Ngọc Châu đăng quang, mẹ cười hiền trải lòng chân chất: Hàng xóm chờ hoa hậu ‘đi xe bò về làng’

Việc Ngọc Châu đăng quang không chỉ nức lòng người hâm mộ mà cả gia đình lẫn hàng xóm đều tự hào về cô. Tây Ninh nay đã có hoa hậu.

Vừa qua, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã tìm được chủ nhân cho chiếc vương miện danh giá là Ngọc Châu làm nức lòng người hâm mộ. Với sự chín chắn, bản lĩnh cũng như sự tự tin, người đẹp gốc Tây Ninh đã chinh phục được ngôi vị cao nhất, chính thức trở thành đại diện nước nhà tại đấu trường Miss Universe 2022 được tổ chức vào cuối năm nay. 

Sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh không mấy khá giả, Ngọc Châu tự ý thức được bản thân phải cố gắng hết mình để có cuộc sống tốt đẹp hơn cũng như đem lại cuộc sống ấm no cho mẹ. Được biết, ba ruột của tân hoa hậu mất từ khi cô còn 5 tuổi, chỉ còn một mình mẹ lo cho 3 chị em ăn học thành tài. Bởi vậy, chiếc vương miệng danh giá mà người đẹp có được như món quà dành tặng cho mẹ. 

Ngọc Châu đăng quang không nằm ngoài dự đoán của khán giả. (Ảnh: MUV)

Sau khi đến ủng hộ và chúc mừng Ngọc Châu đăng quang ngôi vị cao nhất tại sân khấu ở TP.HCM, mẹ đương kim hoa hậu là cô Đặng Thị Gái (cô Bảy) đã trở về Tây Ninh để tiếp tục công việc. Trong cuộc trò chuyện với đài truyền hình Tây Ninh, cô Bảy không giấu được cảm xúc khi con gái trở thành tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Chia sẻ về cuộc thi, cô Bảy cho biết không sử dụng điện thoại thông minh và cũng không tiếp cận internet nên không biết độ nổi tiếng của Hoa hậu Hoàn vũ. Khi con gái đăng quang ngôi vị cao nhất, mẹ Ngọc Châu chân tình chia sẻ: “Mẹ con vui bằng nhau” kèm theo nụ cười hạnh phúc.

“Bảy không nghĩ nó đoạt giải. Cuộc thi nhiều người đẹp quá. Tầm mắt mình nhìn thì đẹp nhưng người khác nhìn thấy không đẹp” – cô Bảy bày tỏ.

Mẹ Ngọc Châu cười hiền, tự hào về con gái khi đạt danh hiệu cao quý. (Ảnh: Tây Ninh TV)

Nói về quan điểm dạy con, mẹ Ngọc Châu cho biết chỉ khuyên con cố gắng học hành nên người, “đừng mê chơi, bê tha đừng để người ta chê cười nhà mình không có đàn ông nên mẹ dạy con không được”. May mắn, chị em tân hoa hậu đều cố gắng học tập để không làm mẹ phải phiền lòng. 

Khi được hàng xóm chào với danh xưng “mẹ hoa hậu”, cô Bảy không khỏi tự hào và bày tỏ: “Người ta chào mẹ hoa hậu thì mình cười chứ sao. Dì Bảy cũng tự hào khi có con gái là hoa hậu. Giờ thì hết lo lắng rồi, mãn nguyện rồi”.

Mẹ Ngọc Châu có mặt ở sân khấu ủng hộ con gái trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. (Ảnh: MXH)

Không chỉ gia đình mà cả những người hàng xóm ở Tây Ninh đều cảm thấy vui mừng, hạnh phúc xen lẫn tự hào khi Ngọc Châu đăng quang. Bà Bén – người chứng kiến tân hoa hậu từ khi còn nhỏ tiết lộ cô là người dễ thương, đáng quý nhưng cũng tội vì mồ côi cha từ sớm. Bà cũng nhận xét mẹ Ngọc Châu là người giỏi giang, hiền từ, trong xóm không ai bằng. 

Chị Dung – một hàng xóm khác của gia đình Ngọc Châu cho biết người đẹp sinh năm 1994 cái gì cũng giỏi, ăn nói hay lại tế nhị. Tuy ít về quê, chỉ dịp giỗ cha hay lễ Tết cô mới về nhưng mỗi lần về, đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đều phát gạo cho bà con. Chị Dung hài hước bày tỏ: “Chưa thi chị đã nói Châu kỳ này nó lên Hoa hậu, xã Tân Hưng đợt này xúm nhau đi diễu hành”.

Chia sẻ về việc Ngọc Châu về thăm nhà, người dân ở đây hóm hỉnh cho biết: “H’Hen Niê về sao thì Ngọc Châu về như vậy. Mà Châu về bằng xe bò đi từ đầu đường vào nhà là còn vui dữ nữa. Có H’Hen Niê đi máy cày về quê thì giờ có Ngọc Châu đi xe bò về làng”.

Những người hàng xóm tự hào về Ngọc Châu. (Ảnh: Trí thức trẻ)

Có thể thấy Ngọc Châu rất được lòng bà con hàng xóm bởi tính cách hiền lành cũng như sự giỏi giang, xinh đẹp. Cô không chỉ là niềm tự hào của gia đình mà còn của người dân Tây Ninh. Trong thời gian tới, chắc chắn nàng hậu sẽ về thăm lại quê nhà và làm nhiều điều ý nghĩa trên chính mảnh đất mình được sinh ra, lớn lên. 

Trong thời gian tới, Ngọc Châu sẽ trở về quê hương trên cương vị đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. (Ảnh: MUV)