Lúc còח חg𑁖èo c𑁖ồחg t𑁖ề sẽ חắm tα𐡁 tôi cả đời, vừa giàu lên lại chạy theo bồ 19 tuổi

11 năm chung sống, hy sinh vì chồng con mà đổi lại được tờ đơn ly hôn, tôi vẫn còn cảm giác mình như bước ra từ một cõi u mê nào đó. Lúc thức tỉnh thì gia đình đã tan vỡ rồi.

Trước kia tôi với chồng từng có quãng thời gian yêu nhau 3 năm. Khi ấy hai đứa đều là người quê lên thành phố lập nghiệp chẳng có gì trong tay. Chúng tôi tốt nghiệp đại học xong thì loay hoay làm thuê, kiếm sống qua ngày.

Chồng tôi khi đó được cái ngoại hình cao to, đẹp trai, ăn nói khéo léo ai cũng quý. Tôi yêu anh ấy đến u mê. Tôi còn nhớ như in hôm đón dâu, chồng đeo cho tôi chiếc nhẫn vàng tây cũng được đánh nhỏ xíu vì không đủ tiền:

“Anh sẽ nắm tay em cả đời không bao giờ buông”.

Ảnh minh họa: Nguồn Sanook.com

Đến khi cưới xong ở quê hai đứa đi con xe dream cũ kĩ vượt hơn 300km lên thành phố làm thuê. Bọn tôi vẫn trọ ở căn phòng ổ chuột, đêm nào mà mưa nước dột từ mái xuống phải lấy chậu hứng không ướt hết giường.

Nhớ lúc đó bố mẹ ở quê bán con trâu đầu đàn, ông đưa cho tôi 40 triệu. Đó là cả một gia tài rồi. Tôi đưa hết cho chồng để anh góp vốn với bạn mở xưởng sản xuất giấy vệ sinh. Làm ăn xuôn sẻ dần dần anh tách ra riêng phát triển thành công ty chuyên cung cấp các loại giấy ăn từ rẻ tiền đến cao cấp.

Cũng nhờ vì làm ăn được lại biết tính toán nên sau hơn chục năm lập nghiệp ở thành phố chúng tôi mua được nhà được xe, cho con cái học hành đàng hoàng. Trước tôi còn phụ giúp chồng nhưng khi công ty lớn mạn, có nhân viên đầy đủ chuyên môn thì anh bảo:

“Em chỉ cần ở nhà nội trợ, chăm sóc con, việc kiếm tiền cứ để anh lo”.

Vì xuất phát điểm không cao, quen dằn túi rồi nên tôi chi tiêu tiết kiệm hết sức cho bản thân. Cái gì cũng ưu tiên chồng con trước. Tôi có thể mua chiếc đồng hồ 50 triệu tặng anh nhân ngày sinh nhật nhưng không dám bỏ 30 nghìn vào quán gội đầu mà về nhà cho tiết kiệm.

Mỗi bữa tôi đều ngồi nhặn nhạnh thức ăn thừa mà chồng con bỏ lại vì đã ngán để ăn cho đỡ phí. Cũng vì điều đó càng ngày tôi càng tăng cân, trông già hơn chồng chục tuổi. Anh thì áo quần là lượt ra ngoài còn tôi tất bật dọn nhà, tưới cây, lau chùi, đi chợ cơm nước cho gia đình. Tôi càng ngày càng lạc hậu, ngại giao tiếp.

Thế rồi cách đây mấy tháng, chồng đột nhiên về nhà trình bày muốn ly hôn. Tôi bị sốc, suy sụp tinh thần vì trước giờ luôn tin tưởng anh. Tôi xin chồng hãy vì vợ con suy nghĩ lại nhưng anh bảo:

“Trước kia anh cứ tưởng như vậy là đủ rồi nhưng giờ gần 50 tuổi mới tìm được hạnh phúc thật sự của đời mình. Mong em hiểu, tiền anh làm ra sẽ không để mẹ con em thiệt thòi đâu”.

Tôi gục ngã hoàn toàn khi nghe chồng nói vậy. Hóa ra anh bỏ vợ để theo cô bồ mới có 19 tuổi đang làm người mẫu nghiệp dư gì đó. Chưa ly hôn anh đã đến sống chung như vợ chồng rồi mua nhà, tậu xe tặng cô ta.

Ngẫm lại quãng thời gian hy sinh vì gia đình tôi thấy mình thật quá ngu ngốc. Cũng một phần vì tin tưởng những lời đường mật, hào nhoáng của chồng, tôi chỉ biến vun vén cho gia đình mà quên bản thân. Lòng dạ đàn ông thay đổi nhanh lắm. Khi nghèo khổ thì họ hứa sẽ chăm lo cho mình cả đời, nhưng đến lúc có tiền, vợ già xấu đi thì chồng lại theo bồ trẻ.

Ảnh minh họa: Nguồn Bugaboo.tv