Chồng bảo mẹ ai người nấy nuôi, giờ mỗi tháng em gửi 20 triệu cho bà ngoại anh im thít

Chồng em trước to mồm lắm các chị ạ, giờ thì khúm núm trước mặt vợ không dám hó hé gì nữa. Hồi mới cưới vợ chồng em sống chung, ông thì mất rồi còn bà chẳng có lương hưu.

Mẹ anh chưa đến 60 tuổi nhưng không làm gì cả, suốt ngày đi tập văn nghệ văn gừng với các bác trong ngõ rồi thỉnh thoảng lại thấy tổ chức du lịch với nhau.

Chồng em chiều mẹ lắm.

“Mẹ đến tuổi nghỉ ngơi rồi cứ ăn chơi hưởng thụ đi mọi chuyện con lo hết”.

Thế là mỗi tháng lĩnh lương được khoảng đâu 13 triệu, anh đưa cho mẹ 7, 8 triệu. Số còn lại trả nợ, xăng xe, cafe, ăn sáng cũng hết. Hồi đó em làm văn phong lương lẹt đẹt nhưng chồng không đưa tiền sinh hoạt. Mẹ chồng cùng lắm mua được vài bữa thịt cá là kêu hết tiền. Mọi chi tiêu mua sắm đều trông chờ vào đồng lương ít ỏi của em.

Ảnh minh họa: Nguồn Bugaboo.vt

Thấy mỗi tháng chồng vẫn đưa tiền đều đều cho mẹ, vợ thì cấm xơ múi được đồng nào nên em thắc mắc nhưng anh bảo:

“Mẹ vất vả cả đời rồi, mình là con cái giờ phải báo hiếu chứ. Em đừng có hỗn”.

“Em không cấm anh đưa tiền cho mẹ, nhưng cái gì cũng vừa phải thôi. Anh bớt tiền để góp vào cho em đi chợ mua đồ ăn”.

Thế là chồng trợn mắt lên:

“Tiền của tôi để nuôi mẹ già, đừng có bớt xén của bà nữa”.

Nghe chồng nói mà em tức không tả được. Tiền bao nhiêu cho mẹ đẻ không tiếc, đến hôm mẹ vợ ốm phải đi viện, em hết sạch tiền hỏi mượn chồng 3 triệu đóng viện phí cho bà nhưng anh gắt lên:

“Tôi làm gì có xu nào. Giờ bố mẹ ai người ấy nuôi đỡ phải phiền hà nhau”.

“Được thôi, anh nhớ đấy”.

Chồng em luôn mặc định mẹ đẻ của mình mới là tất cả còn mẹ vợ không quan trọng. Vì vậy suốt 8 năm lấy nhau chưa bao giờ anh biếu bà ngoại xu nào, mua quà tặng càng không.

Em thì sau khi sinh đứa đầu tiên đi làm thuê lương tháng lẹt đẹt quá lại chẳng nhờ ai trông con được nên quyết định nghỉ hẳn ở nhà chuyển hướng kinh doanh làm ăn. Nhớ đợt đó bố mẹ em bán mảnh ruộng được đâu có 300 triệu, trả nợ 1 nửa còn cho hết con gái lấy vốn buôn bán.

Lúc đầu em cũng khá chật vật nhưng dần dần nhiều kinh nghiệm hơn lại gặp vận nên làm ăn được. Từ lúc em quyết định bỏ việc làm thuê về khởi nghiệp đến giờ được 5 năm rồi cũng đã mua được miếng đất con con để dành. Tháng em gửi cho mẹ đẻ 20 triệu để bà tiết kiệm sau dưỡng già. Bà không lấy nhưng em cứ đưa.

Chồng em thấy vợ gửi cho mẹ nhiều vậy lúc đầu còn thắc mắc:

“Sao cho bà ngoại lắm thế”.

“Ơ tiền của em làm ra, thích cho ai tùy chứ. Với lại anh cũng nói rồi còn gì, mẹ ai người ấy nuôi. Giờ anh cứ lo cho mẹ anh đi”.

Chồng em tức lắm vì giờ vợ là kinh tế chính trong nhà, còn lão lương nhỉnh được thêm tí ko ăn thua. Lẽ ra em cũng không phân chia rạch ròi vậy đâu nhưng chồng muốn thế thì chiều thôi. Giao kèo rồi nên vợ có cho bà ngoại bao nhiêu cũng im thít, không dám hó hé nửa câu.

Nguồn : https://www.webtretho.com/f/tam-su-cua-vo/chong-bao-me-ai-nguoi-nay-nuoi-gio-moi-thang-em-gui-20-trieu-cho-ba-ngoai-anh-im-thit