Đưa lương cho vợ ăn bám, tôi vứt xuống đất bắt nhặt để biết kiếm tiền vất vả thế nào

Trước đây khi mới cưới nhau, vợ tôi cũng đáng yêu và ngoan hiền lắm, chi tiêu cũng có kế hoạch để tiết kiệm mua nhà nữa. Thế nhưng sau sinh con đầu lòng, cô ấy thay đổi hẳn. Thấy con trai hay ốm đau nên sau sinh tôi bảo vợ nghỉ việc hẳn, ở nhà chồng nuôi:

“Lương của em lại thấp chẳng đủ tiền thuê osin. Thôi ở nhà trông con, cơm nước rồi dọn dẹp nhà cửa đỡ phải thuê giúp việc bất tiện”.

Ảnh minh họa: Nguồn sanook.com

Vợ tôi thấy vậy cũng là cách giải quyết tối ưu nên cô ấy xin nghỉ việc luôn. Ban đầu vợ chồng vẫn vui vẻ, cuối tuần được nghỉ làm là tôi lại đưa 2 mẹ con đi chơi, mua sắm linh tinh đổi gió.

Đến khi vợ có bầu con thứ 2 thì kinh tế gia đình tôi lâm vào cảnh khó khăn hơn. Công ty tôi phá sản giải thể phải xin việc nơi khác nên lương lậu giảm sút hơn. Đã vậy vợ chồng lại đang vay nợ ngân hàng trả tiền mua nhà, mỗi tháng trả xong tôi chỉ còn 13 triệu đưa vợ chi tiêu. Tiền bỉm sữa cho 2 con rất tốn kém vì thế tôi hay phải nhắc vợ tiết kiệm.

Không tháng nào đưa lương cho vợ mà tôi không dặn:

“Nhà chỉ có 1 người đi làm nuôi 3 cái tàu há mồm nên tiêu ít thôi, tôi không phải là cái ngân hàng thích rút lúc nào thì rút, thích moi lúc nào thì moi”.

Thậm chí thời gian gần đây bớt dịch Covid-19 nên bên nội bên ngoại nay đám cưới, mai giỗ chạp nên thấy vợ phải lia lịa làm phong bì. Nhìn cảnh ấy mà tôi sốt hết cả ruột, mặt mũi chẳng thể tươi tỉnh được. Rõ là tiền mình kiếm được mà chẳng bao giờ tiêu riêng toàn phải đắp hết vào cái gia đình này.

Bởi thế lần nào đưa lương cho vợ, tôi cũng phải cằn nhằn một hồi rồi mới rút ví lấy tiền vứt toẹt xuống sàn nhà:

“Nhặt lên để biết tôi kiếm được đồng tiền bên ngoài nó vất vả thế nào”.

Không biết cô ấy có thấy tủi nhục khi nhặt những đồng tiền dưới nền không nhưng vẫn chẳng thấy sáng mắt ra để rút kinh nghiệm thói quen chi tiêu vì không tháng nào không thấy vợ kì kèo:

“Anh còn tiền thì đưa thêm cho em, tháng này phải mua thuốc cho con nên thâm hụt quá”.

Thấy vợ chỉ biết dựa dẫm vào chồng tôi tức điên lên nhưng vì con nên cứ phải cố chịu đựng. Tôi không biết có thể chịu đựng được người vợ ăn bám như vậy đến bao giờ? Đã có bà vợ nào nhà 4 người mà tiêu nhoằng hết 13 triệu/ 1 tháng chưa ạ?

Ảnh minh họa: Nguồn sanook.com