Đàn ông làm nên chuyện lớn, sớm thành công đều có 3 biểu hiện ”vô dụng”

Đàn ông, tỏ ra “vô dụng” đúng lúc, đúng chỗ, đó không gọi là bất tài, mà gọi là trí tuệ, sự “vô dụng” của người đàn ông, chính là tầm nhìn.

Trước mặt người phụ nữ mình yêu, tỏ ra vô dụng, sai thì nhận, nhường nhịn, thậm chí nghe lời cô ấy

“Đằng sau mỗi một người đàn ông thành công, là một người phụ nữ vĩ đại”, một người đàn ông thành công, không bao giờ tách rời ra khỏi một người phụ nữ tốt toàn tâm toàn ý lo lắng ở hậu phương cho anh ta. Bên cạnh có người phụ nữ thấu tình đạt lý thì còn gì tuyệt vời hơn.

Làm đàn ông, nếu có mâu thuẫn với vợ thì đừng bao giờ cố thắng cô ấy. Thay vào đó hãy biết chủ động xin lỗi vợ, dỗ dành vợ như công chúa. Đợi tới lúc cả hai bình tĩnh lại thì ngồi xuống nói chuyện một cách hòa hoãn.Vợ chồng đồng lòng, tát biển Đông cũng cạn”, trước mặt vợ tỏ ra “vô dụng”, là đang nâng cao địa vị của người vợ, khiến họ cảm thấy mình được trân trọng, giúp gia đình trở nên hoàn thuận hơn, gia hòa thì vạn sự hưng.

Đôi lúc phụ nữ có nói ra những lời khó nghe, nhưng thật lòng họ cũng chỉ muốn tốt cho người đàn ông mình yêu thương mà thôi.

(ảnh minh họa)

Trước mặt người mạnh hơn mình, tỏ ra vô dụng, đừng lấy trứng chọi đá

Một người đàn ông, lúc bản thân còn yếu thế, nếu cứ thích lấy trứng chọi đá thì chắc chắn sẽ không thu về được lợi ích gì.

Đàn ông thông minh luôn hiểu: Mình giỏi nhưng có người còn giỏi hơn mình, cho dù mình có lớn mạnh đến đâu thì cũng đừng tùy tiện khoe mẽ ra bên ngoài mà nên khiêm tốn. Gặp phải đối thủ mạnh, vậy thì cứ cúi đầu nhận sai, cứ để người ta “dương dương tự đắc” là được rồi.

Tất nhiên, cúi đầu lùi một bước, không phải là chịu nhục, chịu tủi, mà chỉ đơn giản là đang tránh đi những áp lực không cần có, rồi âm thầm nỗ lực, trong lúc người ta không chú ý, bạn bỗng dưng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

(ảnh minh họa)

Khi cầu người khác giúp đỡ, tỏ ra vô dụng, mặt dày một chút

Đàn ông muốn nên nghiệp lớn, không thể nào chỉ dựa vào chính bản thân mình, cũng chẳng thể chỉ dựa vào người nhà được.

Đàn ông muốn làm nên nghiệp lớn thì phải chủ động học hỏi những nhân tài có liên quan đến ngành nghề của mình. Trước mặt họ hãy tỏ ra lắng nghe, khiêm tốn, là một học sinh muốn lĩnh hội từ họ.

Cảm giác nhờ vả người khác chẳng có gì là vui vẻ cả, cầu người thì cũng cần phải mặt dày một chút, quá yếu đuối là không được. Phải kiên trì đến cuối cùng, mình học hỏi từ người khác, chỗ nào mình không biết thì lắng nghe, chỗ nào mình sai thì sửa. Đừng quá sĩ diện, không chịu được người khác mắng mình, nói mình. Nhớ rằng, đợi sau này, bạn thành công rồi, bạn nói gì cũng thành đạo lý cả.

Đàn ông cúi đầu cầu người, tưởng như rất “vô dụng”, nhưng thực ra, đó là chuyện cần thiết, bạn muốn đi nhanh bạn có thể đi một mình, nhưng nếu muốn đi lâu đi dài, bạn phải đi cùng người khác.