vẫn phải cố gắng đi làm một cách chăm chỉ vì cuộc sống không thể yên ổn nếu không có tiền. Dù là bạn độ𝓬 thân hay đã có gia đình, dù có sinh ra trong nhung lụa thì chuyện làm nên tài chính vẫn là điều không thể xem nhẹ.

Thậm chí anh cùng người bạn là Vương Phạm mua máy bay riêng. Ảnh Vietgiaitri

Càng lớn, nỗi trăn trở về tiền bạc càng nhiều. Tưởng tượng đến cảnh cha mẹ bệnh không có tiền lo thuốc thang, bản thân tứ cố vô thân, mua bất kỳ thứ gì dù là ít tiền nhất vẫn phải đắn đo, con cái thua kém bạn bè… tất cả những điều đó càng làm người ta phải cố gắng gấp nhiều lần hơn. Một việc không đủ thì kết hợp nhiều việc. Làm ngày không đủ thì tranh thủ làm đêm, kiểu gì cũng phải ráng.

Nhưng tiền bao nhiêu là đủ? Giàu đến mấy là tột đỉnh, nghèo đến đâu là vô cùng? Không ai thật sự biết câu trả lời. Không ngừng đặt mục tiêu và phấn đấu, đến khi bản thân thấy dư dả như Khoa Pug mà vẫn thấy chênh vênh, vô vị thì hãy nghĩ đến việc lan tỏa sự giàu có của mình đến mọi người, giúp đỡ hoàn cảnh nghèo khó, đóng góp vào các quỹ từ thiện, giúp người cơ nhỡ… còn nhiều thứ để làm lắm, quan trọng là bản thân mình muốn gì.

nguồn: webtretho