Mới cho 3 nữ sinh thuê nhà đã bày bừa 3 góc, chủ bất mãn than trời: “Không tin được”

Không tin vào mắt mình, chủ nhà vô cùng bất mãn khi nhìn thấy căn phòng bày bừa của 3 nữ sinh. Xuề xòa đến mức này thì chủ nhà xót ruột cũng phải.

Mỗi người mỗi tính, mỗi xuất thân và hoàn cảnh sống khác nhau nên không thể đánh giá chuyện ăn ở thế nào. Tiêu chuẩn mỗi người mỗi khác, bạn thấy như vậy là sạch, nhưng người khác thì không. Do vậy, sống chung phòng, chung nhà mà không hợp tính thì rất dễ xảy ra tranh cãi bất hòa.

Mới đây, một chủ nhà đăng tải hình ảnh căn phòng của mình ngập tràn rác cho 3 nữ sinh thuê. Anh cho biết, mình cho một thanh niên thuê phòng và nhà kho, thanh niên này cho 3 bạn nữ thuê lại trong lúc đang chờ phòng rẻ hơn. Anh cũng đâu có ngờ 3 cô gái lại bày bừa quá sức tưởng tượng. Nếu không vô tình lên ghi số điện, anh sẽ không biết.

“Hôm nay tôi lên ghi số điện vì kêu bé ở đó ghi mà nó chụp mờ quá không nhìn ra được. Bé đó ngại tôi nhìn thấy cảnh này khi tôi nói để tôi lên ghi cho. Ai có ngờ không tin được luôn…”

Căn phòng ngập rác khiến chủ nhà bức xúc. Ảnh Cười ngả cười nghiêng

Nhìn hình, không chỉ riêng chủ nhà mà ai nấy đều lắc đầu ngán ngẩm:

– Nhà mình có con nít còn sạch gấp tỷ lần như vậy mặc dù mình là đứa không chăm lắm nhưng không chịu được kiểu bừa bộn quá. Cái sân nhà mình còn sạch hơn.

– Ra đường thì quần áo chưng diện đẹp đẽ, thơm phức từ đầu tới gót chân.

– Lấy một cô gái như thế này thì cả đời mệt mỏi rồi, ăn xong theo làm osin cho các cô thôi.

Dù biết cho thuê nhà là chấp nhận khách có thể sống không đúng theo ý mình. Tuy nhiên để quá như trường hợp trên đây là không thể thông cảm. 3 cô gái có lẽ mang tâm lý sống tạm vài bữa chuyển đi nên không cần dọn dẹp. Hoặc có thể họ không thích dọn dẹp nên mới chịu được cảnh bừa bộn này. 

Nhưng dù nhà mình hay nhà thuê, dù có muốn hay không thì việc dọn dẹp sạch sẽ không gian sống là việc mỗi người nên làm để giúp tinh thần thoải mái, không khí trong lành tốt cho sức khỏe. Việc bạn dọn dẹp nhà cửa còn mang đến những lợi ích như: Giúp ngủ ngon, làm việc tập trung, cảm giác hạnh phúc khi làm mọi thứ ngăn nắp, thư giãn,… 

Dọn dẹp không gian sống còn giúp bạn biết lên kế hoạch, biết sắp xếp mọi thứ sao cho có trật tự và đặc biệt là xả stress cực kỳ hiệu quả và đồng thời giúp bạn yêu bản thân nhiều hơn. Với những điều tuyệt vời như vậy, bạn nghĩ mình có nên dọn nhà thường xuyên không?