Mỗi tháng giấu 5 triệu phòng thân, ly hôn em có nửa tỷ thảnh thơi ôm con về ngoại sống

Không biết các chị thế nào chứ ngay từ lúc chớm yêu là em đã luôn tự nhủ bản thân luôn phải tỉnh. Yêu tới mấy thì yêu nhưng con gái cứ phải chừa cho mình 1 đường lui bởi đời chẳng bao giờ có thể nói trước, nhất là chuyện tình cảm lại càng khó nắm bắt. Lời hứa của đàn ông chỉ nên tin 1 nửa còn lại 1 nửa gọi là nghe rồi để đó thôi.

Ảnh minh họa: Nguồn sanook.com

Nghĩ như thế nên sau cưới, mặc dù em rất yêu chồng nhưng vẫn có sự tính toán riêng cho bản thân. Đợt ấy kết hôn em được họ nhà ngoại cho gần 2 cây vàng, bên nội chỉ cho có 5 chỉ. Ngay sau hôm cưới, em mang tất cả từng ấy vàng gửi mẹ đẻ . Chồng em hỏi sao không đưa mẹ anh ấy giữ nhưng em nói rõ:

“Em thích gửi mẹ em hơn vì sau này lấy về dễ. Đưa mẹ anh lúc đòi lại không tiện”.

Nói chung là em rất “cứng” chẳng ai bắt nạt được.

“Tài chính gia đình em sẽ giữ, mỗi tháng anh nhận lương đưa em 2/3, chỉ giữ 1/3 để đi lại ăn uống bên ngoài”.

Chồng em cũng không phải dạng hiền. Tuy anh ấy đồng ý để vợ quản lý kinh tế nhưng thỏa thuận:

“Chi tiêu thế nào em phải ghi lại để vợ chồng còn ngồi cân đối. Từng khoản đều phải rõ ràng như thế mới biết thừa thiếu bao nhiêu”.

Em cũng làm đúng như chồng nói, không phải vì sợ mà là làm thế mới tạo được niềm tin. Mỗi tháng ngoài tiền chi tiêu sinh hoạt, 2 đứa để ra được khoảng chục triệu tích lũy. Khoản này chồng em thường xuyên kiểm tra. Thi thoảng anh ấy làm thêm bên ngoài được vài chục triệu cũng đưa cho vợ đổ vào sổ tiết kiệm.

Còn em ngoài lương cứng trên công ty vẫn nhận thêm việc bên ngoài, tháng kiếm vài triệu. Khoản tiền này em không bao giờ để lộ cho chồng biết mà giấu đi để lập quỹ riêng phòng thân. Trung bình mỗi tháng em bỏ vào quỹ ấy 5 triệu, có tháng còn kiếm được mươi, mười lăm triệu cũng sẽ dồn cả vào đó. Ngoài ra tiền chi tiêu sinh hoạt gia đình nếu tháng nào mà ít việc phát sinh, con cái không ốm đau em lại bớt ra cho vào đấy.

Khoản vốn riêng này em không để nằm im mà liên tục mang đầu tư. Lúc thì em mua vàng, vàng xuống thì mua, vàng lên lại bán ra ăn chênh lệch. Lúc thì em đầu tư chứng khoán, chỉ vài chục triệu thôi nhưng may mắn thì cũng kiếm thêm được một khoản có khi bằng cả tháng lương đi làm của em. Tuy nhiên kênh đầu tư này em cũng chỉ gọi là đá đưa chứ không đi sâu.

4 năm sau kết hôn em cũng để ra được hơn 300 triệu cho bản thân. Năm 2020, thấy bố mẹ đẻ bảo ở quê chia lô đất bán giá khá mềm, em nhờ ông bà mua cho 1 mảnh giá 250 triệu. Chỉ 1 năm sau có dự án làm đường chạy qua khiến đất lên giá vùn vụt, có người trả 550 triệu em không bán.

Buồn là cách đây 5 tháng em phát hiện chồng ngoại tình. Bồ của anh ta còn đang có bầu nên em quyết định ly hôn luôn. Ngoài tài sản chung chia đôi, em còn có mảnh đất mua dưới quê kia làm vốn riêng. Thế là em tự tin ôm con rời khỏi nhà chồng. Cứ có tiền là sống đàng hoàng hết, thiếu đàn ông chỉ kém vui chứ mình vẫn ngẩng cao đầu lắm các chị ạ.

Nguồn : https://www.webtretho.com/p/moi-thang-giau-5-trieu-phong-than-ly-hon-em-co-nua-ty-thanh-thoi-om-con-ve-ngoai-song