Đêm trước ngày ra tòa, em khóc nghe 2 con chia đồ chơi: Búp bê này thay chị ở cạnh em

Kết hôn 10 năm nhưng thực sự chưa bao giờ tôi được sống cho bản thân, chưa bao giờ có cảm giác hạnh phúc. Suy đi tính lại rất nhiều, mất bao đêm ôm con khóc tôi mới đưa ra quyết định cuối cùng là ly hôn.

Chồng tôi không những vũ phu mà còn lăng nhăng, ngày mới lấy nhau chỉ vì tôi không đồng ý đưa tiền cho mẹ anh quản mà bị anh đánh tới mức suýt nhập viện. Đợt ấy tôi đã định ly dị luôn nhưng lại phát hiện có bầu. Nghĩ thương con, muốn cho nó có một mái ấm mà đành cắn răng nhẫn nhịn.

Ảnh minh họa: Nguồn Sanook.com

Về phần chồng tôi, anh cũng năn nỉ rằng hôm ấy chỉ lỡ tay thề hứa sẽ không bao giờ dùng vũ lực với vợ. Thực tế ngược lại, thi thoảng nóng lên anh ấy vẫn sẵn sàng bạt tai vợ.

Khi tôi sinh bé thứ 2 được 4 tháng lại phát hiện chồng ngoại tình. Anh ta ngang nhiên đưa người đàn bà ấy đi đám cưới bạn. Chuyện tới tai, tôi gọi chồng chất vấn thì anh ta đáp:

“Phải đó… tôi có bồ đấy. Nếu cô không chịu được thì ly hôn”.

Thú thực tình cảm tôi dành cho chồng lúc này cũng vơi cạn nhiều. Bỏ anh ta tôi không tiếc nuối, có điều nghĩ tới 2 đứa con tôi không đành lòng chia rẽ chúng. Hơn nữa gia đình chồng tôi có tiền, sống với bố bọn trẻ sẽ được học trường tốt có tương lai hơn. Còn theo mẹ chúng sẽ khổ vì lương tôi 3 cọc 3 đồng, có muốn cũng không thể chu cấp cho con những điều tốt nhất.

Nghĩ như thế nên tôi cắn răng chịu đựng chấp nhận bản thân sống như cái bóng vô hồn trong nhà. Chồng lăng nhăng ngoại tình tôi chẳng quan tâm cũng không ghen tuông. Điều tôi cần là giữ lấy quyền lợi cho con mình, hàng tháng anh đưa tiền đóng học, mua sữa mà thôi.

Tôi đã xác định cả đời sống cam chịu như vậy nhưng cách đây mấy tháng, tôi đang ngồi chơi với 2 con thì người tình của chồng tìm tới tận nhà đánh ghen ngược. Trước mặt con tôi, ả ăn nói ngông cuồng, chửi bới thóa mạ nói tôi không biết nhục khi còn cố bám lấy. Ả ta còn khoe đang mang bầu đứa con của anh ta và yêu cầu tôi ly hôn để họ có thể tự do đến với nhau.

Tôi suy nghĩ nát óc, trước nay tôi chày cối không ly hôn là để giữ cho con 1 tổ ấm thế nhưng nếu cứ sống thế này thi thoảng lại có người tới đánh ghen thì tinh thần các con tôi sẽ bị tổn thương. Vậy là tôi quyết định đặt bút ký đơn, chỉ thương 2 đứa trẻ lúc nào cũng quấn quýt chị chị em em giờ bố mẹ đường ai nấy đi, chúng như chim non vỡ tổ, thương biết chừng nào.

Theo thỏa thuận tôi sẽ nuôi con gái, con trai theo bố. Con gái tôi 9 tuổi, nó đã hiểu chuyện nên buồn lắm. Đêm trước ngày bố mẹ ra tòa, nó mang hết đồ chơi sang phòng em trai dặn dò:

“Không có chị ở bên em phải ngoan nhé. Không được xem điện thoại nhiều nghe chưa”.

 Dặn xong nó đưa cho thằng bé con búp bê nó thích nhất bảo:

“Con búp bê này sẽ thay chị ở cạnh em, mỗi khi em buồn hay nhớ chị thì cứ mang búp bê này ra chơi cùng nhé”.

Đứng ngoài cửa nghe 2 con nói chuyện với nhau mà tim gan tôi tan nát hết. Cũng tại tôi chọn nhầm chồng mà các con phải khổ.

Ảnh minh họa: Nguồn Sanook.com