Tranh cãi cô gái đi bưng lễ tiện mừng 200k cho cô dâu, 4 năm sau đám cưới quay lại đòi tiền mừng

Câu chuyện cô gái bất ngờ bị đòi tiền mừng cưới từ 4 năm trước bởi mọt người “không phải bạn bè” đang khiến dân tình tranh cãi dữ dội.

Theo đó, nhân vật chính là H đã đăng tải hình ảnh tin nhắn một cô gái là D bất ngờ nhắn “đòi” tiền mừng cưới khiến cô không khỏi hoang mang. H giải thích cô gái này nằm trong đội bưng lễ ở đám cưới của H vào 4 năm trước. Đây không phải là bạn bè hay người quen mà là người được bên dịch vụ đám cưới sắp xếp. H cho biết thời điểm đó, cô đã thanh toán chi phí tiền công đi bưng lễ cũng như kèm lì xì đầy đủ cho D.

Khi đám cưới xong, H có ngỏ lời mời dàn bưng lễ ở lại ăn cơm cùng gia đình. D lúc này mới mừng tiền 200.000 đồng như một khách mời của buổi tiệc. Nhưng do vốn không tên trong danh sách khách trước đó và cũng không phải bạn bè nên H không ghi chú lại. Mãi đến hiện tại, đã 4 năm kể từ ngày cưới của H, cô gái đi bưng lễ trước kia giờ cũng đám cưới và nhắn tin đòi H chuyển khoản lại tiền mừng cho mình.

Phía H giải thích thêm về sự việc như sau:

“Mọi người ơi là thế này ạ. Em với bạn này không thân quen gì nhau hết. Cách đây 4 năm nhà em có đám cưới, bạn này là người bê lễ bên chụp ảnh nhờ bê. Nhà em cũng đã gửi tiền cho bên dịch vụ thuê bê lễ và mừng lì xì cho đội bê lễ đàng hoàng. Sau khi bê lễ xong em có bảo qua nhà hàng ăn cơm cùng gia đình ạ, bạn ấy qua ăn nhưng không biết bạn ấy gửi thiệp mừng vì thật ra bạn ấy không phải trong khách mời ạ.

Người kiểm tiền là người nhà em, tên lạ cũng không quen biết nhau nên cô em cũng không ghi vào danh sách bạn cô dâu mừng vì có biết là ai đâu. Và cũng đã vì 4 năm trôi qua, không quen biết không thể nhớ được ạ. Thế hôm nay bạn ý cưới, bạn ý nhắn tin đòi tiền em như trên và đăng tus chửi xéo em, em mới đăng lại tin nhắn này lên vì em thấy buồn cười quá. Em cũng đã trả lại tiền cho bạn ấy rồi, em trả gấp đôi bù lại công bạn ý nhắn tin đòi + viết status chửi em nhé”. 

H dù bất ngờ nhưng sau đó đã chuyển lại tiền cho D. Nhưng H sau đó quyết định đăng toàn bộ tin nhắn lên trang cá nhân nhờ cộng đồng mạng phân đúng sai sau khi cho rằng D đăng status “cà khịa” mình. Cụ thể, D công khai cả số tài khoản ngân hàng lên mạng xã hội và nhắc nhở ai chưa mừng đám cưới mình thì chuyển khoản ngay cho cô.

“Thà thân thiết hay quen biết nhau đi đăng status trách móc, đòi tiền đã đành. Em có chơi với bạn này đâu cơ chứ, chưa bao giờ chơi với nhau hay gặp nhau đến 1 lần. Đang yên đang lành bị người lạ nhắn tin đòi tiền. Có mỗi lần bê lễ đấy, mình biết ý nên bảo qua nhà hàng ăn cơm cùng gia đình. Mà cũng có ai khiến phải đi thiệp đâu, tự đi thiệp xong giờ 4 năm sau viết status với nhắn tin đòi tiền mình” – H bày tỏ quan điểm.

Bài đăng của H hiện đã có đến 5,5 nghìn lượt chia sẻ và chục nghìn lượt react. Drama này đang là tâm điểm tranh cãi trên mạng xã hội. Trong đó phần lớn netizen vẫn bênh vực H và cho rằng hành động đòi tiền của D khá thiếu tế nhị, nhất là với người vốn không phải bạn bè thân thiết. Mặt khác, cũng có số ít người thông cảm cho D, song chính chủ hiện đã khóa trang cá nhân và chưa lên tiếng thêm về lùm xùm này.

CĐM “cà khịa” cô gái bưng lễ 4 năm trước và bênh vực H trong câu chuyện này.

Ảnh: tổng hợp