Ly hôn vài tháng tôi đã thấm câu vợ cũ nói: Đời anh vì mẹ mà nát bét

Sau khi kết hôn là tôi phải bước vào những chuỗi ngày căng thẳng khi liên tục phải đứng giữa cuộc chiến của mẹ và vợ. 2 người phụ nữ quan trọng nhất đời tôi không dung hòa nhau, suốt ngày mâu thuẫn, xích mích làm tôi mệt mỏi vô cùng.

Vợ tôi thẳng tính, cô ấy có gì nói đó. Mẹ tôi lại không ưng như thế. Bà suốt ngày than vãn:

“Mày không biết dạy vợ để nó đè đầu cưỡi cổ rồi cãi mẹ như chém chả”.

Ảnh minh họa: Nguồn sanook.com

Hiểu tính mẹ, tôi khuyên vợ:

“Thôi phận làm con em nhịn đi tí thì đã làm sao mà cứ phải chấp tay đôi với bà”.

Vợ tôi lại trách ngược chồng:

“Anh đúng là đàn ông nhu nhược. Tôi không cần anh bênh vợ nhưng phải biết phân biệt đúng sai chứ. Đâu cứ là mẹ thì nói gì cũng đúng, nói thế nào cũng nghe”.

Mệt nhất là trước nay đi làm tôi đều gửi lương mẹ cầm. Giờ vợ bảo tôi đưa tiền cho cô ấy giữ nhưng mẹ tôi không chịu. Bà nói rằng:

“Anh giỏi nhỉ, lấy vợ là không coi mẹ ra gì nữa hả?”.

Sợ mẹ buồn, tôi lại để bà cầm lương như cũ. Vợ thấy thế làm ầm ĩ:

“Anh lúc nào cũng mẹ – bám lấy mẹ mà sống”.

Mẹ tôi không tin tưởng con dâu, bà tỉ tê:

“Tiền của con mẹ sẽ mang đầu tư. Chi tiêu sinh hoạt hàng ngày con bắt vợ chi ra. Đàn ông khôn phải biết quản kinh tế, tin vợ mất nhà đó con ạ”.

 Thấy mẹ nói có lý tôi cũng nghe theo không đưa tiền cho vợ. Kể cả khi đã xây nhà ở riêng, tôi vẫn không giao tài chính cho cô ấy.

Vợ tôi đẻ được 2 con gái, khi sinh đứa thứ 2 bị băng huyết phải cắt hết buồng trứng mới giữ được tính mạng. Trong khi đó tôi là con 1 không thể không có con trai nối dõi tông đường. Nghe mẹ, tôi ra ngoài cặp bồ để gửi lấy thằng cu. Đúng thời điểm người tình của tôi mang bầu con trai thì vợ phát hiện. Cô ấy cho tôi lựa chọn một là vợ con gia đình, 2 là ả bồ kia. Mẹ tôi biết liền khuyên:

“Mày phải giữ con trai chứ. 2 đứa con gái cho theo mẹ nó, nuôi chỉ phí công”.

Thế là tôi chọn ly hôn. Hôm ra tòa vợ tôi bảo:

“Đời anh vì mẹ mà nát bét cho xem”.

Nói rồi cô ấy dắt 2 con đi song khi ấy tôi lại đắc thắng nghĩ mình đã được giải thoát. Ai ngờ chỉ hơn tháng sau khi ly hôn tôi lại phát hiện người tình của mình là gái làng chơi. Cô ta cặp 1 lúc mấy người để đào mỏ. Cái thai trong bụng ả cũng không phải con tôi. Chẳng qua ả thấy tôi hám con trai nên bắt đổ vỏ.

Công việc làm ăn gặp khó khăn tôi cần tiền nên bảo mẹ đưa lại để làm vốn. Tính ra tổng cộng tôi phải gửi mẹ hơn 1 tỷ nhưng đòi mãi bà không trả, sau thì bà khai thật:

“Mẹ đánh bạc thua mất hết rồi”.

Thế là tôi trắng tay mọi người ạ, mất vợ, mất tiền. Giờ tôi mới thấm câu nói của vợ lúc ở tòa. Đời tôi vì mẹ mà nát bét.

Ảnh minh họa: Nguồn sanook.com