Con gái mất, tôi xin rể cưới đứa em để 2 cháu ngoại không phải gọi người ngoài là mẹ

Nghĩ đi nghĩ lại tôi thấy mình làm vậy là phải, chỉ mong con rể hiểu mà cưới đứa em để hai đứa cháu có nơi nương tựa sau này.

Vợ chồng tôi sinh được 3 đứa con, hai đứa đầu là gái. Đứa lớn từ nhỏ đã rất vất vả giúp mẹ chăm 2 em lại phải làm việc nhà từ bé. Nó nhanh nhẹn, tháo vát lắm. Học hết cấp 3 con gái tôi không muốn thi đại học.

“Con ở nhà buôn bán với mẹ, kiếm tiền nuôi các em ăn học”.

Tôi cũng đồng ý cho con nghỉ học. Lúc đó hai mẹ con buôn đủ thứ, lúc thì quần áo, chăn ga đệm rồi đồ điện… Con gái tôi giỏi tính toán nên kiếm tiền khá lắm.

“Giờ con biết hết các mối rồi, mẹ ở nhà nghỉ ngơi dưỡng sức để mình con làm”.

Tôi không muốn nghỉ thì nó mở một cửa hàng bán vải ngoài chợ, tôi chỉ việc ra trông nom thôi, không phải lặn lội đi lấy hàng nữa. Nhờ có con gái mà chúng tôi xây được nhà, cho hai đứa kia học hành tử tế. Mấy năm trước nó lấy chồng. Nhà thông gia cũng nghèo nên tôi cho tụi nó miếng đất. Đất đó cũng do 1 tay nó mua nên đương nhiên nó được hưởng.

Ảnh minh họa: Nguồn Bugaboo.vt

Con rể tôi hiền lành, thương vợ lắm. Năm trước nó bỏ việc công ty về giúp vợ làm ăn, hai đứa cũng mua được ô tô, cho hai cháu ngoại tôi học hành tử tế. Thấy vợ chồng con gái hạnh phúc viên mãn tôi mừng lắm.

Thế nhưng con bé vắn số, nó phát hiện bị mắc K gan. Từ lúc biết bệnh thì suy sụp, người gầy rạc đi. Cứ thấy tôi là nó khóc:

“Mẹ ơi, con thương hai đứa nhỏ quá!”.

Tôi cũng chỉ biết ngậm ngùi, động viên con:

“Không sao đâu, cứ nghỉ ngơi chữa bệnh cho khỏi”.

Bệnh con gái ngày một nặng rồi nó mất. Tôi đau lắm nhưng vẫn phải cố gắng ngượng dậy chăm hai đứa cháu. Nhìn bọn trẻ tự nhiên côi cút tội ghê.

Con gái thứ hai của tôi cũng thương cháu. Con bé không được xông xáo như chị, học hành xong cũng không xin việc đúng nghề mà ở nhà bán hàng với mẹ. Từ ngày chị mất 1 tay nó bế ẵm, kè kè bên cạnh 2 đứa cháu cho ăn ngủ. Thấy con gái quý anh rể lại gần 30 tuổi chưa lấy ai, tự nhiên tôi nghĩ hay là tác hợp cho hai đứa. Người ta bảo sẩy cha còn chú, sẩy mẹ bú dì mà, nếu con rể với đứa út nhà tôi nên duyên thì tốt biết bao nhiêu.

Hôm tôi sang nhà bảo với con rể:

“Nếu con không chê thì cưới cái Huyền được không?”.

“Mẹ nói gì vậy, con với dì Huyền sao cưới nhau được”.

Tôi xin con rể nghĩ đến hai đứa nhỏ còn thơ dại nếu lấy dì thì cháu tôi không phải gọi người ngoài là mẹ. Con rể còn trẻ, chắc chắn nó không thể ở vậy cả đời mà sẽ đi bước nữa. Nếu gặp người tốt thì cháu ngoại tôi còn được chăm sóc chu đáo lỡ lấy phải đứa không biết thương con riêng của chồng thì tội bọn trẻ.

Con rể cũng bảo cho nó thời gian suy nghĩ rồi còn xem ý kiến dì thế nào. Chỉ mong tụi nó thương lấy cháu tôi cho chúng đỡ khổ.

Nguồn : https://www.webtretho.com/p/con-gai-mat-toi-xin-re-cuoi-dua-em-de-2-chau-ngoai-khong-phai-goi-nguoi-ngoai-la-me