Mẹ sinh 5 đứa con trai, vẫn “ráng nặn” thêm đứa thứ 6: Áp lực ngọt ngào

Là cha mẹ ai cũng mong muốn sinh con có “đủ nếp đủ tẻ”, vì con gái thì thường ngọt ngào, dễ thương, con trai thì mạnh mẽ, giúp đỡ được cha mẹ những công việc nặng nhọc trong gia đình.

Tuy nhiên trên thực tế, mong muốn này không phải lúc nào cũng thành hiện thực. Như mới đây trên trang Sohu chia sẻ câu chuyện của bà mẹ sinh năm 1991 dù dã sinh được 5 bé trai nhưng vẫn cố sinh thêm đứa thứ 6 để ráng “nặn” thêm cô con gái khiến nhiều mẹ bỉm sữa phải ngã mũ vì sự kiên nhẫn và “vượt khó” của bà mẹ này.

Trong quá trình khám thai, người mẹ đã chia sẻ với bác sỹ rằng con đầu lòng của cô là con trai, con thứ hai là con trai, con thứ ba là con trai, con thứ tư là con trai và con thứ năm cũng là con trai. Đây là lần mang thai thứ sáu và cô tự tin mình sẽ sinh được cô con gái.

Điều đáng chú ý là dù bà mẹ 91 tuổi này đã sinh 5 cậu con trai nhưng vẫn giữ được vóc dáng cân đối, điều này cho thấy cuộc sống hôn nhân của cô chắc hẳn rất hạnh phúc.

Nguồn hình: Sohu

Lý do bà mẹ này tự tin sinh đứa con thứ 6 mà không sợ vất vả là vì cô có một gia đình hạnh phúc, vợ chồng yêu thương, điều kiện kinh tế tốt. Đặc biệt cha mẹ hai bên gia đình đều rất sẵn sàng phụ giúp chăm lo con cái nên tinh thần cô rất thoải mái để lên kế hoạch sinh thêm mà không chút lo lắng.

Còn đây là đoạn video được bà mẹ 91 này chia sẻ trên trang cá nhân ghi lại cảnh gia đình đi ăn, cả 2 vợ chồng và 5 cậu con trai ngồi quây quần bên chiếc bàn lớn, không khí vui vẻ đủ thấy rằng cô đã có cuộc hôn nhân như ý nguyện.

Nguồn hình: Sohu

Theo quan sát có thể nhận thấy, trong quan hệ hôn nhân, nếu như người vợ tự nguyện sinh con, đó là hiện thân của hạnh phúc hôn nhân, người con không chỉ là sợi dây gắn kết tình cảm vợ chồng mà còn là một trong những tiền đề quan trọng để có một cuộc sống vợ chồng ổn định, lâu dài.

Mộtsố cư dân mạng cho rằng: “Đây là một gánh nặng ngọt ngào”, nhiều người lại cho rằng: “Nuôi nhiều con như vậy thì áp lực đến mức nào, cũng may là gia đình có điều kiện”.

Trên thực tế, lo lắng của nhiều người như vậy là hoàn toàn có cơ sở nếu họ sinh thêm cô con gái thì việc nuôi một lúc đến 6 đứa trẻ là rất tốn kém về chi phí nếu không có thực lực kinh tế vững vàng. Hơn nữa, hiện nay áp lực kinh tế tăng cao, cộng với ảnh hưởng của dịch bệnh, số lượng lớn người thất nghiệp lớn, tình hình việc làm của các bậc cha mẹ cũng không mấy khả quan. Vậy nên thật may mắn khi cả 6 em bé này đều được sinh ra trong gia đình có điều kiện, con cái âu cũng là phước phần, khi duyên đến đúng người đúng thời điểm thì đó là hạnh phúc của cha mẹ.

Vậy những vấn đề cha mẹ gặp phải khi nuôi nhiều con?

Áp lực kinh tế

Việc nuôi dạy con cái ngày nay đòi hỏi một khoản chi tiêu lớn như tiền sữa bột, tiền thuốc men, chi phí học hành… Khi sinh thêm một đứa con tiếp theo, chi phí nuôi dạy con cái sẽ tăng lên gấp đôi. Nếu là một gia đình bình thường không mấy dư dả, vấn đề kinh tế thực sự là bài toán nan giải.

Vấn đề sức khỏe để chăm sóc con

Vì trẻ cần được chăm sóc từ khi mới sinh nên một số bà mẹ chọn nghỉ việc để chăm sóc con, nhưng lúc này họ lại gặp phải vấn đề tài chính. Vì vậy, một số bà mẹ vừa chăm con vừa đi làm nên gặp sẽ rất căng thẳng và áp lực, nếu đông con thì gánh nặng này sẽ thêm mệt mỏi hơn.

Làm thế nào để giải quyết mối quan hệ giữa những đứa trẻ

Ngay cả anh chị em có quan hệ huyết thống chắc chắn cũng sẽ có lúc xảy ra mâu thuẫn. Và làm thế nào để giải quyết mối quan hệ giữa con cái trở nên hòa thuận, biết yêu thương và giúp đỡ nhau trở thành vấn đề mà nhiều cha mẹ phải bận lòng. 

Vậy cha mẹ nên giải quyết như thế nào khi gặp những vấn đề như vậy?

Đầu tiên, hãy cân nhắc tình hình tài chính trước khi sinh con:Khi có dự định sinh thêm con, cha mẹ phải đảm bảo rằng mình có đủ tiềm lực tài chính để nuôi con. Tuyệt đối không thể để việc có thêm con làm ảnh hưởng đến cuộc sống trước đây của những đứa đầu.

Thứ hai, có thời gian và tâm sức để chăm sóc con cái:Sau khi sinh con, bố mẹ sẽ dành phần lớn thời gian và sức lực cho việc chăm sóc con cái. Vì vậy các bậc phụ huynh phải đảm bảo rằng cả hai vợ chồng đều có thời gian và sức lực để chăm sóc con cái.

Cuối cùng, hãy giải quyết mối quan hệ giữa các con một cách công bằng: Khi con cái có mâu thuẫn, cha mẹ đừng đứng về một phía mà hãy nhìn vào sự việc cụ thể, để con cái nhận ra lỗi sai và tự rút ra bài học cho bản thân.