Dâu tự hào khoe ba chồng tuyệt vời, đi đâu là viết thư tay: “Cơm ba nấu rồi, gà kho còn”

Mở đầu mỗi bức thư tay, ba chồng đều dặn dò các con rất cẩn thận. Dù có đi đâu làm gì, ba đều chuẩn bị cơm rất đầy đủ để các con đỡ vất vả.

So với mẹ chồng nàng dâu thì dường như mối quan hệ giữa ba chồng, nàng dâu lại có vẻ nhẹ nhàng hơn. Dẫu biết cũng có rất nhiều trường hợp ba chồng khó tính, soi xét con dâu nhưng trên thực tế vẫn có rất nhiều nàng dâu cảm thấy biết ơn vì có ba chồng trên cả tuyệt vời. 

Trên một nhóm cộng đồng, cô gái tên Trâm đã chia sẻ về người ba chồng 76 tuổi của mình. Theo chia sẻ, ba chồng của Trâm từng công tác trong quân đội nên cử chỉ, tác phong, lời nói của ông đến bây giờ vẫn được giữ nguyên. Từ khi về làm dâu đến nay, chị luôn tự hào vì lúc nào cũng được ba chồng quan tâm, chia sẻ với con cái đặc biệt là trong việc nhà:

“Mình có nguyên 1 album những lá thư viết vội của ba chồng mình dặn dò như thế này. Ba có điện thoại, có zalo, nhưng ba thích viết giấy để lại cho vợ chồng mình thế này cơ. Giờ ba ít đi ra ngoài hơn, mình thì ở nhà chăm con nên hiếm khi nhận được thư tay vậy nữa. Chia sẻ với các bạn một chén cháo hành từ ba chồng mình nha!”, chị Trâm chia sẻ.

Bài đăng của chị Trâm trên mạng xã hội. Ảnh FB Cháo hành miễn phí

Mỗi lần ông đi ra ngoài đều viết thư tay để lại, luôn mở đầu bằng: “Trâm con”, “Hai con”, “Tuấn Anh con”,… Nội dung thư là những điều gần gũi đời thường rất chu đáo: “Ba đi điều trị định kỳ, cơm ba nấu rồi, không cần bật con nha!”, hay “Trong tủ lạnh còn hộp thịt heo nướng. Con lấy ra hấp cách thuỷ để ăn. Hấp vào nồi cơm, cơm mất ngon”, hoặc ông sẽ nói cụ thể thời gian về nhà để các con đỡ lo:“Khoảng 19 giờ ba về, ba không ăn cơm nhà”, “Ba đi đến chiều 1/5 ba về”…

Những lá thư tay ba viết cho con dâu. Ảnh Cháo hành miễn phí

Bên dưới bài đăng này, hội chị em xuýt xoa trước người ba chồng quá dễ thương và chu đáo. Thậm chí có người còn xin vía ba chồng dễ thương thế này:

– Ông thật là chu đáo và thương con cháu! Chúc ông luôn mạnh khoẻ!

– Đúng kiểu chữ viết tay của các bác thế hệ trước, gọn gàng, chỉn chu. Lời lẽ ấm áp quan tâm. Chúc mừng bạn có ba chồng thật tuyệt.

– Chữ bác đẹp quá, trái tim cũng ấm áp, lại chu đáo. Không ngờ trên đời này lại có người bố chồng tình cảm, dễ thương như vậy, trên phim cũng chưa thấy luôn á chèn.

– Bạn thiệt là có phước, lời lẽ ngôn từ của bác ấm áp tình cảm quá. Sống cạnh những người tình cảm như vậy hạnh phúc lắm. Ba ruột mình cũng vậy, chăm lo cho con từng chút dặn dò đủ kiểu.

– Văn chương súc tích, không thừa không thiếu, đã vậy chữ bác còn đẹp quá ạ.

Ảnh phải minh họa, bd-cctv

Không chỉ riêng chị Trâm mà nhiều chị em khác cảm thấy rất tự hào khi nhà chồng không những không gây khó khăn mà còn xem như con gái ruột. Có nàng dâu từng kể về việc ba chồng chị đã về hưu, dù tuổi cao nhưng cố gắng phụ giúp các con việc nhà và chăm cháu để vợ chồng chị yên tâm đi làm. Có ba chồng, vợ chồng chị giảm được rất nhiều áp lực và cả thấy cuộc sống bên chồng nhẹ nhàng, gần gũi hệt như nhà mình.

Việc ở bên cạnh gắn bó với một gia đình xa lạ khiến ai trong chúng ta ít nhiều cảm thấy khó khăn. Nhất là hội chị em khi về nhà chồng, chỉ có mỗi chồng là người quen nên việc phải làm quen với nề nếp sinh hoạt gia đình, các thành viên trong nhà và còn nhiều những điều lạ lẫm khác. Nếu chồng không thương hay gia đình không biết thông cảm, giúp đỡ thì sẽ rất khó khăn.