Con gái lấy chồng xa 2 năm gửi mẹ hũ cải chua, lúc mở ra ăn tôi vội đón nó về

Vợ chồng tôi đẻ được 3 đứa con trai đầu, các cụ bảo “tam nam bất phú” nên ngày ấy dù kinh tế khó khăn nhưng chúng tôi vẫn cố sinh thêm 1 cô con gái. Chồng tôi tính cổ hủ, khi con gái học hết lớp 12, ông ấy bắt nghỉ học để đi làm kiếm tiền.

“Con gái học lắm chẳng giải quyết được gì, mấy nữa lấy chồng là coi như hết”.

Tôi thương con, thuyết phục bao ngày ông ấy mới chịu cho con bé thi tiếp nhưng cũng chỉ cho học trung cấp 2 năm mặc dù nó đỗ đại học.

Ảnh minh họa: Nguồn Sanook.com

Con gái tôi xinh xắn ưa nhìn, có nhiều người theo đuổi nhưng năm 24 tuổi, chồng tôi nhận mai mối con bé với một người quen trên tận Lạng Sơn. Nhà đó về kinh tế thì giàu có, kinh doanh phát đạt không thiếu tiền. Chồng tôi tham thông gia giàu nên nhất quyết bắt con lấy bằng được mặc dù khi ấy nó đã có bạn trai. Tôi đành cắn răng chiều theo ý chồng rồi động viên con:

“Bố cũng chỉ muốn tốt cho con thôi. Lấy chồng có điều kiện sau con đỡ khổ”.

Chồng tôi gả được con gái vào nhà giàu lúc nào cũng hãnh diện, chỉ có tôi là buốt ruột thương con. Lạ ở chỗ sau cưới con bé chẳng về quê thăm bố mẹ lần nào. Năm thứ nhất thì nó lấy lý do chửa đẻ không đi lại được, năm thứ 2 kêu bận chăm con nhỏ. Nó cũng ít nhắn tin gọi điện về lắm. Thi thoảng tôi nhớ con gọi nhưng nó cũng chỉ nói được vài câu là nghe tiếng chồng nó quát tháo. Chẳng bao giờ nó mở camera cho tôi nhìn mặt. Mẹ hỏi có khỏe không, con bé chỉ trả lời qua loa:

“Con vẫn ổn, mẹ không phải lo”.

Chồng tôi thấy vợ sốt ruột, ông ấy lại quát:

“Bà để yên cho con bé tập trung chăm lo cho nhà chồng. Tưởng ai cũng được về nhà giàu thế làm dâu à. Cứ gọi lắm ông bà thông gia thấy phiền lại đuổi giờ”.

Thấy chồng chẳng thương con lúc nào cũng chỉ sỹ diện hão, tôi bực lắm. Cách đây hơn tháng, tự nhiên con gái gửi người quen về cho tôi một hộp dưa muối sau 2 năm đi lấy chồng. Đó là món tôi thích nhất nên đoán con bé nhớ mẹ. Ai ngờ nhận mở hộp dưa, tôi lại thấy 1 mẩu giấy nhỏ để trong túi nilon với nội dung:

“Cho con về với mẹ nhé… Con không sống nổi. Con sợ bố, mẹ xin bố đi”.

Biết đường cùng rồi con mới làm như vậy, lập tức tôi bắt xe lên nhà thông gia. Con gái mở cửa mặt mũi tím bầm. Hóa ra ở nhà chồng nó bị bạc đãi đánh đập mà giấu không cho bên ngoại biết. Cả nhà chồng lúc nào cũng theo sát nên nó không dám nhắn tin gọi điện cho tôi.

Thương con đứt ruột, tôi lao vào đón con về ngay tức khắc. Chồng tôi thấy con gái gày xanh, mặt mũi bầm tím cũng hiểu mình quá sai rồi.

Nguồn : https://www.webtretho.com/p/con-gai-lay-chong-xa-2-nam-gui-me-hu-cai-chua-luc-mo-ra-an-toi-voi-don-no-ve