Tiền ông bà ngoại cho thì mang tên 2 vợ chồng, đất nhà nội chia lại chỉ để tên anh

Sau 12 năm bám trụ nơi thành phố cuối cùng vợ chồng tôi cũng mua được căn chung cư nhỏ 2 phòng ngủ để mưu sinh. Có được căn nhà này phải cảm ơn ông bà ngoại rất nhiều vì đã cho nửa số tiền. Ngày bà ngoại biết các con mua nhà, ông bà cầm 800 triệu lên dúi vào tay con rể bảo:

“Biết 2 đứa vất vả, bố mẹ chỉ có chừng này các con cầm lấy mà thêm vào”.

Ảnh minh họa: Nguồn sanook.com

Thấy số tiền lớn, chồng tôi ngại:

“Ông bà cho nhiều quá, tụi con chỉ dám xin ½ chỗ này thôi ạ, còn lại ông bà cứ để mà dưỡng già. Tụi con sẽ xoay xỏa được”.

Bố mẹ tôi cứ nhất quyết bắt các con cầm để khỏi phải vay mượn ngân hàng, đi làm có tiền còn dành nuôi con cái ăn học. Sau này nhắc đến nhà ngoại, bố mẹ chồng tôi phải thốt lên:

“Ông bà bên ấy tốt quá, coi con rể chẳng khác con trai trong nhà. Mẹ ngại với thông gia ghêmang tiếng đằng nội mà chẳng có đồng nào cho 2 con cả”.

Cứ nghĩ bên ngoại biết sống như vậy thì bên nội khi có điều kiện cũng sẽ biết cách cư xử. Nào ngờ ông bà nội vẫn mãi chỉ coi dâu là người ngoài mọi người ạ.

Chẳng là nhà chồng tôi ở quê có mảnh đất rộng 80m2 ở ngay đầu làng. Những năm trước mảnh này không có giá trị nhiều, tuy nhiên chục năm trở lại đây do có dự án nhiều khu công nghiệp và chế xuất nên đất làng có giá lắm. Vì chồng tôi là con trai duy nhất, dưới anh chỉ có cô em gái. Ông bà nội năm nay đều đã cao tuổi nên muốn làm thủ tục sang tên nhà đất cho các con.

Mấy tuần trước, ông bà gọi 2 vợ chồng tôi và 2 vợ chồng cô em về.

“Căn nhà đang ở thì cho thằng Dũng để mai này lo hương hỏa. Còn mảnh đất đầu làng, bố mẹ chia cho con gái 30m2 còn con trai 50m2”.

Thấy bố mẹ chồng phân chia như vậy, tôi cũng không có ý kiến vì mặc nhiên nghĩ ông bà cho con trai thì chắc chắn cũng cho dâu đồng đứng tên. Tất nhiên nói như vậy không phải tôi tham nhòm ngó tài sản của nhà chồng mà chỉ nghĩ con dâu cũng là người nhà.

Hôm đi công chứng sổ đỏ đất, tôi sững sờ trước đề nghị của mẹ chồng:

“2 đám đất kia bố mẹ chỉ cho thằng Dũng là con trai đứng tên thôi phòng bất trắc sau này. Vì thế con ký vào phần từ chối nhận tài sản của nhà chồng nhé”.

Nghe bà nói mà tôi chạnh lòng. Của cải, đất cát ông bà cho con nào thì cho nhưng nếu cho vợ chồng tôi thì sau này cũng để lại cho các con cháu của ông bà chứ tôi chẳng có ý định bán đi.

Nực cười nhất là trong khi nhà ngoại cho tiền thì là tiền của 2 vợ chồng mà giờ nhà nội cho đất lại chỉ cho mình chồng tôi đứng tên. Như vậy đủ hiểu ông bà nội đề phòng dâu thế nào rồi. Ăn ở như vậy mà lúc nào cũng bảo thương con dâu như con gái thì có tin được không? Có chị em nào cũng ở trong cảnh bất công này không ạ?

Nguồn : https://www.webtretho.com/f/me-chong-nang-dau/tien-ong-ba-ngoai-cho-thi-mang-ten-2-vo-chong-dat-nha-noi-chia-lai-chi-de-ten-anh