10 năm gánh vác kinh tế thay chồng, tôi cay đắng nhận ra phụ nữ mạnh mẽ quá lại cô đơn

Tôi được đánh giá là người hoạt bát, nhanh nhẹn, vừa có sắc lại vừa có tài. Tốt nghiệp đại học bằng ưu, tôi được nhận ngay vào làm cho một doanh nghiệp nước ngoài với mức lương khởi điểm khiến nhiều người phải mơ ước. Thậm chí có những người đi làm 5, 6 năm vẫn chưa có được mức lương ấy.

Cũng bởi điều kiện bản thân tốt như vậy nên xung quanh tôi lúc nào cũng có rất nhiều người theo đuổi. Họ đều là những thanh niên ưu tú, có người du học nước ngoài về, có người là con ông này bà nọ rất có tương lai. Vậy nhưng gạt đi tất cả, tôi lại chọn Hùng – một chàng trai chẳng có gì ngoài bản tính hiền lành, chân thật.

Ảnh minh họa: Nguồn sanook.com

Khi tôi quyết lấy anh, bạn bè đều ngạc nhiên hỏi:

“Sao mày dại thế, vừa giỏi lại vừa đẹp như mày phải lấy tấm chồng cho đáng chứ. Đằng này lại chọn gã khù khờ ấy”.

Lúc đó tôi chỉ cười bảo:

“Tao yêu Hùng chính bởi anh ấy khù khờ, không tính toán đó”.

Tôi tin sự an bài của số phận, tôi mạnh mẽ, hoạt bát, anh ấy nhẹ nhàng, trầm lặng. 2 chúng tôi là sự bù trừ tuyệt vời dành cho nhau.

Vậy nhưng khi chính thức thành vợ thành chồng rồi, tôi lại ngày một nhận ra tôi với Hùng luôn lạc nhịp trong hôn nhân. Hùng quá an phận thủ thường, anh không có chí tiến thủ nên trong cuộc sống lúc nào vợ cũng phải gồng mình gánh thay cả những trọng trách mà lẽ ra anh phải đứng mũi chịu sào.

Hùng làm viên chức, lương tháng không quá 8 triệu nhưng vợ giục làm thêm để tăng thu nhập anh lại bảo:

“Nhà có thiếu tiền đâu mà em lúc nào cũng bắt anh phải bán sức”.

Vậy là tôi cứ còng lưng kiếm tiền ngày đêm để lo chi tiêu gia đình. Ban đầu mua chung cư, sau đó đủ tiền thì mua nhà mặt đất, chồng tôi chỉ làm 1 việc duy nhất là tới ngày vợ thông báo về nhà mới thì anh sắp hành lý ra xe.

Tôi không chỉ kiếm tiền thay chồng mà tới những việc cỏn con thư thay bóng điện, sửa ống nước cũng phải tự tay làm. Hùng lúc nào cũng thờ ơ, thấy bóng điện cháy cả tuần cũng kệ, ống nhựa rỉ nước chảy cả đêm anh cũng không quan tâm. Giục mãi anh mới làm nhưng chẳng đâu vào đâu tôi lại phải làm lại. Nói thì anh còn tự ái.

“Đấy, em làm được thì lần sau tự làm đi, đừng có hành anh kiểu ấy, mất công người ta làm rồi lại làm lại, phí công”.

Rồi lúc ốm đau cũng thế, chồng ốm con ốm, tôi cứ nai lưng chăm sóc, phục vụ. Tới lượt mình ốm thì đố được 1 viên thuốc.

Đến khi tôi phát hiện chồng ngoại tình thì lý do anh ta đưa ra để giải thích cho sự phản bội của mình chính là:

“Em quá quyết đoán, quá độc lập khiến anh có cảm giác em không cần tới người chồng như anh. Ở bên em, anh cảm thấy mình không còn là đàn ông nữa”.

Lúc ấy tôi suy sụp thực sự bởi bao nhiêu năm gồng lưng gánh. P việc thay chồng lại chính là nguyên do để anh phản bội vợ. Uất ức không chịu được, tôi quyết định ly hôn, phút đặt bút ký đơn chính là lần đầu sau 10 năm lấy chồng tôi rơi nước mắt. Tới giờ phút này tôi nghiệm ra, đàn bà càng mạnh mẽ càng cô đơn mọi người ạ.

Ảnh minh họa: Nguồn sanook.com