Trúɴg số ᴛiềɴ ᴛỷ, aɴh ᴛhợ sửa khóa đổi đời, đổi luôɴ cả vợ già ᴛhàɴh ᴛìɴh ᴛrẻ cho saɴg, vài ᴛháɴg sau ôm ɴiềm hối hậɴ

Trúng số được gần 5 tỷ anh T. lạc lối vào con đường ăn chơi rồi phụ vợ hiền, đến khi hối hận đã quá muộn.

Là câu chuyện của anh T. sinh năm 1985, là thợ sửa khóa khu vực Bình Chánh, TP.HCM. Mỗi ngày, anh đều thử vận may với những lá vé số mệnh giá chỉ 2.000 đồng/tờ, số lần trúng được cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay, số tiền trúng thưởng cũng chưa từng quá 2 triệu đồng. Thế nhưng, vào năm 2012, may mắn lại bất ngờ mỉm cười với anh.

Anh T. đã mua vé số từ khi mệnh giá của mỗi tờ chỉ mới 2.000 đồng. (Ảnh: Thời Đại Plus)

Khi đó, anh mua vé số như thói quen bao ngày, thấy 1 người đàn ông bán vé số đáng thương anh liền mua ủng hộ 3 tờ. Ngày hôm đó anh chỉ tập trung sửa khóa cho khách hàng chẳng bận tâm để ý xem quay số thế nào cho đến khi mọi người bàn tán đến giải đặc biệt anh mới lấy 3 tờ vé số của mình ra và chợt bàng hoàng khi thấy dãy số khớp hoàn toàn với giải đặc biệt.

Có trong tay 3 tấm vé số độc đắc, anh T. sở hữu 4,5 tỉ đồng. (Ảnh minh họa: Lao Động)

Thấy số của mình trùng khớp nhưng anh vẫn nhờ cha mẹ dò lại xác nhận lại 1 lần nữa. Lúc này, anh mới chắc chắn biết được thực sự mình đã trúng, số tiền lến tới 4,5 tỷ đồng. Anh chẳng thông báo rộng rãi cho làng xóm nhưng chẳng hiểu sao đi từ nhà ra chợ ai cũng biết anh trúng giải độc đắc mà tới hỏi thăm. Bản thân bỗng nhiên cảm thấy sợ hãi, anh T. bỏ về nhà, để tiệm sửa xe cho vợ trông.

Trúng số độc đắc giúp nhiều người có trong tay tiền tỉ. (Ảnh: Báo Đầu Tư)

Chia sẻ với phóng viên, anh T. nói: “Vài ngày sau tôi đi lĩnh tiền thưởng. Lúc đó tôi có cảm giác vui sướng khó tả vì lần đầu tiên trong đời thấy số tiền lớn đến thế”. Với số tiền lớn bất ngờ rơi xuống, anh chia một ít làm từ thiện, một ít cho anh em trong nhà có vốn làm ăn, anh T. trích ra một số tiền để mua cho cha chiếc ô tô tải rồi còn bao nhiêu, anh mua cho vợ con căn nhà mới và đem gửi ngân hàng tiết kiệm.

Từ khi có tiền, anh T. bắt đầu thay đổi tính nết, sống hoang phí và đặc biệt có nhiều mối quan hệ khác ở bên ngoài xã hội. Việc này đã dẫn đến việc ly hôn giữa anh và vợ. Ngày ấy, nghe lời người khác anh đã về nhà đòi tiền vợ để tiêu xài và mang đi cho người tình.

Lúc này, khi không còn người phụ nữ đầu gối tay ấp bên cạnh, gia tài từ nhà cửa, xe cộ… do trúng số mà ra cũng “bốc hơi” dần theo năm tháng.

Trúng số, nhiều người mua nhà, mua xe để thực hiện ước mơ “làm giàu”. (Ảnh minh họa: Dân Sinh)

Anh T. vay mượn khắp nơi để tiếp tục ăn chơi cho đến khi tỉnh ngộ thì không còn ai ở bên cạnh. Hối hận cũng đã muộn màng, anh tìm về quê gặp vợ xin tha thứ, may mắn được vợ bỏ qua và bắt tay vào làm lại từ đầu. Anh T. quay trở về cuộc sống của một anh thợ sửa khóa, dần ổn định lại nhưng vẫn luôn “ám ảnh” về số tiền rơi từ trên trời xuống năm ấy. “Tôi không mong mình sẽ trúng thêm nữa”, anh T. cho hay.

Khác với anh T. anh Mười ở Hải Dương lại có cuộc sống khác sau khi trúng số. Anh Mười cũng là 1 thợ sửa khóa, vào năm 2018, anh Mười vô tình mua 3 tờ vé số ở điểm bán cạnh nơi làm việc. Anh cho biết: “Cuộc sống đối với tôi cũng không quá vất vả. Tôi hay mua để ủng hộ thôi”.

Anh Mười làm thợ sửa khóa đã ngót nghét 30 năm. (Ảnh: Dân Sinh)

Anh mua vé số ngày hôm đó dù chọn số khá kỹ càng nhưng lại chẳng có tâm lý ham hố thắng thua, chỉ mua và để đó. Đến khi so kết quả, anh không thể tin được vào mắt mình bản thân trúng tới hơn 3 tỉ đồng. Con số có thể khiến anh đổi đời chỉ sau một đêm, nhưng thay vì quyết định nghỉ việc, sau hôm nhận giải, anh Mười vẫn tiếp tục công việc làm thuê khiến cho nhiều người nói anh “gàn dở”, “thành tỉ phú mà vẫn đi làm thuê”…

Tiền thưởng anh nhận được, anh liền gửi tặng ngay cho ông chủ quán sửa khóa 200 triệu đồng vì lòng biết ơn và tình cảm anh em suốt gần 30 năm qua làm việc cùng nhau. Anh Mười và vợ cũng dành ra khoảng 500 triệu đồng cho những người thân trong nhà rồi đem số tiền còn lại đi mua đất.

Sau ngày trúng số, anh vẫn quay trở lại với công việc sửa khóa quen thuộc. (Ảnh: Dân Sinh)

Hai vợ chồng có trong tay hơn 3 tỉ đồng tiền thưởng nhưng chỉ tặng cho bản thân một cặp điện thoại mới có giá chưa tới 20 triệu đồng và cho các con đi khu vui chơi giải trí để “tán lộc”. Cuộc sống của người thợ sửa khóa này vẫn diễn ra như bình thường nhưng số tiền may mắn ấy đã khiến cho anh có một mảnh đất làm của để dành, giá trị có thể tăng lên nhiều lần theo từng năm.

Nghề sửa khóa nếu chăm chỉ làm việc thì thu nhập có thể ổn định trên dưới 10 triệu đồng/tháng. (Ảnh: Sửa Khóa)

Đều trúng vé số nhưng mỗi người sẽ có cách để phân bổ và sử dụng đồng tiền khác nhau. Bạn nghĩ sao về câu chuyện trên? Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé!

https://onlinelivepost.com/trung-so-tien-ty/